[Tip] Điện thoại iPhone 7/ 7 plus nóng lên bất thường khi sạc nguyên nhân do đâu

Điện thoại iPhone 7/7 plus trở nên nóng bất thường khi sạc

Quá nóng trong quá trình sạc là không thể tránh khỏi khi sử dụng điện thoại thông minh. iPhone 7/7 Plus – thiết bị cao cấp của Apple cũng không ngoại lệ. Vì vậy, khi iPhone 7/7 Plus trở nên nóng bất thường, iFan luôn cảm thấy lo lắng và hoang mang không biết điện thoại của mình có vấn đề gì không. Nếu bạn cũng có câu hỏi tương tự, bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi về tình huống iPhone 7/7 plus điện thoại nóng lên với thông tin chi tiết nhất.

Điều gì khiến điện thoại iPhone 7/7 plus nóng lên khi sạc?

Thói quen sử dụng thiết bị của người dùng

 • Bạn mở 3G / 4G, Wifi, … mọi lúc, mọi nơi, ngay cả khi không có nhu cầu sử dụng. Bạn để màn hình của thiết bị ở chế độ quá sáng, mặc dù điều này là không cần thiết.
 • Bạn bảo vệ iPhone 7/7 Plus của mình bằng bao da hoặc vỏ dày, ngăn nhiệt thoát ra khỏi điện thoại. Bạn thường để iPhone 7/7 Plus trong môi trường nhiệt độ cao hoặc đặt cạnh các vật nóng.
 • Bạn sử dụng iPhone 7 để chơi các game nặng trong một thời gian dài. Bạn có quá nhiều ứng dụng đang chạy trong nền. Không chỉ là nguyên nhân khiến iPhone 7 Plus nóng, đây còn là nguyên nhân dẫn đến nhiều tình huống hư hỏng khác nhau. Chẳng hạn như lỗi đóng băng, giật màn hình khó chịu.
 • Bạn có thói quen sạc iPhone 7/7 Plus khi pin hết. Bạn luôn sạc thiết bị qua đêm. Bên cạnh đó, bạn cũng sạc thiết bị bằng bộ sạc “giả” và luôn sử dụng các tính năng khác của điện thoại trong quy trình.

Lỗi phần mềm

 • iPhone 7/7 Plus có xung đột phần mềm. Nếu bạn đã từng tải xuống một ứng dụng không có sẵn trên App store hoặc đã bẻ khóa, điều này rất có thể.
 • Điện thoại của bạn đang sử dụng phiên bản iOS đã lỗi thời. Do đó, máy không đạt được hiệu năng tốt nhất và nhiều vấn đề chưa được khắc phục.

Lỗi phần cứng

 • Pin của iPhone 7/7 Plus đã bị hỏng hoặc IC nguồn của thiết bị đã bị hỏng.
 • Khi bị hỏng pin hoặc IC nguồn, ngoài các dấu hiệu quen thuộc của máy nóng, bạn có thể gặp phải tình trạng sụt pin, máy thường bị sập hoặc pin phình ra để mở cạnh của thiết bị.

Tip Dien thoai iPhone 7 7 plus nong len bat - [Tip] Điện thoại iPhone 7/ 7 plus nóng lên bất thường khi sạc nguyên nhân do đâu

Khắc phục nhanh nếu iPhone 7/7 plus nóng lên khi sạc

Thay đổi thói quen sử dụng thiết bị

 • Khi không sử dụng, bạn cần tắt kết nối của thiết bị như 3G / 4G, Wifi, GPS, … Đồng thời, vui lòng giữ độ sáng màn hình ở mức thích hợp.
 • Luôn sử dụng iPhone 7/7 Plus trong môi trường mát mẻ, tránh các vật thể nóng, hạn chế tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Nếu sử dụng bao da hoặc bao da, bạn chỉ nên chọn sản phẩm chất lượng, không quá dày và có khả năng sưởi ấm tốt.
 • Bạn cần trải nghiệm iPhone 7/7 Plus với mức độ vừa phải, tắt các ứng dụng đang chạy ẩn và hạn chế sử dụng các tính năng đa nhiệm.
 • Thay đổi thói quen sạc cho thiết bị. Bạn cần sạc pin ngay khi iPhone 7/7 Plus chỉ báo pin yếu và rút phích cắm bộ sạc ngay khi thiết bị cho biết pin đã đầy. Đặc biệt, bạn chỉ nên sử dụng bộ sạc chính hãng

1593207320 753 Tip Dien thoai iPhone 7 7 plus nong len bat - [Tip] Điện thoại iPhone 7/ 7 plus nóng lên bất thường khi sạc nguyên nhân do đâu

Sửa lỗi phần mềm

 • Cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất cho iPhone 7/7 Plus.
 • Nếu bạn nghi ngờ iPhone 7/7 Plus của mình có xung đột phần mềm, bạn có thể thực hiện khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại để khắc phục lỗi phần mềm.

1593207320 92 Tip Dien thoai iPhone 7 7 plus nong len bat - [Tip] Điện thoại iPhone 7/ 7 plus nóng lên bất thường khi sạc nguyên nhân do đâu

Sửa lỗi phần cứng

 • Trong trường hợp phần cứng như pin iPhone 7/7 Plus hoặc IC nguồn bị hỏng, bạn thường không thể sửa lỗi tại nhà. Tại thời điểm này, bạn cần mang thiết bị đến địa chỉ uy tín như Phone Fun để được kiểm tra và đưa ra cách khắc phục thay pin iPhone 7/ 7 Cộng mới.

1593207320 925 Tip Dien thoai iPhone 7 7 plus nong len bat - [Tip] Điện thoại iPhone 7/ 7 plus nóng lên bất thường khi sạc nguyên nhân do đâu

Trên đây là thông tin về nguyên nhân và cách khắc phục iPhone 7/7 Plus đang nóng bất thường trong quá trình sạc. Khi bạn gặp sự cố iPhone bị hỏng hoặc phần cứng, vui lòng tham khảo ngay dịch vụ của trung tâm sửa chữa điện thoại iPhone Funny Phone để được hỗ trợ tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *