[Tip] Camera kép trên điện thoại dùng để làm gì? Các mẫu điện thoại có camera kép tốt nhất 2019

Camera kép trên điện thoại để làm gì? Các mẫu điện thoại có camera kép tốt nhất năm 2019

Trong những năm gần đây, xu hướng camera kép trên điện thoại đã bùng nổ, thu hút sự chú ý của cả người dùng và giới công nghệ. Vì thế Camera kép trên điện thoại phải làm sao Những mẫu điện thoại nào có camera kép tốt nhất năm 2019?

Camera kép là gì?

Camera kép là cụm gồm 2 yếu tố (một chính và một phụ) được trang bị trên cùng một thiết bị. Cụ thể, ống kính chính được sử dụng để giữ lại hình ảnh của đối tượng, trong khi ống kính phụ được sử dụng để hỗ trợ tạo hiệu ứng hình ảnh như hậu cảnh, góc rộng, đen trắng, v.v.

Camera kép có thể là camera sau hoặc camera trước của điện thoại. Hiện tại, camera kép tạo ra hiệu ứng xóa ảnh được người dùng và nhà sản xuất ưa chuộng.

Tip Camera kep tren dien thoai dung de lam gi - [Tip] Camera kép trên điện thoại dùng để làm gì? Các mẫu điện thoại có camera kép tốt nhất 2019

Một số loại camera kép thường được người dùng và nhà sản xuất sử dụng là:

  • Camera kép để tạo hiệu ứng xóa phông chữ: Camera kép này bao gồm một camera chính giúp chụp ảnh các vật thể. Camera khác (thường có độ phân giải thấp hơn) được sử dụng để đo khoảng cách giữa chủ thể và hậu cảnh để thực hiện xóa nền.
  • Chụp ảnh góc rộng camera kép: Camera kép này bao gồm một camera bình thường và một camera cho phép chụp ảnh góc rộng
  • Camera kép có zoom quang: Cụm camera này bao gồm một ống kính bình thường và ống kính tele. Ống kính tele có thể thay đổi tiêu cự để chụp ảnh ở xa rõ hơn.

Xem thêm: Làm gì khi camera phía sau điện thoại không thể lấy nét?

Những lợi thế của máy ảnh kép so với máy ảnh thông thường là gì?

Với phân tích trên, chúng ta có thể dễ dàng thấy rằng camera kép có nhiều ưu điểm so với camera thông thường. Trong đó có 2 ưu điểm chính là:

  • Chức năng đa dạng: Camera kép có nhiều loại khác nhau, mỗi loại có một lợi thế riêng. Người dùng có thể dễ dàng chọn loại máy ảnh phù hợp với nhu cầu của mình

1593294109 885 Tip Camera kep tren dien thoai dung de lam gi - [Tip] Camera kép trên điện thoại dùng để làm gì? Các mẫu điện thoại có camera kép tốt nhất 2019

  • Ưu điểm trong một lĩnh vực nhất định: Mỗi loại camera kép luôn có lợi thế vượt trội so với camera thông thường ở một số khu vực nhất định. Với một camera kép phù hợp, người dùng sẽ dễ dàng có được một bức ảnh vừa ý hơn so với sử dụng camera thông thường.

Một số điện thoại có camera kép ấn tượng nhất năm 2019

Sự bùng nổ của camera kép trên điện thoại đã gây áp lực lớn cho các nhà sản xuất. Họ phải tạo ra những chiếc điện thoại có camera kép chất lượng tuyệt vời để cạnh tranh với các đối thủ. Một số điện thoại có camera kép đáng chú ý:

  • Samsung Galaxy Note 9: Flagship của Samsung được trang bị thiết lập camera kép góc rộng với độ phân giải 12MP + 12MP. Đặc biệt, camera góc rộng của máy ảnh có thể thay đổi khẩu độ f / 1.5 hoặc f / 2.4 tùy theo hoàn cảnh

1593294110 93 Tip Camera kep tren dien thoai dung de lam gi - [Tip] Camera kép trên điện thoại dùng để làm gì? Các mẫu điện thoại có camera kép tốt nhất 2019

  • iPhone Xs MAX: Sản phẩm cao cấp nhất của Apple sở hữu cụm camera kép có cùng độ phân giải 12 MP. Cụm camera kép bao gồm cảm biến góc rộng (khẩu độ f / 1.8, ổn định OIS) và cảm biến góc rộng (zoom quang 2x, khẩu độ f / 2.4, ổn định OIS)

1593294110 479 Tip Camera kep tren dien thoai dung de lam gi - [Tip] Camera kép trên điện thoại dùng để làm gì? Các mẫu điện thoại có camera kép tốt nhất 2019

  • Oppo F11 Pro: Đây là chiếc điện thoại được đánh giá cao về khả năng chụp ảnh, đặc biệt là cụm camera kép ở mặt sau. Cụm camera kép bao gồm camera chính 48 MP cho hình ảnh rất chi tiết và camera 5 MP thu thập thông tin về độ sâu của hình ảnh. Do đó, khả năng chụp ảnh để xóa phông chữ của Oppo F11 Pro là rất ấn tượng.

1593294110 777 Tip Camera kep tren dien thoai dung de lam gi - [Tip] Camera kép trên điện thoại dùng để làm gì? Các mẫu điện thoại có camera kép tốt nhất 2019

Ngày nay, camera kép ngày càng trở nên phổ biến, mang đến cho người dùng những bức ảnh chất lượng tốt hơn như chụp ảnh đen trắng, phông chữ, zoom, v.v … Trong quá trình sử dụng, nếu camera điện thoại bị hỏng, hỏng, vui lòng đến. Các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín như Phone Fun để được tư vấn sửa chữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *