[Tip] Hướng dẫn bật xác minh 2 bước Gmail để bảo mật cho tài khoản Gmail

Bật xác minh 2 bước của Gmail là một cách để tăng cường bảo mật lớp cho tài khoản Gmail và Google của bạn.

Khi tài khoản của bạn đã được bật xác minh 2 bước, ngay cả khi bạn không may để lộ mật khẩu tài khoản Gmail của mình, một người nào đó muốn đăng nhập sẽ không thể đăng nhập nếu không có mã xác nhận từ Google.

Hướng dẫn bật xác minh 2 bước cho Gmail

Kích hoạt bảo mật Gmail 2 lớp sẽ giúp bạn bảo vệ tài khoản của mình khỏi bị hack tài khoản Gmail hoặc ai đó muốn chiếm đoạt tài khoản Gmail của bạn. Các bước để bật xác minh 2 bước cho Gmail Bạn làm như sau.

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Gmail của bạn, sau đó truy cập Bảo mật bằng cách truy cập: https://myaccount.google.com/securance.

Bạn sẽ thấy mục này Xác minh 2 bước bị vô hiệu hóa như hình dưới đây. Nhấn vào nó để bật xác minh 2 bước.

Tip Huong dan bat xac minh 2 buoc Gmail de - [Tip] Hướng dẫn bật xác minh 2 bước Gmail để bảo mật cho tài khoản Gmail

Bước 2: Trong cửa sổ mới, nhấp vào Bắt đầu để chuyển sang bước tiếp theo.

1592887001 150 Tip Huong dan bat xac minh 2 buoc Gmail de - [Tip] Hướng dẫn bật xác minh 2 bước Gmail để bảo mật cho tài khoản Gmail

Bước 3: Google sẽ yêu cầu bạn đăng nhập lại để xác minh rằng bạn là chủ sở hữu của tài khoản đó. Vui lòng nhập mật khẩu và đăng nhập bình thường.

Bước 4: Ở bước này, nhập số điện thoại được sử dụng để nhận mã xác nhận đăng nhập. Bạn sẽ có 2 lựa chọn để lấy bằng Tin nhắn hoặc là Gọi điện.

Ngoài ra, bạn có 2 tùy chọn khác để sử dụng Chìa khóa bảo mật hoặc là Google nhắc nhở. Nhưng ở đây tôi khuyên bạn nên sử dụng số điện thoại để thuận tiện.

1592887004 60 Tip Huong dan bat xac minh 2 buoc Gmail de - [Tip] Hướng dẫn bật xác minh 2 bước Gmail để bảo mật cho tài khoản Gmail

Bạn có thể thiết lập như trong hình bên dưới và nhấn Kế tiếp.

Bước 5: Google sẽ gửi mã xác nhận đến số điện thoại bạn đã nhập ở trên. Bạn nhập mã đó vào hộp xác nhận như hình dưới đây.

1592887004 60 Tip Huong dan bat xac minh 2 buoc Gmail de - [Tip] Hướng dẫn bật xác minh 2 bước Gmail để bảo mật cho tài khoản Gmail

Bước 6: Nếu mã xác minh bạn nhập là chính xác, bạn sẽ chuyển sang bước tiếp theo. Bước này, Google sẽ hỏi lại nếu bạn muốn bật xác minh 2 bước cho Gmail. Bạn đồng ý rồi bấm Trên để kích hoạt.

1592887006 496 Tip Huong dan bat xac minh 2 buoc Gmail de - [Tip] Hướng dẫn bật xác minh 2 bước Gmail để bảo mật cho tài khoản Gmail

Cuối cùng, bạn thấy màn hình sau, có nghĩa là bạn đã bật xác minh 2 bước cho Gmail thành công.

OK, hiểu rồi, vậy là bạn đã kích hoạt tính năng bảo mật 2 lớp cho các tài khoản Google và đã hoàn tất.

1592887009 834 Tip Huong dan bat xac minh 2 buoc Gmail de - [Tip] Hướng dẫn bật xác minh 2 bước Gmail để bảo mật cho tài khoản Gmail

Ngoài ra, để bảo mật tài khoản Google tốt hơn, bạn cũng nên thường xuyên thay đổi mật khẩu của mình (xem thêm: cách thay đổi mật khẩu Gmail của bạn) cứ sau 2 đến 3 tháng theo khuyến nghị của Google.

Chờ đợi! Đừng vội rời khỏi trang này. Đọc để biết thêm hướng dẫn bên dưới để sử dụng chức năng bảo mật 2 lớp tốt hơn.

Việc thiết lập có liên quan đến bảo mật 2 lớp của Google

Các cài đặt bên dưới để cho phép bạn đăng nhập vào tài khoản của mình nếu bạn bị mất điện thoại hoặc chưa nhận được tin nhắn xác nhận.

Bạn truy cập: https://myaccount.google.com/signinoptions/two-step-verification sẽ thấy các mục thiết lập như sau.

1592887010 366 Tip Huong dan bat xac minh 2 buoc Gmail de - [Tip] Hướng dẫn bật xác minh 2 bước Gmail để bảo mật cho tài khoản Gmail

Phía trong:

– Mã dự phòng

Bạn bấm vào Cài đặt là để xem 1 bảng gồm 10 mã xác nhận dự phòng xuất hiện. Bạn sao chép và lưu mã ở đâu đó khi cần, sau đó lấy ra để nhập vào hộp xác nhận đăng nhập.

– Google nhắc

Nếu bạn đang đăng nhập vào tài khoản Google này trên thiết bị Android hoặc iPhone 5S trở lên, bạn sử dụng chức năng này để xác nhận đăng nhập mà không phải nhập mã xác minh mỗi khi bạn đăng nhập.

Bạn bấm vào Thêm số điện thoại và làm theo các hướng dẫn hiển thị trên màn hình.

– Ứng dụng Authenticator

Bạn có thể cài đặt ứng dụng Google Authenticator để tạo mã xác minh đăng nhập mà không cần chờ thông báo mã xác nhận.

Để sử dụng chức năng này, bạn bấm vào Cài đặt sau đó làm theo các hướng dẫn trên màn hình để cài đặt ứng dụng Authenticator trên điện thoại của bạn.

– Điện thoại dự phòng

Giống như trước đây, bạn đã thêm một số điện thoại để kích hoạt bảo mật 2 lớp. Tại đây bạn có thể thêm một số điện thoại dự phòng bằng cách nhấp vào Thêm số điện thoại. Sau đó, nếu số điện thoại trước đó của bạn bị mất hoặc không nhận được tin nhắn mã xác minh, bạn có thể sử dụng số điện thoại này.

– Chìa khóa bảo mật

Khóa bảo mật là một thiết bị vật lý nhỏ được sử dụng để đăng nhập. Thiết bị được cắm vào cổng USB trên máy tính của bạn để có thể đăng nhập vào tài khoản Google của bạn. Phần này cũng khá phức tạp nên bạn không cần sử dụng nó. Và bạn muốn tìm hiểu có thể xem hướng dẫn ở đây.

Phần kết

Vì vậy, bài viết này tôi đã hướng dẫn bạn Cách bật xác minh 2 bước của Gmail để tăng cường bảo mật tài khoản. Theo tôi, bạn nên bật bảo mật 2 lớp cho tài khoản này bằng các tài khoản Gmail quan trọng để tránh kẻ xấu chiếm đoạt tài khoản.

Nếu bạn thấy bài viết hữu ích, hãy thích và chia sẻ nó cho mọi người biết để bảo vệ tài khoản Google của bạn tốt hơn. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *