[Tip] Cách thiết lập eSim Mobifone cho Apple Watch dễ dàng

eSim là sim điện tử ra đời để thay thế sim vật lý bằng nhựa, là ứng dụng đầu tiên dành cho iPhone tại Việt Nam. Bây giờ, tiếp tục được sử dụng trên đồng hồ thông minh Apple Watch. Vậy làm thế nào để cài đặt eSim Mobifone cho Apple Watch một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Mobifone có hỗ trợ esim cho Apple Watch không?

eSim là một công nghệ mới chứa thông tin được nhà sản xuất nhúng trực tiếp vào điện thoại. eSim Mobiphone cung cấp cho khách hàng mật khẩu để kích hoạt eSim cho thiết bị. Nhờ eSim, iPhone có thể sử dụng 2 sim 2 sóng cùng lúc như tính năng của điện thoại Android.

MobiFone có hỗ trợ eSIM cho Apple Watch không?

Khi chuyển đổi sim vật lý nhựa sang eSim, các gói dịch vụ và tin nhắn liên quan vẫn được giữ nguyên, đồng thời tài khoản thuê bao cũng được bảo lưu.

Trước đây, Apple Watch không được hỗ trợ eSim, gây nhiều khó khăn cho người dùng. May mắn thay, Apple đã hiểu điều này và đã thực hiện các bước để cải thiện hỗ trợ người dùng.

Đối với các thiết bị điện thoại thông minh từ iPhone X trở lên, eSim của Mobiphone đã được triển khai rộng rãi trước đó. Và Apple Watch hiện cũng đã hỗ trợ eSim cho nhà mạng này. Bạn chỉ cần tiến hành kích hoạt eSim Mobiphone cho Apple Watch với vài thao tác đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện được.

Điều kiện thiết lập eSim cho đồng hồ thông minh

Trước khi tiến hành kích hoạt eSim Mobiphone cho Apple Watch, bạn cần lưu ý các điều kiện tiên quyết sau:

Điều kiện thiết lập eSim Mobifone trên Apple Watch

  • Apple Watch của bạn phải là Apple Watch Series 3 trở lên, tiêu chuẩn GPS + Di động và ít nhất đang chạy WatchOS 6.1. Do đó, Apple Watch của bạn, nếu có tuổi đời thấp hơn, sẽ không thể kích hoạt được.
  • Ngoài Apple Watch, bạn phải có Smartphone từ iPhone 6s trở lên, hệ điều hành iOS 13.3 trở lên.
  • Thuê bao bạn sử dụng thuộc Mobiphone, hoạt động bình thường không bị chặn một hoặc hai cách, có đủ tiền trong tài khoản và có kết nối internet qua mạng di động.
  • Apple Watch và iPhone hỗ trợ băng tần 3G (2100 MHz, 900 MHz); hoặc băng tần 4G (1800 MHz).

Đây là điều kiện cần để bạn có thể thiết lập eSim Mobifone trên Apple Watch, dù chỉ thiếu một thứ thì bạn cũng không thể tiến hành thiết lập eSim Mobiphone. Nếu không đáp ứng được các điều kiện trên, tốt nhất bạn không nên thử các bước cài đặt eSim Mobifone cho Apple Watch để tránh mất thời gian một cách vô ích.

Hướng dẫn cách thiết lập Esim Apple Watch Mobifone

Các bước thiết lập eSim Mobiphone cho Apple Watch chỉ bao gồm 5 bước. Vui lòng hiểu các bước sau để bạn thiết lập eSim Mobiphone cho Apple Watch.

  • Bước 1: Tiến hành mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone → Truy cập vào My Watch → Nhấn vào mục Cellular trong My Watch → Tìm mục Set up Cellular và nhấn vào.

Hướng dẫn cách thiết lập eSim Mobifone cho Apple Watch

  • Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin cần thiết của bạn vào chỗ trống như: thông tin CMND, thẻ căn cước công dân, số hộ chiếu dùng để đăng ký eSim Mobifone. Tiếp theo, nhấp vào nút Đăng nhập hoặc Đăng nhập.

Đăng nhập hoặc Đăng nhập

  • Bước 3: Trên giao diện Đăng ký → Chọn nút Chấp nhận để tiến hành đăng ký sử dụng eSim Mobiphone trên Apple Watch.
  • Bước 4: Chờ hệ thống gửi điều khoản và điều kiện sử dụng eSim trên Apple Watch LTE, bạn đọc kỹ để nắm rõ thông tin → Nhấn nút Đồng ý để chấp nhận điều khoản sử dụng.

Nhấp vào nút Đồng ý

  • Bước 5: Bạn sẽ thấy thông báo đăng ký kích hoạt eSim Mobiphone thành công trên Apple Watch → Tiếp theo, bạn chỉ cần nhấn nút Đóng / Đóng để hoàn tất và bắt đầu trải nghiệm sự hữu ích của eSim.

nhấn nút Đóng / Đóng

Trên đây là hướng dẫn chi tiết giúp bạn cài đặt eSim Mobifone cho Apple Watch một cách dễ dàng. Chỉ cần làm điều đó từng bước một bạn có thể. Nếu có vấn đề gì bạn có thể gọi đến tổng đài Mobiphone để nhân viên hỗ trợ trực tiếp hoặc kiểm tra lỗi cho bạn nhé.

Bạn đang đọc bài báo Cách cài đặt eSim Mobifone cho Apple Watch dễ dàng trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.