[Tip] Cách xử lý hiệu quả lỗi màn hình laptop bị tối

Cách xử lý lỗi laptop màn hình tối hiệu quả.

lỗi Màn hình laptop bị tối là một trong những vấn đề gây khó chịu cho người dùng máy tính xách tay. Nó có thể xuất hiện bất ngờ mà không đưa ra bất kỳ lỗi nào hoặc đề xuất giải pháp, do đó gây ra nhiều trở ngại trong quá trình sử dụng. Nếu không may máy tính xách tay của bạn bị lỗi màn hình tối, vui lòng tham khảo các bước khắc phục sự cố bên dưới để giải quyết vấn đề này một cách triệt để trước khi phải thay thế màn hình máy tính xách tay chính hãng mới ..

Biểu hiện của màn hình laptop tối, mờ là gì?

Các sự cố máy tính với các lỗi tối, mờ xuất hiện khi ánh sáng hiển thị trên màn hình thấp hơn bình thường. Điều này sẽ gây khó chịu khi nhìn vào màn hình, cũng như khó theo dõi thông tin hiển thị trên màn hình do không đủ độ sáng. Ngoài ra, trường hợp xấu hơn là khi màn hình tối hoàn toàn, lần này máy sẽ ở trạng thái “mở như không mở” khi phần cứng vẫn chạy bình thường nhưng màn hình không hiển thị gì cả.

Tip Cách xủ lý hiẹu quả lõi màn hình laptop - [Tip] Cách xử lý hiệu quả lỗi màn hình laptop bị tối

Một dấu hiệu khác cho thấy màn hình máy tính xách tay của bạn bị mờ, vào ban đêm, là khi bạn thấy màn hình có dấu hiệu nhấp nháy và nhấp nháy liên tục. Khi điều này xảy ra, vấn đề tối, mờ trên màn hình máy tính xách tay đã trở nên nghiêm trọng và cần được khắc phục nhanh chóng.

Tại sao màn hình laptop bị tối?

Có nhiều nguyên nhân gây ra lỗi tối hoặc mờ trên màn hình máy tính xách tay. Những nguyên nhân này có nguồn gốc từ cả phần cứng và phần mềm. Cụ thể như:

  • Chế độ tiết kiệm năng lượng. Như đã đề cập ở trên, máy tính xách tay sẽ kích hoạt chế độ tiết kiệm pin, cụ thể là giảm độ sáng khi mức pin giảm xuống mức quy định. Đôi khi máy tính xách tay có thể treo ở chế độ này, làm cho màn hình luôn tối, mờ ngay cả khi pin đầy.
  • Độ sáng không nhất quán. Có thể bạn và ai đó sử dụng cùng một máy tính xách tay hoặc cho trẻ em tiếp xúc với máy tính xách tay, vì vậy độ sáng sẽ khác nhau mỗi khi bạn bật thiết bị. Chỉ cần điều chỉnh độ sáng trên máy tính xách tay của bạn ở mức tùy ý.

1593119680 613 Tip Cách xủ lý hiẹu quả lõi màn hình laptop - [Tip] Cách xử lý hiệu quả lỗi màn hình laptop bị tối

  • Đèn cao áp trên màn hình laptop bị nhấp nháy. Hầu hết các máy tính xách tay sẽ nhìn tốt ở 1000cd / m2. Nếu đèn cao áp bị hỏng và độ sáng giảm xuống dưới 1000cd / m2, đó có thể là nguyên nhân gây ra lỗi màn hình tối, mờ.
  • Tần số quét của màn hình không chính xác. Một màn hình máy tính xách tay thông thường sẽ có dải tần số 50Hz, 60Hz, 70Hz, 75Hz tùy thuộc vào loại sẽ mang lại hiệu suất tốt nhất. Nếu tần số màn hình của bạn giảm xuống dưới mức này, một lỗi sẽ xuất hiện tối hoặc mờ sẽ xuất hiện trên màn hình máy tính xách tay của bạn.
  • Màn hình laptop sử dụng quá lâu. Màn hình nói riêng và phần cứng nói chung có tuổi thọ nhất định. Sau một thời gian dài sử dụng, việc tạo ra lỗi trên màn hình là không thể tránh khỏi. Vào thời điểm đó, cách tốt nhất để giải quyết vấn đề này là thay thế màn hình laptop.

Tác hại của việc sử dụng màn hình laptop là lâu dài

Lỗi màn hình laptop tối hoặc mờ sẽ không cung cấp đủ ánh sáng cho mắt. Và khi làm việc với máy tính xách tay trong điều kiện như vậy, mắt bạn sẽ buộc phải hoạt động hết công suất để nhìn rõ hơn, điều này có thể dẫn đến các triệu chứng khô mắt, chảy nước mắt hoặc thậm chí là bỏng mắt.

1593119681 946 Tip Cách xủ lý hiẹu quả lõi màn hình laptop - [Tip] Cách xử lý hiệu quả lỗi màn hình laptop bị tối

Nếu bạn tiếp tục làm việc với màn hình máy tính xách tay thiếu sáng trong một thời gian dài, mắt bạn sẽ dễ bị mỏi, mất tập trung và có thể gây ra các vấn đề về mắt.

Ánh sáng phát ra từ màn hình là đèn xanh laptop. Loại ánh sáng này ức chế sản xuất hormone melatonin, gây mất ngủ và phá vỡ đồng hồ sinh học của bạn.

Khi cơ thể bạn tiếp xúc với quá nhiều bức xạ từ màn hình, khả năng phòng thủ của não sẽ mất tác dụng. Điều này dẫn đến các bệnh liên quan đến thần kinh và não như suy giảm trí nhớ nghiêm trọng, bệnh Parkinson và tăng nguy cơ mắc bệnh xơ cứng.

Có thể sửa màn hình máy tính xách tay hoàn toàn tối hoặc chỉ tối ở một góc?

Lỗi màn hình mờ, dù ở một góc hay toàn màn hình, là một lỗi không quá bế tắc và có nhiều cách để khắc phục. Tùy thuộc vào phần cứng hoặc phần mềm, phương pháp sửa chữa sẽ khác nhau. Và một trong những cách dưới đây có thể giúp khắc phục màn hình tối, mờ gây khó chịu khi sử dụng máy tính xách tay của bạn.

1593119681 330 Tip Cách xủ lý hiẹu quả lõi màn hình laptop - [Tip] Cách xử lý hiệu quả lỗi màn hình laptop bị tối

  • Đối với các lỗi màn hình thiếu sáng do chế độ tiết kiệm pin, cách khắc phục như sau: đi tới Bảng điều khiển> Phần cứng và âm thanh> Tùy chọn nguồn. Ở đây bạn có thể tùy ý độ sáng tùy ý. Mức cân bằng sẽ là mức cân bằng được khuyến nghị giữa hiệu suất và mức tiêu thụ pin. Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh mức độ sáng cho phù hợp với mắt của bạn.
  • Với lỗi tần số không chính xác, bạn phải điều chỉnh tần số để phù hợp với hiệu suất của màn hình để tránh sự xuất hiện của các lỗi tối hoặc các cách khác. Cụ thể: nhấp chuột phải bên ngoài màn hình, chọn Cài đặt hiển thị (nếu bạn sử dụng Win10) hoặc Độ phân giải màn hình (nếu bạn sử dụng Win7)> Cài đặt hiển thị nâng cao> chọn màn hình máy tính xách tay hoặc màn hình được kết nối và điều chỉnh mức tần số hợp lý để loại bỏ bóng tối , lỗi màn hình mờ.
  • Với các lỗi liên quan đến phần cứng như đèn điện áp cao, lỗi toàn màn hình hoặc phần cứng liên quan gây ra lỗi màn hình tối, giải pháp tốt nhất là mang máy tính xách tay của bạn đến cửa hàng sửa chữa để sửa chữa. Thay màn hình cho máy tính xách tay của bạn.

Sửa chữa & thay thế màn hình laptop ở đâu chính hãng và uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội?

Lỗi màn hình máy tính xách tay có thể được sửa chữa, nhưng thay thế một màn hình máy tính xách tay mới là không dễ dàng. Một phần do sự khan hiếm của các thành phần, một phần do quá trình sửa chữa và lắp ráp máy tính xách tay tương đối phức tạp. Do đó, để có thể sửa chữa màn hình tối & thay thế màn hình laptop để đảm bảo chính hãng và uy tín, bạn nên đến với Phone Fun System. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc sửa chữa các thiết bị như máy tính xách tay, điện thoại, máy tính bảng, v.v … Phone Fun luôn cố gắng cung cấp cho khách hàng các dịch vụ sửa chữa chất lượng, uy tín và nhanh chóng. Đồng thời, Phone Fun cũng hỗ trợ tận tình cho tất cả khách hàng với chế độ bảo hành rõ ràng, hoàn tiền 100% nếu không hài lòng với dịch vụ và tư vấn cho khách hàng qua đường dây nóng 1800.2064.

1593119682 782 Tip Cách xủ lý hiẹu quả lõi màn hình laptop - [Tip] Cách xử lý hiệu quả lỗi màn hình laptop bị tối

Để sửa lỗi Màn hình laptop bị tối & thay thế màn hình máy tính xách tay, nhanh chóng đến cửa hàng Funny Phone gần nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh. HCM và Hà Nội, hoặc truy cập trang web dienthoaivui.com.vn để tìm hiểu thêm về dịch vụ sửa chữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *