[Tip] Facebook bị chậm, lag: Nguyên nhân và cách khắc phục

Facebook là một trong những mạng xã hội phổ biến hiện nay được nhiều người sử dụng. Chúng cho phép người dùng giao tiếp và kết nối với nhau một cách dễ dàng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng Facebook bị chậm, lag là điều mà hầu hết người dùng gặp phải. Dưới đây là nguyên nhân cũng như cách khắc phục chi tiết.

Nguyên nhân khiến facebook bị chậm, lag

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau khiến facebook bị chậm 2020. Những nguyên nhân cơ bản, chủ yếu dưới đây bạn sẽ thường xuyên gặp phải.

Trình duyệt bị lỗi là một trong những nguyên nhân cơ bản khiến vào facebook bị chậm. Có thể trình duyệt của bạn sử dụng lâu ngày, cache, cookie tồn đọng quá nhiều dẫn đến việc truy cập facebook bị chậm.

  • Kết nối internet của bạn không được đảm bảo

Internet là nguyên nhân chính khiến bạn tải facebook chậm. Nếu gói cước internet của bạn đang được quá nhiều người sử dụng và có thể gây quá tải sẽ khiến việc truy cập facebook của bạn bị chậm lại.

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐỔI TÊN FACEBOOK TRÊN ĐIỆN THOẠI - MÁY TÍNH

  • Cáp quang biển AAG bị đứt

Máy chủ của facebook không được đặt tại Việt Nam và khi cáp quang bị đứt hoặc gặp sự cố thì việc truy cập vào facebook nói chung hay tất cả các trang web có máy chủ đặt ở nước ngoài đều bị chậm.

  • Thiết bị của bạn bị nhiễm vi-rút

Một nguyên nhân khác không thể không kể đến đó là máy tính của bạn bị nhiễm virus, nhiễm mã độc do bạn vô tình hoặc cố ý phần mềm nào đó khiến máy bị dính.

Cách sửa lỗi Facebook bị lag, chậm

Với mỗi nguyên nhân khác nhau khiến facebook bị chậm sẽ có cách khắc phục tương ứng. Dưới đây là các cách khắc phục chi tiết, tương ứng với các nguyên nhân được liệt kê ở trên.

Nếu facebook quá chậm do lỗi trình duyệt: để khắc phục bạn cần tiến hành xóa cookie bằng phần mềm Ccleaner hoặc trường hợp không sử dụng phần mềm thì bạn có thể thực hiện thủ công. Hay đơn giản hơn là sử dụng trình duyệt Cốc Cốc giúp bạn vào facebook nhanh và dễ dàng hơn.

Sửa lỗi facebook chậm

Nếu nguyên nhân là do kết nối mạng gia đình của bạn, bạn có thể đổi sang gói khác hoặc nâng cấp gói hiện tại. Ngoài ra, bạn cần đảm bảo số lượng người dùng truy cập phù hợp, thường xuyên cập nhật mật khẩu để tránh bị nhiều kẻ xấu sử dụng mạng wifi trái phép.

Còn đối với trường hợp cáp quang AAG bị đứt thì cách duy nhất bạn có thể làm là đợi khắc phục xong cáp quang, việc truy cập facebook chậm thì mới có thể giải quyết được.

Trong trường hợp facebook chạy quá chậm là do máy bị nhiễm virus, bạn có thể diệt virus thông qua phần mềm hoặc một cách khác mà bạn có thể sử dụng đó là cài lại Windows. Tuy nhiên, bạn cũng nên cẩn thận với phần mềm . Để đảm bảo an toàn nhất, bạn nên sử dụng bản quyền win.

Ngoài ra, bạn có thể thay đổi địa chỉ DNS để khắc phục lỗi vào facebook chậm. Cách thực hiện cụ thể như sau:

  • Bước 1: Tại biểu tượng mạng ở cuối thanh tác vụ trên màn hình, nhấp chuột phải và chọn mở Trung tâm mạng và chia sẻ

chọn mở Trung tâm Mạng và Chia sẻ

  • Bước 2: Tại mục Kết nối trong thư mục hiện ra, bạn kích chuột để chọn tên mạng wifi đang sử dụng

Sửa lỗi facebook chậm

  • Bước 3: Tại giao diện Trạng thái Wi-Fi, nhấp vào Thuộc tính

Sửa lỗi facebook chậm

  • Bước 4: Trên tab mạng, kéo chuột của bạn để chọn giao thức Internet Phiên bản 4 (TCP / Ipv4)

Chọn giao thức Internet Phiên bản 4 (TCP / Ipv4)

  • Bước 5: Chọn Sử dụng các địa chỉ máy chủ dns sau và thiết lập địa chỉ DNS vĩnh viễn.
  • Bước 6: Sau đó nhấn OK để hoàn tất việc thay đổi địa chỉ DNS để sửa lỗi facebook chạy chậm.

Sửa lỗi facebook chậm

Trên đây là nguyên nhân chi tiết cũng như cách khắc phục tình trạng facebook bị lag. Hi vọng với những chia sẻ trên bạn đã tìm được câu trả lời tại sao đăng nhập Facebook bị chậm cũng như cách khắc phục với các nguyên nhân khác nhau. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời và hãy chia sẻ, kết nối với bạn bè, người thân thông qua ứng dụng này.

Bạn đang đọc bài báo Facebook bị chậm, lag: Nguyên nhân và giải pháp trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.