[Tip] Cách vệ sinh bàn phím Macbook Pro, Air đơn giản tại nhà

Bàn phím Macbook được sử dụng trong một thời gian dài có thể xảy ra các hiện tượng như tê liệt, phím bị kẹt, phím ngắn … Lý do đôi khi chỉ vì bạn không làm sạch bàn phím thường xuyên. Để hạn chế và loại bỏ các tình huống xấu, đây là năm mẹo để làm theo làm sạch bàn phím Macbook Cách đúng đắn tại nhà trước khi bạn đưa ra quyết định sửa bàn phím Macbook mới.

Mẹo làm sạch bàn phím Macbook đúng cách

1. Sử dụng bàn chải mềm và quạt gió

Những điều mà mọi người nghĩ đơn giản nhưng để làm là không dễ dàng chút nào. Bạn nên sử dụng bàn chải và bàn chải mềm hoặc bạn có thể sử dụng bàn chải đánh răng mềm để loại bỏ bụi trên bàn phím Macbook.

Lưu ý: Trong bước này, bạn có thể nghiêng bàn phím một chút hoặc đặt bàn phím lộn ngược để bụi có thể rơi ra dễ dàng nhất.

2. Làm sạch bằng băng keo

Băng dính hầu như luôn có sẵn trong nhà của mỗi người. Tuy nhiên, ít ai có thể nghi ngờ rằng băng có khả năng làm sạch bụi bẩn trên bàn phím Macbook một cách hiệu quả nhất.

Tip Cach ve sinh ban phim Macbook Pro Air don - [Tip] Cách vệ sinh bàn phím Macbook Pro, Air đơn giản tại nhà

Đầu tiên bạn sử dụng băng dính và cắt nó thành những miếng nhỏ => Sau đó gập 2 mặt mà không cần dán lại với nhau => Nên gấp lại cho cạnh vuông để đảm bảo không bị trượt tay trong quá trình vệ sinh bàn phím Macbook. Tiếp theo, bạn chèn băng gấp vào các rãnh của bàn phím. Và mang qua lại nhiều lần để cho phép bụi bẩn dính vào băng. Lặp lại các thao tác này nhiều lần khi bụi rỗng.

Cách này bạn nên chọn băng dính có lượng keo vừa phải, tránh keo dính vào các phím khiến bụi dính hơn và rất khó lau chùi.

3. Làm sạch bằng tăm bông

Đối với những bạn không có bộ dụng cụ vệ sinh chuyên dụng, sử dụng tăm bông để lau bàn phím Macbook là một phương pháp rất hiệu quả. Chỉ cần sử dụng tăm bông để làm sạch các khe giữa hai phím. Trong quá trình thực hiện các thao tác nên nhẹ nhàng.

1593082740 172 Tip Cach ve sinh ban phim Macbook Pro Air don - [Tip] Cách vệ sinh bàn phím Macbook Pro, Air đơn giản tại nhà

4. Làm sạch với quả bóng bông

Lấy một miếng bông gòn, ngâm trong cồn trắng và vắt sạch, lau khô, sau đó nhẹ nhàng lau trên từng phím. Với phương pháp này, bạn phải cẩn thận vắt khô. Nếu bất kỳ giọt cồn nào chảy từ miếng bông ẩm xuống bàn phím, không bao giờ sử dụng chai xịt và xịt trực tiếp vào nó có thể dẫn đến chập điện, vì tại thời điểm này, việc thay thế bàn phím Macbook là không thể tránh khỏi.

1593082741 95 Tip Cach ve sinh ban phim Macbook Pro Air don - [Tip] Cách vệ sinh bàn phím Macbook Pro, Air đơn giản tại nhà

5. Sử dụng máy phun khí nén để làm sạch bàn phím Macbook (hướng dẫn sử dụng bình xịt khí nén)

Bình xịt vệ sinh có thể làm sạch các thiết bị như MacBook, máy tính xách tay, máy ảnh, … Nhờ luồng khí mạnh, tất cả bụi, dù là nhỏ nhất, ở vị trí “cứng” đều bị thổi bay. Hơn nữa, xịt có 36 cách sử dụng làm sạch khác nhau. Ngoài việc làm sạch màn hình MacBook, bàn phím, nó còn có thể làm sạch nội thất ô tô, trang sức, kính, đồ nội thất, …

1593082741 606 Tip Cach ve sinh ban phim Macbook Pro Air don - [Tip] Cách vệ sinh bàn phím Macbook Pro, Air đơn giản tại nhà

Cách sử dụng cực kỳ đơn giản:

  • Tháo băng bảo vệ và xịt vào bụi bẩn mà tay không thể với tới
  • Ngoài ra, có thể gắn thêm một vòi phun,
  • Tiếp theo, bạn chỉ cần xịt vào thiết bị và vật dụng cần làm sạch. Chẳng hạn như phím MacBook, cổng, …

Ở trên, chúng tôi đã gợi ý năm mẹo để làm sạch bàn phím Macbook đúng cách tại nhà mà bạn có thể làm. Nếu bạn vụng về hoặc sợ làm hỏng các bộ phận khác trong quá trình vệ sinh cho Macbook, bạn có thể đến để tìm Điện thoại vui để có được dịch vụ vệ sinh và bảo dưỡng Macbook tốt nhất.

Trong trường hợp, bàn phím Macbook của bạn vẫn có dấu hiệu bị tê liệt, tê liệt hoặc không gõ được sau khi vệ sinh Macbook, vui lòng mang ngay đến trung tâm sửa chữa máy tính xách tay và Macbook để được tư vấn. Nếu bạn vẫn đang tự hỏi nơi để tìm một địa chỉ tốt, có uy tín và đáng tin cậy để cung cấp Macbook của bạn vào sữa, vui lòng chọn Phone Fun. Đây là nơi sửa chữa Macbook uy tín, giá rẻ với chính sách bảo hành từ 6 – 12 tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *