[Tip] Digital Crown trên Apple Watch là gì, cách sử dụng

Với những người yêu thích Apple thì không thể bỏ qua Apple Watch. Và khi sử dụng Apple Watch, bạn không thể bỏ qua Digital Crown. Nhưng ít người hiểu đầy đủ về chức năng của vương miện kỹ thuật số trên Apple WatchMời các bạn tham khảo thông tin chi tiết bên dưới.

Vương miện kỹ thuật số trên Apple Watch là gì

Nút Digital Crown là bộ phận được thêm vào trên Apple Watch để thực hiện một số thao tác nhất định. Như các bạn cũng đã biết về nút Home trên điện thoại và nó có chức năng đưa người dùng trở lại màn hình chính và lựa chọn các thao tác mình cần.

Tip Digital Crown tren Apple Watch la gi cach su - [Tip] Digital Crown trên Apple Watch là gì, cách sử dụng

Để dễ hình dung, bạn có thể hiểu như sau, khi đang ở mặt đồng hồ hay bất kỳ giao diện nào, chỉ cần nhấn một lần vào nút Digital Crown bạn sẽ được quay lại màn hình giao diện chính. Nếu bạn làm ngược lại, bạn sẽ được quay lại màn hình ban đầu. Vậy chức năng và nhiệm vụ của nút Digital Crown này là gì, chúng ta cùng xem tiếp nội dung dưới đây nhé.

Những công dụng tốt trên Digital Crown

  • Tiếp quản nút Trang chủ

Như đã nói, Digital Crown đóng vai trò là nút Home trên điện thoại và đưa bạn trở lại giao diện màn hình chính chỉ bằng một nút chạm.

Nếu bạn muốn chuyển từ ứng dụng này sang ứng dụng khác ngay trên Apple Watch của mình. Nhanh chóng nhấp vào nó hai lần sẽ thực hiện thành công thay đổi từ ứng dụng này sang ứng dụng khác.

1624161746 96 Tip Digital Crown tren Apple Watch la gi cach su - [Tip] Digital Crown trên Apple Watch là gì, cách sử dụng

Khi bạn xoay Digital Crown về phía trước, nó sẽ thực hiện các thao tác phóng to và thu nhỏ cực kỳ mượt mà. Đồng thời, bạn sẽ không cần phải chạm vào màn hình mỗi khi thực hiện.

Nếu đồng hồ hoạt động không ổn định, bạn có thể cài đặt lại đồng hồ bằng tay như giữ nút nguồn và nút Digital Crown trong 5 giây.

1624161746 822 Tip Digital Crown tren Apple Watch la gi cach su - [Tip] Digital Crown trên Apple Watch là gì, cách sử dụng

  • Chụp màn hình ứng dụng

Để có thể chụp màn hình ngay trên Apple Watch, hãy nhấn đồng thời nút nguồn và nút Digital Crown. Sau đó, màn hình sẽ nhấp nháy và hình ảnh được chụp bởi điện thoại sẽ được lưu trong ứng dụng.

  • Kiểm soát âm lượng

Khi chơi nhạc, bạn có toàn quyền kiểm soát âm thanh. Bằng cách mở ứng dụng Music trên Apple Watch, khi đó một thanh điều chỉnh âm lượng sẽ hiển thị ở phía dưới và bạn xoay nút Crown để tăng giảm âm thanh theo ý muốn của mình.

  • Điều chỉnh thời gian

Điểm khiến nhiều người thích thú nhất chính là khả năng chỉnh giờ như trên đồng hồ cơ. Chỉ với một lần xoay Digital Crown, bạn có thể cài đặt thời gian mong muốn.

1624161747 420 Tip Digital Crown tren Apple Watch la gi cach su - [Tip] Digital Crown trên Apple Watch là gì, cách sử dụng

Lỗi nút Crown kỹ thuật số trên màn hình

Dù hiện đại và sở hữu công nghệ đỉnh cao nhưng Apple Watch vẫn có khả năng hư hỏng và đặc biệt là lỗi phần mềm. Đôi khi nút Digital Crown có thể bị treo và không hoạt động nhưng vẫn có thể khắc phục lỗi rất đơn giản.

Bằng cách hủy ghép nối và gỡ bỏ Apple Watch. Ngắt kết nối tương tự như đưa Apple Watch về cài đặt gốc. Tiến hành như sau:

  • Bước 1: Giữ Apple Watch và iPhone của bạn gần nhau
  • Bước 2: Mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone> Chuyển đến tab Đồng hồ và chọn Tất cả đồng hồ
  • Bước 3: Chọn nút Thông tin bên cạnh đồng hồ bạn muốn ghép nối
  • Bước 4: Chọn Hủy ghép nối, đợi một lát và đợi cho đến khi thành công.

1624161749 634 Tip Digital Crown tren Apple Watch la gi cach su - [Tip] Digital Crown trên Apple Watch là gì, cách sử dụng

Trên đây là toàn bộ thông tin về nút Digital Crown của Apple Watch mà bạn muốn biết, bao gồm: các chức năng đi kèm và cách khắc phục các lỗi thường gặp nhất. Hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn.

Bạn đang đọc bài báo Digital Crown trên Apple Watch là gì, cách sử dụng nó trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.