[Tip] Cách test máy Samsung chính hãng hay xách tay chính xác nhất

Điện thoại xách tay hiện nay được nhiều người quan tâm và ưa chuộng nhất bởi giá thành sẽ cực tốt và đảm bảo hàng xách tay từ nước ngoài về. Nhưng đôi khi, niềm tin vào điện thoại Samsung xách tay là chưa chắc.

Vậy cách test máy Samsung xách tay hay chính hãng là tốt nhất? Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn một vài mẹo kiểm tra thiết bị Samsung an toàn và tốt nhất.

Phân biệt hình thức điện thoại Samsung

Hiện nay trên thị trường có vô số điện thoại Samsung, nhìn chung được chia thành 3 loại như sau:

Điện thoại Samsung chính hãng: Bao gồm các dòng điện thoại Samsung được phân phối và bảo hành bởi công ty Samsung tại Việt Nam.

Tip Cach test may Samsung chinh hang hay xach tay - [Tip] Cách test máy Samsung chính hãng hay xách tay chính xác nhất

Điện thoại Samsung quốc tế: Hay còn gọi là điện thoại Samsung xách tay do các cửa hàng tại Việt Nam nhập về. Đặc biệt, điện thoại Samsung xách tay sẽ chỉ được bảo hành tại cửa hàng đó.

Hãng điện thoại Samsung: Đây cũng là dòng điện thoại xách tay nhưng là phiên bản do hãng tạo ra. Đặc biệt, các hãng điện thoại Samsung sẽ bị hạn chế tính năng dù kỹ thuật viên có thể bẻ khóa và sử dụng đa dạng các nhà mạng tại Việt Nam.

Cách kiểm tra điện thoại Samsung xách tay chính xác và an toàn nhất

Có vô số cách kiểm tra điện thoại Samsung xách tay được nhiều kỹ thuật viên chia sẻ và hướng dẫn. Tuy nhiên có một số cách hiệu quả dưới đây là một số cách test máy Samsung xách tay được nhiều người sử dụng và mang lại hiệu quả cao nhất:

Kiểm tra bảo hành: Điện thoại Samsung chính hãng sẽ được phép bảo hành tại Việt Nam, tuy nhiên, điện thoại Samsung xách tay thì không. Để kiểm tra thông tin bảo hành, hãy dựa vào IMEI.

IMEI là mã giúp người dùng nhận dạng các thiết bị di động quốc tế một cách chính xác nhất. Với mỗi sản phẩm, điện thoại sẽ có một số IMEI khác nhau, không bao giờ giống nhau. Dãy số IMEI thông thường sẽ bao gồm 15 số.

1602546862 143 Tip Cach test may Samsung chinh hang hay xach tay - [Tip] Cách test máy Samsung chính hãng hay xách tay chính xác nhất

Hãy soạn tin nhắn là tên IMEI của chiếc điện thoại Samsung mà bạn đang sử dụng. Sau đó gửi đến 6060 với cước phí chỉ 500đ một tin nhắn. Sau đó hệ thống sẽ gửi lại cho bạn toàn bộ thông tin về chế độ bảo hành của điện thoại Samsung, từ đó xác định được là hàng chính hãng hay hàng xách tay.

1602546863 412 Tip Cach test may Samsung chinh hang hay xach tay - [Tip] Cách test máy Samsung chính hãng hay xách tay chính xác nhất

Qua đó, bạn đã xác định được và loại trừ khả năng là hàng xách tay hay chính hãng. Tiếp theo, để kiểm tra điện thoại Samsung của bạn là hàng xách tay quốc tế hay hàng quốc tế, có một cách rất hữu hiệu đó là:

  • Điện thoại Samsung xách tay từ Hàn Quốc (SK Telecom, LG Uplus, KT Corporation)
  • Điện thoại di động Samsung từ Mỹ (AT&T, T-MOBILE, VERIZON, …)

Bạn có thể phân biệt giữa các sản phẩm xách tay quốc tế hoặc các nhà mạng bằng logo hiển thị. Qua cách test màn hình Samsung qua logo bạn sẽ biết được Samsung thuộc loại nào. Logo hiển thị trên nhà cung cấp dịch vụ Samsung sẽ xuất hiện khi màn hình khởi động.

Đồng thời, điện thoại Samsung chính hãng sẽ khác với máy xách tay từ Hàn Quốc nhờ logo ở mặt trước. Với phiên bản điện thoại Samsung xách tay Hàn Quốc sẽ không có logo bên dưới bộ phận loa ngoài, mặt sau chỉ có logo Samsung và không có ký hiệu nhà mạng.

Một chiếc điện thoại Samsung chính hãng luôn được phân phối tại các nhà bán lẻ uy tín. Bạn có thể tìm mua sản phẩm chính hãng đúng cách tại các cửa hàng, đại lý bán lẻ chính hãng, uy tín để an toàn nhất có thể.

Cách kiểm tra thiết bị Samsung chính hãng

Cách kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng cũng vô cùng dễ dàng và nhanh chóng theo cách sau:

Nhìn IMEI trên thân máy: Đối với điện thoại Samsung có pin rời, bạn hãy mở nắp pin và trên miếng dán sẽ hiển thị IMEI của pin. Đặc biệt với những chiếc điện thoại Samsung nguyên khối, mặt sau sẽ có số IMEI.

1602546863 466 Tip Cach test may Samsung chinh hang hay xach tay - [Tip] Cách test máy Samsung chính hãng hay xách tay chính xác nhất

Tiếp theo bạn đánh dấu vào hộp: Vỏ của một chiếc điện thoại Samsung chính hãng sẽ luôn in số IMEI lên trên.

Tip Cach test may Samsung chinh hang hay xach tay - [Tip] Cách test máy Samsung chính hãng hay xách tay chính xác nhất

Sau đó vào giao diện gọi điện trên Samsung bấm * # 06 # để kiểm tra mã IMEI.

1602546865 212 Tip Cach test may Samsung chinh hang hay xach tay - [Tip] Cách test máy Samsung chính hãng hay xách tay chính xác nhất

Tóm lại ở trên, nếu tất cả các số IMEI trên thân máy, vỏ điện thoại và trong điện thoại của bạn trùng khớp, điều này có nghĩa là nó là hàng chính hãng. Đây là sản phẩm chính hãng còn nguyên hộp và không thay vỏ điện thoại. Cách kiểm tra Samsung chính hãng này sẽ vô cùng hiệu quả và mang lại độ chính xác cao.

Kết luận

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc tự mình thực hiện hoặc việc kiểm tra bản gốc quá khó và không thể hiểu được những hướng dẫn trên thì hãy đến ngay với Điện Thoại Vui. Tại Điện Thoại Vui bạn sẽ được đội ngũ nhân viên hướng dẫn nhiệt tình và tận tâm nhất có thể.

Cùng với đó, khi đến với Điện Thoại Vui bạn sẽ hiểu thêm về chiếc điện thoại mình đang sử dụng. Hoặc việc kiểm tra lỗi cũng như sấy khô luôn miễn phí và đảm bảo an toàn cho khách hàng sử dụng dịch vụ của Điện Thoại Vui.

Bạn đang đọc bài báo Cách kiểm tra máy Samsung chính hãng hay xách tay chính xác nhất trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *