[Tip] Cách vệ sinh laptop tại nhà đơn giản, bao lâu nên vệ sinh laptop 1 lần?

1593548388 Tip Cach ve sinh laptop tai nha don gian bao - [Tip] Cách vệ sinh laptop tại nhà đơn giản, bao lâu nên vệ sinh laptop 1 lần?

Cách vệ sinh laptop tại nhà rất đơn giản, tần suất bạn nên vệ sinh laptop 1 lần

Đồng hành máy tính xách tay với chúng tôi trong tất cả các học tập, làm việc, chơi và giải trí. Do đó, vệ sinh laptop là điều bạn nên làm để vệ sinh cũng như giữ laptop ở nhiệt độ nhất định để tránh máy hoạt động vượt quá khả năng của nó gây ra hư hỏng về sau. Nhưng làm thế nào để vệ sinh máy đúng cách, tần suất bạn nên vệ sinh một lần, bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn.

Tip Cach ve sinh laptop tai nha don gian bao - [Tip] Cách vệ sinh laptop tại nhà đơn giản, bao lâu nên vệ sinh laptop 1 lần?

Tại sao phải định kỳ vệ sinh laptop?

Bụi bẩn xung quanh và việc vô tình để đồ ăn vặt của bạn vào bàn phím tích tụ theo thời gian cũng khiến bàn phím bị tê liệt, khiến bạn gặp nhiều khó khăn khi gõ. Do bụi bẩn bám vào rất nhiều cổng như USB, mắt đọc CD, DVD trở nên kém hiệu quả.

1593548385 355 Tip Cach ve sinh laptop tai nha don gian bao - [Tip] Cách vệ sinh laptop tại nhà đơn giản, bao lâu nên vệ sinh laptop 1 lần?

Trong quá trình vận hành máy tính xách tay, có thể bạn sẽ nghe thấy tiếng ồn từ quạt làm mát, giúp máy tính ở nhiệt độ giới hạn không bị nóng hơn khi làm việc. Tuy nhiên, công việc thường kéo dài hơn khoảng 6 tháng, máy tính sẽ thu thập rất nhiều bụi bẩn trong khe và quạt để làm cho máy dần nóng hơn.

Khi máy tính bị che khuất rất nhiều bởi tầm nhìn, bụi trong thời gian dài và điều kiện thời tiết ẩm ướt có thể gây ra ma sát tạo ra các mảng dẫn lớn gây ngắn mạch, làm hỏng màn hình cũng như các bộ phận. các kiện khác bên trong.

1593548385 49 Tip Cach ve sinh laptop tai nha don gian bao - [Tip] Cách vệ sinh laptop tại nhà đơn giản, bao lâu nên vệ sinh laptop 1 lần?

Khi máy bị bụi, quạt cũng dễ bị khô, do đó, việc hoạt động với tiếng ồn lớn sẽ gây khó chịu cho bạn trong quá trình sử dụng, nếu nặng hơn có thể khiến máy tính của bạn bị chết chip VGA và chipset.

Bao lâu thì tôi nên vệ sinh laptop?

Vệ sinh laptop là điều quan trọng để bạn vệ sinh máy 6 tháng một lần. Vệ sinh để vệ sinh máy, loại bỏ bụi bẩn giúp máy hoạt động tốt hơn mang lại cho bạn cảm giác thoải mái khi làm việc hiệu quả.

1593548385 836 Tip Cach ve sinh laptop tai nha don gian bao - [Tip] Cách vệ sinh laptop tại nhà đơn giản, bao lâu nên vệ sinh laptop 1 lần?

Vệ sinh thường xuyên 6 tháng một lần sẽ giúp máy tăng tuổi thọ vận hành, giúp máy hoạt động trơn tru, hạn chế nhiệt và giúp máy bền hơn theo thời gian. Bên cạnh đó, laptop hoạt động hiệu quả hơn, máy không chạy chậm và không dừng đột ngột, làm tê liệt bàn phím.

Hướng dẫn vệ sinh laptop tại nhà rất đơn giản và đúng cách

  • Dụng cụ cần chuẩn bị.

Bạn cần chuẩn bị khăn mềm hoặc vải, dung dịch vệ sinh máy tính xách tay, tăm bông, máy lau bụi bàn phím, chổi quét bụi và nhíp để lấy đồ ở những nơi khó tiếp cận, bạn cũng có thể sử dụng băng keo để thu bụi bề mặt máy tính bẩn.

1593548385 195 Tip Cach ve sinh laptop tai nha don gian bao - [Tip] Cách vệ sinh laptop tại nhà đơn giản, bao lâu nên vệ sinh laptop 1 lần?

Đối với các loại máy khác nhau cần quần áo chuyên dụng khác nhau nếu bạn muốn tháo rời máy tính để làm sạch bên trong máy. Tuy nhiên, việc tháo gỡ cũng không dễ dàng và bạn cần nhớ vị trí của ốc vít để có thể cài đặt lại như ban đầu. Nếu bạn không hiểu máy tính, việc tháo rời nó có thể gây ra hư hỏng bên trong, gây ra sự cố, nếu có thể, bạn nên đến một trung tâm uy tín để vệ sinh máy an toàn và hiệu quả.

  • Vị trí trên laptop cần làm sạch

Các bộ phận thường xuyên tiếp xúc với bụi bẩn cần được làm sạch đúng cách để mang lại hiệu quả sử dụng tốt nhất và bạn có thể làm tại nhà.

