[Tip] Cách Xóa Tin Nhắn Zalo Vĩnh Viễn Trên Điện Thoại Và Máy Tính

Đôi khi bạn gửi nhầm thông tin cho ai đó trên Zalo. Bạn muốn xóa tin nhắn zalo vĩnh viễn để không gây hiểu lầm hoặc lộ thông tin bí mật. Điện Thoại Vui sẽ hướng dẫn bạn cách xóa tin nhắn zalo vĩnh viễn trên điện thoại và trên máy tính của bạn. Bên cạnh đó, đây là cách để bạn giải phóng bộ nhớ, dọn dẹp tài liệu.

Đườngxóa tin nhắn zalo vĩnh viễn trên điện thoại Android

Zalo là ứng dụng được sử dụng rộng rãi hiện nay để liên lạc với bạn bè, một mẹo nhỏ mà bạn không nên bỏ qua đó là xóa tin nhắn trên điện thoại qua các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng zalo sau đó chọn đối tượng mà bạn muốn xóa tin nhắn.

Mở ứng dụng zalo

Bước 2: Vào biểu tượng ba chấm (tùy chọn) trên góc phải màn hình.

Chuyển đến biểu tượng ba chấm (tùy chọn)

Bước 3: Trong cửa sổ tùy chọn kéo xuống dưới cùng, sẽ có mục xóa.

xóa tin nhắn

Bước 4: Một hộp thoại hiện ra yêu cầu bạn xác nhận thêm một lần nữa.

Vui lòng chọn có để xóa tin nhắn trong zalo.

Chọn Có để thực hiện xóa

Bước 5: Một cách khác ngắn gọn hơn là chỉ cần nhấn và giữ vào cuộc trò chuyện trên điện thoại Android của bạn.

Sau đó một hộp thoại hiện ra và chọn xóa tin nhắn. Trong iOS, bạn chỉ cần vuốt sang bên trái cuộc trò chuyện và chọn xóa biểu tượng thùng rác.

chuyển sang bên trái của cuộc trò chuyện và chọn xóa biểu tượng thùng rác

Xóa tin nhắn trên zalo trên máy tính

Xóa hay gọi lại tin nhắn là một tính năng hay cho người dùng nếu bạn nhắn nhầm Zalo đăng nhập vào máy tính và laptop có xóa được tin nhắn hay không, Điện Thoại Vui sẽ hướng dẫn các bước như sau

Bước 1: Chỉ cần nhấp chuột phải vào bất kỳ thông báo nào và một hộp thoại sẽ xuất hiện.

Nhấp chuột phải vào bất kỳ tin nhắn nào

Bước 2: Bạn nhấp chuột phải sẽ hiện ra thông báo và tùy chọn xóa hoàn tất.

Hoặc nhấp vào biểu tượng xóa trong mỗi dòng thông báo mà bạn muốn xóa.

chọn xóa

Xóa 1 tin nhắn khỏi cuộc trò chuyện

Đôi khi bạn chỉ muốn xóa 1 tin nhắn khỏi cuộc trò chuyện, Điện Thoại Vui sẽ hướng dẫn bạn như sau:

Bước 1: Vào cuộc trò chuyện của đối tượng bạn muốn xóa, sau đó nhấn giữ trên màn hình vài giây sẽ có thông báo hiển thị thanh menu.

giữ trên màn hình trong vài giây

Bước 2: Thanh menu xuất hiện tại đây bạn sẽ chọn khôi phục hoặc xóa trên điện thoại.

Nếu bạn chọn xóa, thông báo xóa sẽ hoàn toàn biến mất khỏi bạn và đối tác của bạn.

Nếu bạn chọn thu hồi sẽ xuất hiện hộp thoại, bạn chọn đồng ý là xong.

chọn xóa

Lưu ý cần biết khi xóa nhắn zalo

Sau khi xóa tin nhắn trên Zalo, người dùng có những thắc mắc như sau khi xóa tin nhắn người dùng và đối tượng chat có biến mất hay không, có khôi phục được tin nhắn hay không? Như sau:

  • Nếu tin nhắn đã được gửi đi trong một thời gian dài và người nhận đã đọc tin nhắn, thì sẽ không có lợi gì khi bạn chọn xóa hoặc thu hồi tin nhắn đó.
  • Nếu bạn vừa gửi và nhận ra mình gửi nhầm đối tượng, người khác chưa đọc thì hãy chọn xóa và rút lại tin nhắn.
  • Việc xóa tin nhắn, xóa cuộc trò chuyện sẽ chỉ xóa nội dung trò chuyện trên điện thoại của bạn và thiết bị của người trò chuyện vẫn còn. Để xóa cả hai bên, bạn nên chọn thu hồi tin nhắn.
  • Bạn muốn khôi phục để lấy lại tin nhắn thì ứng dụng này vẫn hỗ trợ bạn vì zalo có chức năng sao lưu phòng trường hợp bạn lỡ tay xóa mất. Chức năng này có sẵn trong hai hệ điều hành: IOS và ANDROID. Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng về việc xóa nhầm tin nhắn.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong thủ thuật cách xóa tin nhắn zalo trên máy tính và cách xóa tin nhắn zalo trên điện thoại vĩnh viễn dành cho những ai muốn thoát khỏi tin nhắn rác, giải phóng dung lượng hay xóa tin nhắn đã gửi. Sai lầm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *