[Tip] Cách update MacOS mới nhất chi tiết từ A-Z

Apple định kỳ phát hành các bản cập nhật macOS và các bản cập nhật này có thể bao gồm các bản cập nhật ứng dụng đi kèm hoặc các bản cập nhật bảo mật thiết bị và sửa lỗi. Nhiều cách cập nhật MacOS chẳng hạn như cập nhật tự động hoặc thủ công. Nếu bạn chưa biết cách cập nhật Mac OS thì hãy theo dõi bài viết sau đây nhé!

Tại sao tôi nên cập nhật MacOS?

Nếu hệ điều hành hoặc phần mềm không được cập nhật thường xuyên, nó sẽ trở nên lỗi thời và đôi khi xuất hiện một số vấn đề khiến máy tính dễ bị hư hỏng, hỏng hóc. Các bản cập nhật chính là các bản vá bảo mật có thể khiến máy tính của bạn bị tấn công.

Do đó, việc cập nhật macOS thường xuyên sẽ cải thiện độ ổn định của hệ thống cũng như cung cấp cho người dùng nhiều tính năng mới để nâng cao trải nghiệm người dùng.

Cách cập nhật macos, kiểm tra các bản cập nhật Mac

Thông thường, Mac cho phép người dùng lựa chọn các phương pháp cập nhật phần mềm bao gồm cập nhật tự động hoặc thủ công. Để cập nhật theo cách thủ công, bạn sẽ cần kiểm tra phiên bản cập nhật trên máy Mac của mình. Cách kiểm tra các bản cập nhật trên máy Mac như sau:

Tip Cach update MacOS moi nhat chi tiet tu A Z - [Tip] Cách update MacOS mới nhất chi tiết từ A-Z

  • Bước 1: Chọn menu Apple → Tùy chọn hệ thống → Cập nhật phần mềm để tải xuống các bản cập nhật MacOS.
  • Bước 2: Để cập nhật phần mềm được tải xuống từ AppStore, hãy chọn menu Apple – số lượng bản cập nhật có sẵn và nếu có bản cập nhật mới sẽ được hiển thị bên cạnh AppStore.
  • Bước 3: Chọn AppStore để tiếp tục trong ứng dụng AppStore.

Hướng dẫn cách cập nhật MacOS chi tiết

Có nhiều cách để cập nhật MacOS và bạn có thể xem một vài cách cách cập nhật Macbook, MacOS sau đây và chọn tiện ích nhất, phù hợp nhất:

Cách cập nhật MacOS nhanh nhất

Cách cập nhật Macbook ProNhanh chóng Macbook Air của bạn, bạn bấm vào biểu tượng quả táo ở góc trái thanh menu → Chọn Cập nhật phần mềm. Nếu có bản cập nhật mới, máy sẽ thông báo cho bạn biết cũng như tiến hành cập nhật MacOS.

1617432422 17 Tip Cach update MacOS moi nhat chi tiet tu A Z - [Tip] Cách update MacOS mới nhất chi tiết từ A-Z

Tự động cài đặt các bản cập nhật macOS bằng Mac App Store

Mac AppStore có thể được sử dụng để cập nhật phần mềm bao gồm các ứng dụng cũng như hệ điều hành của máy tính. Để thuận tiện hơn, bạn cũng có thể sử dụng các bản cập nhật tự động cho Mac App Store bằng cách bật tùy chọn này trong System Preferences → App Store.

1617432423 878 Tip Cach update MacOS moi nhat chi tiet tu A Z - [Tip] Cách update MacOS mới nhất chi tiết từ A-Z

Lưu ý rằng nếu bạn không chạy Time Machine và sao lưu máy tính thường xuyên, việc sử dụng tính năng này có thể khiến máy tính của bạn bị treo và màn hình của bạn có thể tối đi, máy Mac của bạn không phản hồi hoặc bạn phải cài đặt nó. thiết lập lại hệ điều hành cũng như mất mọi dữ liệu chưa được sao lưu.

Cách cập nhật macos theo cách thủ công

Ngoài cài đặt tự động, để giảm thiểu rủi ro khi cập nhật thủ công, cập nhật thủ công cũng là một cách hữu ích nhưng sẽ hơi mất thời gian.

1617432423 301 Tip Cach update MacOS moi nhat chi tiet tu A Z - [Tip] Cách update MacOS mới nhất chi tiết từ A-Z

Các tệp cập nhật có thể được tải xuống từ Apple Downloads, đính kèm DMG vào tệp và chạy cài đặt PKG. Máy sẽ tự động khởi động lại và áp dụng các thay đổi mà không cần sử dụng Mac AppStore.

Các bản cập nhật macOS chính

Mỗi năm, Apple sẽ cung cấp một bản cập nhật lớn cho hệ điều hành macOS và những bản cập nhật này được gọi là bản nâng cấp, và mỗi bản nâng cấp sẽ có tên và số phiên bản riêng. Ví dụ: MacOS Sierra là 10.12, tiếp theo là MacOS 10.13,….

1617432424 900 Tip Cach update MacOS moi nhat chi tiet tu A Z - [Tip] Cách update MacOS mới nhất chi tiết từ A-Z

Bạn có thể cập nhật các bản cập nhật trong AppStore, phần này sẽ nằm trong phần Cập nhật ở đầu màn hình mỗi khi có phiên bản mới. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy liên kết tải xuống trong tab Nổi bật và bạn chọn Tải xuống để cập nhật lên MacOS mới nhất từ ​​Cửa hàng.

Thường xuyên cập nhật phần mềm để máy tính luôn hoạt động một cách tốt nhất cũng như trải nghiệm những tính năng mới và hạn chế tối đa các lỗi phần mềm có thể xảy ra trong quá trình sử dụng máy.

Qua bài viết, chúng tôi đã hướng dẫn cập nhật Mac OS cho bạn theo nhiều cách khác nhau. Chúc may mắn!

Bạn đang đọc bài báo Cách cập nhật chi tiết MacOS mới nhất từ ​​AZ trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.