[Tip] Cảm biến xoay màn hình iPhone bị đơ và cách khắc phục

Bạn mất một giờ để tải xuống bộ phim yêu thích của mình, nhưng khi bạn mở nó ra, màn hình iPhone đã từ chối xoay! Bạn bắt đầu cảm thấy phiền toái và lo lắng, không biết điện thoại của mình sẽ bị hỏng ở đâu. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu tình trạng lỗi Cảm biến xoay màn hình iPhone bị đóng băng Và làm thế nào để khắc phục nó.

Tại sao màn hình iPhone không quay?

Tip Cam bien xoay man hinh iPhone bi do va - [Tip] Cảm biến xoay màn hình iPhone bị đơ và cách khắc phục

Một chức năng thú vị trên điện thoại là Xoay màn hình tự động, màn hình sẽ tự thay đổi theo hướng phù hợp với người dùng nếu chúng ta xoay điện thoại. Chức năng này là một phần mềm, hoạt động của nó là lấy thông tin trên một phần cứng có tên là Con quay hồi chuyển để xác định hướng của màn hình. Con quay hồi chuyển là một trong những cảm biến (bên cạnh Gia tốc kế, Từ kế và nhiều cảm biến khác) được điều khiển bởi IC cảm biến hoặc IC cảm biến.

Nếu IC cảm biến bị hỏng (thường là do nước hoặc độ ẩm), không chỉ chức năng xoay màn hình sẽ không hoạt động và nhiều chức năng khác sẽ ngừng hoạt động. Bạn cần sửa IC cảm biến chính để có thể tiếp tục sử dụng điện thoại bình thường.

Ngoài lỗi phần cứng, lỗi phần mềm cũng có thể khiến cảm biến xoay của iPhone hoạt động không chính xác.

Vậy làm thế nào để biết lỗi cảm biến xoay màn hình iPhone có bị kẹt không phải do phần cứng mà là phần mềm? Nếu bạn chỉ thấy màn hình không xoay, nhưng một số chức năng như đo tốc độ lái xe hoặc định vị vẫn hoạt động, bạn đã không gặp phải lỗi phần cứng do lỗi này do phần mềm gây ra. Sau đây là những nguyên nhân có thể:

  • Lỗi do cài đặt.
  • Lỗi của ứng dụng.
  • Lỗi do hệ điều hành.

Sửa lỗi cảm biến xoay màn hình iPhone bị đóng băng

Chế độ chân dung hoặc Khóa định hướng chân dung là một tùy chọn cho phép iPhone hiển thị màn hình theo chiều dọc ngay cả khi bạn đặt điện thoại theo chiều ngang.

Chế độ phong cảnh mang lại trải nghiệm xem phim tuyệt vời và giúp gõ dễ dàng hơn với bàn phím ngang. Lưu ý rằng một số ứng dụng chỉ chạy ở chế độ dọc, chẳng hạn như: Cài đặt một số trò chơi, nó chỉ chạy ở chế độ ngang và một số ứng dụng cho toàn màn hình cũng sẽ chuyển sang ngang.

Tip Cam bien xoay man hinh iPhone bi do va - [Tip] Cảm biến xoay màn hình iPhone bị đơ và cách khắc phục

Nhưng vì một số lý do, có một tùy chọn khóa xoay màn hình iPhone. Ví dụ: khi bạn sử dụng điện thoại trên giường, màn hình có thể xoay theo hướng bạn không muốn. Hoặc khi bạn đang xem ảnh và chuyển nó cho người bên cạnh bạn để xem, điện thoại có thể thay đổi hướng để họ không thể nhìn thấy.

Để tắt tùy chọn này, hãy kéo bảng điều khiển ra và bỏ chọn nút tròn bằng phím khóa bên trong.

1594130211 491 Tip Cam bien xoay man hinh iPhone bi do va - [Tip] Cảm biến xoay màn hình iPhone bị đơ và cách khắc phục

Nếu bạn đang sử dụng phiên bản iPhone Plus, có một chức năng cho phép bạn hiển thị các biểu tượng màn hình chính lớn hơn và rõ hơn, đó là Display Zoom.

1594130211 769 Tip Cam bien xoay man hinh iPhone bi do va - [Tip] Cảm biến xoay màn hình iPhone bị đơ và cách khắc phục

Chức năng này ghi đè hoạt động của chức năng tự động xoay và làm cho màn hình không thể xoay theo hướng mong muốn.

Để tắt Thu phóng màn hình, hãy đi tới Cài đặt >> Hiển thị & Độ sáng >> Xem và chọn Tiêu chuẩn.

1594130211 924 Tip Cam bien xoay man hinh iPhone bi do va - [Tip] Cảm biến xoay màn hình iPhone bị đơ và cách khắc phục

Chọn Đặt và chọn Sử dụng Tiêu chuẩn.

1594130211 648 Tip Cam bien xoay man hinh iPhone bi do va - [Tip] Cảm biến xoay màn hình iPhone bị đơ và cách khắc phục

  • Buộc đóng ứng dụng hoặc khởi động lại iPhone

Trong một số trường hợp, ứng dụng tự treo hoặc không phản hồi khi bạn muốn xoay màn hình, buộc ứng dụng đóng lại bằng cách chạm hai lần vào nút Home và sau đó vuốt ứng dụng sang một bên.

Hoặc nếu thiết bị gặp sự cố, thiết bị sẽ không còn xoay màn hình nữa, khởi động lại bằng cách nhấn và giữ hai nút cùng lúc và một trong hai nút âm lượng, sau đó kéo thanh trượt để tắt máy tính, sau đó nhấn lại. Giữ nút bên cho đến khi bạn thấy logo quả táo.

  • Cập nhật hệ điều hành iOS

Apple trước đây đã xác nhận rằng cảm biến xoay màn hình iPhone đã bị đóng băng do lỗi hệ điều hành. Đó là iOS 8.0.2, sau đó bản vá 8.1 được phát hành. Nếu bạn thấy mình đang chạy phiên bản iOS cũ hơn, vui lòng cập nhật nó.

tóm lược

Bạn đã cùng tôi trải qua khá nhiều kiến ​​thức trong bài viết này. Hy vọng bạn nhớ các cách để dễ dàng sửa lỗi Cảm biến xoay màn hình iPhone bị đóng băng. Nếu có bất cứ điều gì bạn muốn chia sẻ, đừng ngần ngại bình luận bên dưới cho tôi biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *