[Tip] Cách tiết kiệm pin Apple Watch, Watch OS hiệu quả

Các thiết bị điện tử như điện thoại, đồng hồ thông minh thì thời lượng pin là một trong những điều người tiêu dùng quan tâm hàng đầu, với Apple Watch cũng không ngoại lệ. Vậy làm sao để tiết kiệm pin Apple Watch, Watch OS hiệu quả nhất.

Cách tiết kiệm pin cho Apple Watch sau khi cập nhật watchOS 7

Lưu ý: Thực hiện sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện.

Bước 1: Trên iPhone của bạn, mở ứng dụng Đồng hồ

Bước 2: Chọn biểu tượng Đồng hồ của tôi → Chọn Tất cả Đồng hồ.

61Xca2Q - [Tip] Cách tiết kiệm pin Apple Watch, Watch OS hiệu quảTải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng chữ i bên phải đồng hồ bạn muốn hủy ghép nối → Chọn Hủy ghép nối.

Tip Cach tiet kiem pin Apple Watch Watch OS hieu - [Tip] Cách tiết kiệm pin Apple Watch, Watch OS hiệu quả

Sau khi xóa tất cả dữ liệu trên iPhone và Apple Watch, tình trạng hao pin trên watchOS 7 sẽ được giải quyết. Tiếp theo, bạn cần sử dụng bản sao lưu trước đó để khôi phục dữ liệu của mình.

Mẹo tiết kiệm pin cho Apple Watch

  • Tắt Wake on Wrist Rase

Đây là tính năng mở màn hình bất cứ khi nào có chuyển động nâng cổ tay. Tính năng này đôi khi hoạt động mọi lúc khi có người nâng cổ tay, điều này là không cần thiết và thậm chí còn gây tốn pin. Để tắt, đi tới Cài đặt → Cài đặt chung → Màn hình đánh thức → Tắt Màn hình đánh thức trên Nâng cổ tay.

1605341911 867 Tip Cach tiet kiem pin Apple Watch Watch OS hieu - [Tip] Cách tiết kiệm pin Apple Watch, Watch OS hiệu quả

Sau khi tắt, để bật màn hình bạn cần chạm vào màn hình hoặc nhấn nút nguồn. Điều này có thể hơi khó chịu nhưng nó sẽ giúp tiết kiệm pin đáng kể.

  • Thiết lập mặt đồng hồ chủ đề tối

Việc sử dụng nền đen giúp Apple Watch tiết kiệm năng lượng hơn các giao diện nền nhiều màu sắc. Với watchOS, bạn có thể tham khảo một số mẫu đồng hồ mặt đen xám chủ đạo như Numemony và X-Large.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sửa nền đen bằng cách bật Thang độ xám (Đi tới Chung → Chọn Trợ năng).

  • Giảm chuyển động

Các hiệu ứng đồ họa càng phức tạp và bắt mắt thì càng tiêu tốn nhiều dung lượng pin. Để tiết kiệm pin cho Apple Watch, bạn có thể tắt các hiệu ứng chuyển động hoặc chuyển về chế độ trong suốt.

Để thực hiện việc này, bạn cần vào ứng dụng Đồng hồ và tắt cả hai ở Trợ năng.

1605341912 21 Tip Cach tiet kiem pin Apple Watch Watch OS hieu - [Tip] Cách tiết kiệm pin Apple Watch, Watch OS hiệu quả

  • Tùy chỉnh phản chiếu iPhone

Người dùng chỉ nên thực hiện một vài ứng dụng cơ bản như tin nhắn, mail, lịch, … còn các ứng dụng như chuông cuộc gọi sẽ không quá cần thiết nếu bạn luôn mang theo iPhone bên mình.

Để tắt ứng dụng phản chiếu, hãy chuyển đến Đồng hồ của tôi → Tắt một số ứng dụng bạn không muốn thông báo trên Apple Watch.

  • Điều chỉnh rung phản hồi xúc giác

Việc đồng hồ rung nhẹ mỗi khi có thông báo có thể giúp bạn cập nhật thông tin nhanh nhất có thể. Nhưng hãy đếm nếu tính năng này không cần thiết đối với bạn, hãy tắt nó đi để giúp tiết kiệm pin.

Vào Setting → chọn Sounds & Haptics → Tắt Prominent Haptics.

  • Kích hoạt chế độ không làm phiền

Nếu bạn muốn tập trung vào một công việc và không muốn nhận thông báo, hãy bật chế độ không làm phiền trên Apple Watch của bạn. Điều này không chỉ giúp bạn tập trung vào công việc mà còn giúp tiết kiệm pin cho Apple Watch. Để kích hoạt, vuốt lên từ dưới cùng → Chọn biểu tượng mặt trăng.

1605341913 999 Tip Cach tiet kiem pin Apple Watch Watch OS hieu - [Tip] Cách tiết kiệm pin Apple Watch, Watch OS hiệu quả

Nếu bạn chưa biết cách tiết kiệm pin cho Apple Watch thì dưới đây là một số cách mà bạn có thể tham khảo. Chúc bạn sử dụng Apple Watch tiết kiệm pin thành công.

Bạn đang đọc bài báo Cách tiết kiệm pin Apple Watch, Watch OS hiệu quả trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.