Làm sạch màn hình laptop

Màn hình máy tính là bộ phận bạn xem và nhìn vào để hoạt động, nhưng khi bụi bẩn được gắn vào, nó sẽ khiến bạn khó chịu, màn hình bị bụi bẩn che khuất tầm nhìn. Bạn có thể sử dụng dung dịch vệ sinh để xịt màn hình lên một miếng vải hoặc vải mềm rồi đổ thẳng vào màn hình laptop, bạn không nên xịt trực tiếp lên màn hình vì nó có thể làm ướt thiết bị khiến màn hình bị thấm nước.

1593548386 577 Tip Cach ve sinh laptop tai nha don gian bao - [Tip] Cách vệ sinh laptop tại nhà đơn giản, bao lâu nên vệ sinh laptop 1 lần?

Làm sạch màn hình cũng cần cẩn thận không sử dụng cồn, dung dịch lau kính tại nhà vì những dung dịch đó có thể chứa hóa chất có thể gây hư hại cho màn hình. Khi lau chùi bạn nên lau màn hình theo hình tròn nhẹ nhàng sẽ giúp màn hình sạch và nhanh hơn bạn lau qua lại.

Bàn phím laptop sạch

Hiện tại có rất nhiều công cụ giúp bạn làm sạch bàn phím đúng cách, sử dụng bàn chải, thổi bóng hiệu quả để đẩy bụi từ sâu bên trong bàn phím ra ngoài. Đối với các vết bẩn cứng đầu khó loại bỏ, bạn có thể sử dụng tăm bông thấm ướt cồn để loại bỏ bụi bẩn để tránh sử dụng vải quá ướt hoặc dung dịch tẩy rửa trực tiếp trên bàn phím vì nó có thể làm chập mạch. dẫn bên dưới bàn phím.

1593548386 242 Tip Cach ve sinh laptop tai nha don gian bao - [Tip] Cách vệ sinh laptop tại nhà đơn giản, bao lâu nên vệ sinh laptop 1 lần?

Ngoài ra, bạn có thể cẩn thận lật ngược máy tính xách tay và lắc máy để tận dụng trọng lực để hút trái đất cùng với rung lắc, do đó bụi bẩn sẽ thổi ra, nhưng phương pháp này được sử dụng cho bụi đơn. Giản thể. Bên cạnh đó, bạn nên sử dụng miếng lót bảo vệ máy tính xách tay để bảo vệ bàn phím của bạn một cách tốt nhất để tránh bụi bẩn bám vào.

Làm sạch bên ngoài của máy tính xách tay và các kết nối

Có thể thấy vỏ ngoài của máy là bộ phận đơn giản nhất bạn có thể vệ sinh dễ dàng. Bạn chỉ cần sử dụng một miếng vải mềm hoặc vải ướt để làm sạch, với những vết bẩn bạn khó có thể lau bằng nước thông thường, bạn có thể sử dụng một ít chất tẩy rửa như dung dịch tẩy rửa để có thể loại bỏ vết bẩn và Bạn không nên đổ trực tiếp vào vỏ máy tính xách tay .

1593548386 27 Tip Cach ve sinh laptop tai nha don gian bao - [Tip] Cách vệ sinh laptop tại nhà đơn giản, bao lâu nên vệ sinh laptop 1 lần?

Đây là nơi làm sạch dễ bị bỏ qua nhất, nhưng đó là nơi bụi bẩn có khả năng tích tụ nhiều nhất, có thể khiến các cổng kết nối bị trục trặc do bị đóng quá nhiều bụi bẩn.

Để làm sạch cổng kết nối, bạn nên sử dụng máy thổi để thổi sạch bụi bẩn bên ngoài, sau đó, dùng tăm bông để lau sạch bụi bẩn mà máy thổi không thổi, đợi vài giờ để bụi và hơi ẩm bên trong cũng có thể bay hơi.

1593548386 453 Tip Cach ve sinh laptop tai nha don gian bao - [Tip] Cách vệ sinh laptop tại nhà đơn giản, bao lâu nên vệ sinh laptop 1 lần?

Làm sạch quạt và ống tản nhiệt

Để làm sạch bộ tản nhiệt và quạt làm mát của máy tính xách tay, trước tiên, bạn cần sử dụng nhíp để nhặt các mảnh vụn nhỏ bị kẹt trong ống của máy đo nhiệt độ bằng bàn chải để lau bụi, sau đó sử dụng khăn Nếu bạn sử dụng các công cụ làm sạch mềm, hãy làm rất cẩn thận và không làm trống bộ tản nhiệt hoặc dung dịch vệ sinh trực tiếp vào bộ tản nhiệt, vì điều này có thể gây ra thiệt hại bên trong.

1593548386 752 Tip Cach ve sinh laptop tai nha don gian bao - [Tip] Cách vệ sinh laptop tại nhà đơn giản, bao lâu nên vệ sinh laptop 1 lần?

Tùy thuộc vào loại máy có cấu hình khác nhau, vị trí của tản nhiệt cũng khác nhau, nhưng thông thường, tản nhiệt thường nằm ở 2 bên và dưới cùng của máy tính xách tay, nếu bạn có thể thấy CPU, tản nhiệt và quạt, sau đó bạn không cần phải tháo rời máy tính xách tay và làm cho việc vệ sinh đơn giản hơn. Do đó, bạn nên tham khảo tài liệu của máy tính để xác định vị trí chính xác cần vệ sinh, nếu có nhiều trở ngại bạn nên mang laptop đến cửa hàng để vệ sinh để tránh làm hỏng máy tính.

Bạn đang tự hỏi nơi để làm sạch một máy tính xách tay uy tín, chất lượng với giá cả phải chăng? Tìm điện thoại di động của bạn bây giờ. Tại đây, bạn không chỉ được trải nghiệm dịch vụ vệ sinh laptop chuyên nghiệp mà còn được trải nghiệm các dịch vụ sửa chữa laptop hàng đầu hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *