[Tip] Giải quyết lỗi xoay, phóng to màn hình laptop trong vòng 1 nốt nhạc

Hướng dẫn khắc phục lỗi xoay, phóng to màn hình laptop trong vòng 1 nốt

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu lý do tại sao lỗi xoay màn hình laptop hoặc lỗi màn hình máy tính xách tay được mở rộng và giải pháp trong vòng 1 lưu ý để giải quyết ngay máy tính xách tay xấu, tự động xoay theo chiều ngang hoặc phóng to, khiến trải nghiệm hiển thị của bạn bị ảnh hưởng.

Lỗi xoay ngang, dọc, lộn ngược, phóng to màn hình laptop đến từ đâu?

Chắc chắn không ai trong chúng ta muốn máy tính xách tay của mình có màn hình bị lỗi tự động xoay hoặc phóng to. Một số nguyên nhân của những lỗi này bao gồm:

  • Bởi vì máy tính xách tay của bạn thiếu Trình điều khiển Thẻ Video.
  • Khi vô tình chơi game, bạn đã điều chỉnh tùy chọn đặt lại màn hình hiển thị và quên điều chỉnh, khi thoát khỏi trò chơi, lỗi xoay màn hình.
  • Bằng cách bấm nhầm phím xoay màn hình trong khi sử dụng thiết bị nhưng không biết.
  • Cũng có thể là do bạn chưa điều chỉnh độ phân giải màn hình theo tỷ lệ khung hình chính xác.

Tip Giai quyet loi xoay phong to man hinh laptop - [Tip] Giải quyết lỗi xoay, phóng to màn hình laptop trong vòng 1 nốt nhạc

Và thường thì hai nguyên nhân 1 và 3 thường xảy ra nhiều hơn hai nguyên nhân còn lại.

Hướng dẫn cách sửa xoay màn hình laptop hoặc dọc, lộn ngược

Để khắc phục lỗi màn hình máy tính xách tay được xoay theo chiều ngang, chiều dọc hoặc lộn ngược, chúng tôi sẽ có các cách sau:

– Trên màn hình chính của máy tính xách tay của bạn, nhấp chuột phải và sau đó chọn Độ phân giải màn hình.

– Sau đó, bạn chọn Định hướng

1593168992 457 Tip Giai quyet loi xoay phong to man hinh laptop - [Tip] Giải quyết lỗi xoay, phóng to màn hình laptop trong vòng 1 nốt nhạc

– Sẽ có các vật phẩm Cảnh (xoay ngang bình thường), Eo biển (xoay màn hình sang trái), Cảnh (lật) (xoay 1800), Pot Eo (lật) (xoay màn hình sang trái). Bạn chỉ cần chọn Cảnh để đưa màn hình máy tính xách tay của bạn trở lại bình thường.

– Tương tự như cách trên, cũng trên màn hình chính, nhấp chuột phải và bạn chọn Cài đặt hiển thị. Tiếp theo, bạn cũng cuộn xuống và chú ý phần Định hướng.

– Có các mục tương tự như trên Windows 8, 7, bạn chỉ cần đặt sang chế độ Phong cảnh, màn hình có thể trở lại bình thường.

1593168992 846 Tip Giai quyet loi xoay phong to man hinh laptop - [Tip] Giải quyết lỗi xoay, phóng to màn hình laptop trong vòng 1 nốt nhạc

Ngoài ra, cũng có một số tổ hợp phím giúp bạn xoay màn hình nhanh chóng mà không cần các bước phức tạp:

  • CTRL + ALT + Mũi tên lên = Cảnh (mặc định)
  • CTRL + ALT + M ARI TÊN XUỐNG = Phong cảnh (lật)
  • CTRL + ALT + Mũi tên trái = Chân dung
  • CTRL + ALT + Mũi tên phải = Chân dung (lật)

Hướng dẫn cách sửa lỗi màn hình được phóng to

Để có thể khắc phục lỗi màn hình máy tính xách tay mở rộng, có nhiều cách để bạn lựa chọn.

Cách đơn giản nhất bạn có thể phóng to trên màn hình máy tính xách tay là sử dụng phím tắt Ctrl + với thanh cuộn chuột để phóng to hoặc thu nhỏ dễ dàng.

Đây là một ứng dụng có sẵn trong hệ thống Window cho phép người dùng phóng to bất cứ nơi nào trên màn hình trên máy tính xách tay của bạn. Để mở ứng dụng, bạn có thể vào thanh tìm kiếm trong Bắt đầu và nhập tên của ứng dụng.

1593168993 275 Tip Giai quyet loi xoay phong to man hinh laptop - [Tip] Giải quyết lỗi xoay, phóng to màn hình laptop trong vòng 1 nốt nhạc

Bạn cũng có thể thử sử dụng phím Windows và tổ hợp phím “+” để kích hoạt ứng dụng Công cụ phóng đại. Sau đây là giải thích về các mục được hiển thị trong ứng dụng.

1593168993 262 Tip Giai quyet loi xoay phong to man hinh laptop - [Tip] Giải quyết lỗi xoay, phóng to màn hình laptop trong vòng 1 nốt nhạc

Toàn bộ màn hình trên máy tính xách tay của bạn sẽ được phóng to, có thể được điều chỉnh ở các mức khác nhau bằng cách nhấn “+” hoặc “-“

Chuột ở đâu, các chi tiết xung quanh con chuột đó sẽ được phóng to, nơi bạn di chuyển chuột đến chi tiết được phóng to ở đó.

Cho phép bạn phóng to một phần của màn hình, phần còn lại không thay đổi.

Và bây giờ, đó là nguyên nhân cũng như giải pháp khi máy tính xách tay của bạn gặp phải lỗi xoay màn hình laptop hoặc nhanh chóng phóng to màn hình. Hy vọng qua bài viết cuối cùng, bạn có thể trang bị cho mình một số kiến ​​thức trong việc sửa lỗi xoay, tự phóng đại trên màn hình laptop. Nếu bạn đã thử các phương pháp trên mà vẫn không thể thay đổi nhưng ngày càng tệ hơn, có thể là do màn hình máy tính xách tay của bạn đã bị hỏng bên trong và màn hình máy tính xách tay mới luôn là lựa chọn tốt nhất.

Khi sửa chữa máy tính xách tay, bạn nên tìm địa chỉ sửa chữa uy tín và chất lượng để tránh mất tiền mà máy chưa sửa chữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *