[Tip] Cell pin laptop là gì? Mỗi loại cell pin laptop dùng được bao lâu?

Pin máy tính xách tay là gì? Mỗi pin laptop kéo dài bao lâu?

Hãy vui vẻ với Điện thoại Pin máy tính xách tay là gì? Sẽ mất bao lâu để đưa ra lựa chọn đúng đắn! Không phải lúc nào khi mua laptop hay thay pin laptop, bạn cũng cần tập trung vào cấu hình của máy, điều khiến bạn quan tâm nhất có lẽ là pin của laptop có thể sử dụng được lâu, phù hợp với nhu cầu của bạn, từ đó . có thể đưa ra lựa chọn phù hợp.

Pin trên máy tính xách tay là gì?

Như chúng ta đều biết pin máy tính xách tay thường được các nhà sản xuất ghi lại thông số kỹ thuật của sản phẩm là 2 ô, 3 ô, 4 ô, 6 ô nhưng chúng ta vẫn không hiểu ý nghĩa của chúng? Trên thực tế, các tế bào trong pin máy tính xách tay là pin Li-ion được đặt cùng nhau để đạt đủ dung lượng để giữ cho thiết bị hoạt động. Mỗi pin là một pin Li-ion có điện áp 3,6-3,7V với dung lượng xi lanh 2200-2600mAh. Tùy thuộc vào hiệu suất và cách sử dụng, thời lượng pin dài hay ngắn.

Tip Cell pin laptop la gi Moi loai cell pin - [Tip] Cell pin laptop là gì? Mỗi loại cell pin laptop dùng được bao lâu?

Để chọn máy có dung lượng pin phù hợp với nhu cầu của bạn, bạn cần chú ý đến các thông số và đơn vị trên pin như mAh, Wh. Hai thông số đại diện cho dung lượng và sức mạnh của pin.

  • Thông số kỹ thuật MAh về pin: cho dù là thông số phổ biến trên máy tính xách tay hoặc điện thoại, nhưng có thể một số người sẽ không biết ý nghĩa của tên như vậy và ý nghĩa của nó. Thông số mAh được tính bằng cách nhân thời lượng pin được sử dụng (tính bằng giờ) nhân với cường độ tính bằng milimét và nó là thước đo dung lượng của pin máy tính xách tay. .

1593160702 282 Tip Cell pin laptop la gi Moi loai cell pin - [Tip] Cell pin laptop là gì? Mỗi loại cell pin laptop dùng được bao lâu?

  • Đơn vị đo năng lượng điện: pin 10400mAh có nghĩa là pin có thể cung cấp tổng cộng 10400mAh ở mức điện áp được chỉ định cho máy tính xách tay. Với pin Lithium-ion, mức điện áp phổ biến nhất được xác nhận là 3.7V. Trong khi đó, tổng năng lượng lý thuyết của pin 10400mAh sẽ được tính là 10400mAh x 3.7V = 38480mWh, tương đương 38Wh, con số này sẽ cho bạn thấy năng lượng mà pin sẽ tiêu thụ trong 1 giờ.

1593160702 188 Tip Cell pin laptop la gi Moi loai cell pin - [Tip] Cell pin laptop là gì? Mỗi loại cell pin laptop dùng được bao lâu?

Pin laptop thường dùng trong bao lâu?

Pin máy tính xách tay có tuổi thọ trung bình khoảng 2 năm. Tuổi thọ pin cũng phụ thuộc vào các yếu tố như loại pin, mạch pin, số lượng tế bào và quan trọng nhất là việc sử dụng pin của người dùng máy tính xách tay.

1593160702 827 Tip Cell pin laptop la gi Moi loai cell pin - [Tip] Cell pin laptop là gì? Mỗi loại cell pin laptop dùng được bao lâu?

Pin máy tính xách tay ngày nay chủ yếu là pin Li-ion hoạt động theo nguyên tắc phân hủy chất điện phân để tạo thành dòng điện kết nối hai điện cực. Dần dần chất điện phân bị phân rã là hiện tượng chai pin trên laptop. Trên thị trường hiện nay máy tính xách tay thường được trang bị pin 2 cell, 3 cell, 4 cell và 6 cell với nhiều loại như vậy, loại pin laptop nào phù hợp với bạn?

1593160703 41 Tip Cell pin laptop la gi Moi loai cell pin - [Tip] Cell pin laptop là gì? Mỗi loại cell pin laptop dùng được bao lâu?

  • Pin 2 cell có dung lượng 5200mAh cho thời gian sử dụng thấp từ 2 đến 3 giờ trên laptop, loại này phù hợp với những người sử dụng ít thời gian, làm việc nhẹ.
  • Pin 3 cell có dung lượng 7800mAh loại này cho thời gian sử dụng lâu hơn từ 4 đến 5 giờ để sử dụng máy tính xách tay liên tục. Những pin 3 cell này thường được trang bị cho máy tính xách tay cao cấp phù hợp với hiệu năng vừa phải nhưng cần thời gian dài để sử dụng.
  • Pin 4 cell có dung lượng cao lên tới 10400mAh cho thời gian sử dụng dài 6 đến 7 giờ để bạn sử dụng mà không lo hết pin, với dung lượng trên, laptop của bạn sẽ rất dễ thực hiện các tác vụ. Hiệu suất nặng, thời gian sử dụng lâu.
  • Pin 6 cell có dung lượng cực cao lên tới 15600mAh, dung lượng cho bạn thoải mái sử dụng cả ngày mà không lo hết pin. Pin 6 cell này thường được sử dụng trên các máy tính xách tay cao cấp với hiệu năng mạnh mẽ trong thời gian dài, phù hợp với người dùng máy tính xách tay cường độ cao.

Trên đây là thông tin chi tiết về định nghĩa pin máy tính xách tayHy vọng, một số thông tin trên sẽ giúp bạn có những lựa chọn đúng đắn và cách chọn một cách phù hợp khi mua sản phẩm máy tính xách tay hoặc sửa chữa máy tính xách tay, thay pin máy tính xách tay chính hãng mới!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *