[Tip] CPU-Z là gì? Tải download CPU Z APK cho điện thoại, máy tính

Bạn muốn kiểm tra cấu hình phần cứng máy tính vừa mua nhưng chưa biết phải làm sao? Bạn đã nghe nói về phần mềm CPU Z chưa? Nếu tìm kiếm thông tin trên Internet, bạn sẽ thấy CPU_Z là một phần mềm rất hữu ích mà bạn nên cài đặt cho máy tính của mình.

Vậy CPU-Z là gì? Nó dùng để làm gì và nó có thực sự hiệu quả không? Làm thế nào để cài đặt CPU-Z? Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

CPU-Z là gì?

CPU_Z là phần mềm miễn phí được nhiều người dùng sử dụng để kiểm tra chi tiết cấu hình phần cứng của máy tính.

Tip CPU Z la gi Tai download CPU Z APK cho - [Tip] CPU-Z là gì? Tải download CPU Z APK cho điện thoại, máy tính

Với những thông tin mà CPU-Z cung cấp và tập trung chủ yếu vào CPU, GPU cũng như mainboard, thanh RAM, … cùng với những thông tin về Windows, DirectX của máy tính giúp bạn dễ dàng nắm bắt được thông tin cấu tạo. hình ảnh, rất hữu ích cho những ai mới sử dụng máy và cần kiểm tra máy.

Ưu và nhược điểm của CPU_Z

Nhìn chung, mỗi phần mềm khi viết ra sẽ có những ưu – nhược điểm và CPU_Z cũng vậy. Để sử dụng phần mềm hiệu quả hơn, điều cần thiết là phải hiểu phần mềm và những ưu nhược điểm của nó.

  • Ưu điểm: Phần mềm miễn phí, không phải cài đặt trên máy tính và có thể sao chép vào USB dễ dàng nên bạn không cần lo lắng về việc tốn dung lượng máy tính cũng như có thể thoải mái sử dụng phần mềm ở bất cứ đâu. , trên nhiều máy tính khác nhau.

1619867253 830 Tip CPU Z la gi Tai download CPU Z APK cho - [Tip] CPU-Z là gì? Tải download CPU Z APK cho điện thoại, máy tính

  • Nhược điểm: Phần mềm không cập nhật tự động mà bạn cần cập nhật thủ công mỗi khi có phiên bản mới. Phần mềm này cũng không tự động khởi động cùng máy tính của bạn mà bạn sẽ phải khởi động theo cách thủ công mỗi khi cần sử dụng.

Chức năng của CPU-Z

Như đã nói, CPU-Z là phần mềm giúp người dùng kiểm tra cấu hình phần cứng của máy tính nên chức năng của CPU_Z cũng xoay quanh nhiệm vụ của nó. Các chức năng của phần mềm CPU_Z giúp bạn xem các thông số về tốc độ, socket, dòng chipset, cache,….

1619867253 579 Tip CPU Z la gi Tai download CPU Z APK cho - [Tip] CPU-Z là gì? Tải download CPU Z APK cho điện thoại, máy tính

Nhờ các chức năng hữu ích của phần mềm, bạn có thể kiểm tra độ chính xác của thông tin chipset, tên nhà sản xuất. Bạn có thể quan sát rất nhiều thông tin được cung cấp bởi CPU-Z trong các loại card như: CPU card, Cache, Mainboard, Memory, SPD, Graphics, Bench card, About card.

Hướng dẫn tải CPU-Z cho máy tính, điện thoại

Phần mềm CPU_Z cung cấp cho người dùng cả bộ cài và bộ không cần cài đặt, tùy theo mục đích sử dụng mà bạn tải phiên bản phù hợp. CPU-Z cũng hỗ trợ nền tảng PC và điện thoại Android, vì vậy chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tải xuống phần mềm trên cả hai nền tảng.

Tải xuống CPU_Z cho máy tính

Đối với máy tính Linux, CPU-Z còn được gọi là phần mềm CPU-G và bạn có thể tải xuống trên Ubuntu. Bạn chỉ cần tải phiên bản mới nhất có đuôi .deb, sau đó cài đặt theo hướng dẫn, cài đặt xong là có thể sử dụng bình thường.

1619867254 897 Tip CPU Z la gi Tai download CPU Z APK cho - [Tip] CPU-Z là gì? Tải download CPU Z APK cho điện thoại, máy tính

Trên nền tảng MacOS, CPU-Z được gọi là CPU-X. Các chức năng trên CPU-X cũng tương tự như CPU_Z, bạn có thể tải CPU-X tại đây: https://taimienphi.vn/download-cpu-x-for-mac-51191.

Sau khi tải phần mềm về, bạn cũng thực hiện cài đặt theo hướng dẫn rồi khởi động để sử dụng.

1619867254 359 Tip CPU Z la gi Tai download CPU Z APK cho - [Tip] CPU-Z là gì? Tải download CPU Z APK cho điện thoại, máy tính

Để cài đặt CPU-Z cho Win 10, bạn vui lòng tải phần mềm về máy sau đó nhấp đúp chuột vào file.exe → Chọn I accept the Agreement và chọn Next → Chọn đường dẫn vị trí cài đặt CPU-Z (bạn có thể để nguyên vị trí mặc định ngay ) và chọn Tiếp theo trong các bước tiếp theo để cài đặt phần mềm.

1619867256 971 Tip CPU Z la gi Tai download CPU Z APK cho - [Tip] CPU-Z là gì? Tải download CPU Z APK cho điện thoại, máy tính

Tại cửa sổ cài đặt Kết thúc cuối cùng, bạn bỏ chọn ô View cpuz_readme.txt và chọn Finish để hoàn tất cài đặt phần mềm. Vậy là xong, bây giờ bạn có thể bắt đầu sử dụng CPU-Z để kiểm tra thông tin cấu hình của máy tính.

1619867256 524 Tip CPU Z la gi Tai download CPU Z APK cho - [Tip] CPU-Z là gì? Tải download CPU Z APK cho điện thoại, máy tính

Tải xuống apk CPU-Z cho điện thoại Android

Ngoài nền tảng dành cho máy tính, CPU-Z còn hỗ trợ cả điện thoại thông minh Android. Hiện tại, phần mềm cũng đã có mặt trên cửa hàng Google Play, vì vậy bạn có thể chỉ cần tải về và cài đặt apk cho điện thoại thông minh của mình.

1619867257 51 Tip CPU Z la gi Tai download CPU Z APK cho - [Tip] CPU-Z là gì? Tải download CPU Z APK cho điện thoại, máy tính

Qua bài viết này chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn phần mềm CPU-Z để các bạn có thể tải về và sử dụng phần mềm để kiểm tra cấu hình máy tính, điện thoại của mình. Hãy để lại ý kiến ​​của bạn về bài viết cũng như luôn theo dõi những bài viết hữu ích mới nhất của chúng tôi!

Bạn đang đọc bài báo CPU-Z là gì? Tải download CPU Z APK cho điện thoại, máy tính trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.