[Tip] Cách tắt thông báo sao lưu iCloud trên iPhone, iPad đơn giản

Khi dung lượng trên thiết bị đầy và bạn không còn bộ nhớ để lưu dữ liệu trên iPhone, iPad, bạn sẽ phải đắn đo suy nghĩ xem nên xóa dữ liệu nào để giải phóng bộ nhớ cho máy. Khi đó, iCloud là cứu cánh rất hữu hiệu với 5GB dung lượng miễn phí. Tuy nhiên, việc tự động sao lưu dữ liệu không cần thiết sẽ chiếm bộ nhớ iCloud, vì vậy bạn nên tắt thông báo sao lưu iCloud để giúp bạn chủ động trong việc lưu trữ và tiết kiệm dung lượng.

ICloud là gì và tại sao nên tắt sao lưu iCloud trên iPhone, iPad

iCloud là dịch vụ lưu trữ trực tuyến của Apple nhằm hỗ trợ người dùng sao lưu dữ liệu, đồng bộ ảnh, video, danh bạ, … trên iPhone, iPad hoặc các thiết bị khác của Apple. iCloud còn có khả năng định vị thiết bị từ xa, khóa máy khi bạn vô tình làm mất để tránh việc dữ liệu quan trọng bị đánh cắp và hỗ trợ bạn xóa dữ liệu từ xa.

ICloud là gì

Để sử dụng iCloud, bạn sẽ cần đăng nhập iCloud để nhận 5GB dung lượng miễn phí (nếu cần thêm dung lượng, bạn sẽ phải trả phí) và trải nghiệm các tính năng như Tìm iPhone của tôi, chia sẻ gia đình (cùng sử dụng các thiết bị Apple), chuỗi khóa iPhone,… .

Ngoài những tính năng tiện ích mà iCloud mang lại cho người dùng thiết bị Apple, iCloud còn gây ra một số bất tiện khác bởi tính năng sao lưu tự động như:

Tại sao nên tắt sao lưu iCloud trên iPhone, iPad

  • Dung lượng iCloud không đủ: Thông thường Apple sẽ cung cấp cho người dùng 5GB dung lượng miễn phí để hỗ trợ bạn lưu trữ nhiều dữ liệu hơn. Tuy nhiên, tính năng sao lưu tự động iCloud sẽ lưu trữ những dữ liệu không cần thiết để làm đầy bộ nhớ và bạn sẽ phải trả thêm phí để mua dung lượng iCloud.
  • Sao lưu trên iCloud yêu cầu kết nối với mạng như WiFi hoặc mạng di động vì iCloud là dịch vụ lưu trữ trực tuyến. Do đó, nếu đường truyền của bạn chậm sẽ ảnh hưởng đến việc lưu trữ và quá trình lưu trữ sẽ diễn ra lâu và mất thời gian.
  • Tính năng bảo mật chưa an toàn tuyệt đối nên nhiều người dùng vẫn lo sợ bị mất dữ liệu, lộ thông tin, bị đánh cắp, … khi sử dụng iCloud.

Hướng dẫn tắt thông báo sao lưu trên iPhone, iPad đơn giản

Để có thể khắc phục những bất tiện cũng như rủi ro có thể xảy ra khi sử dụng iCloud, bạn có thể tắt thông báo sao lưu trên iPhone, iPad. Nếu bạn chưa biết cách tắt thông báo sao lưu iPhone, hãy tham khảo cách sau:

Hướng dẫn tắt thông báo sao lưu trên iPhone, iPad đơn giản

  • Bước 1: Vào Cài đặt → Tài khoản Apple ID (hiển thị trên đầu thiết bị).
  • Bước 2: Sau khi nhập tài khoản Apple ID của bạn, hãy nhấp vào iCloud.
  • Bước 3: Kéo xuống và chọn iCloud Backup.
  • Bước 4: Tắt iCloud Backup và chọn OK để hoàn tất thiết lập.

Khi bạn đã thực hiện cài đặt tắt thông báo sao lưu trên iPhone, bạn có thể Khởi động lại thiết bị iPhone hoặc iPad của mình để nhận ra cài đặt đã được thiết lập.

Sau khi tắt thông báo sao lưu iCloud?

Sau khi thực hiện theo cách tắt thông báo sao lưu iCloud, thiết bị của bạn sẽ không tự động lưu trữ dữ liệu mới của bạn trong iCloud và để lưu dữ liệu bạn cần kết nối iPhone với iTunes trên thiết bị của mình. đếm. Điều này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc lưu trữ dữ liệu cũng như tiết kiệm dung lượng iCloud, tuy nhiên cũng sẽ gặp nhiều khó khăn và bất tiện nếu bạn không biết cách sử dụng iTunes. Bên cạnh đó, sau khi hoàn thành các cài đặt trên, nó cũng sẽ giúp bạn tắt thông báo iPhone chưa sao lưu xuất hiện trên màn hình.

Sau khi tắt thông báo sao lưu iCloud?

Sao lưu bản sao dữ liệu sẽ giúp bạn khôi phục dữ liệu nếu chẳng may iPhone, iPad của bạn gặp sự cố. Do đó, bạn nên cân nhắc có nên tắt thông báo sao lưu cho iPhone, iPad hay không cũng như sử dụng iTunes để giúp lưu trữ dữ liệu hiệu quả hơn với khả năng bảo mật tốt hơn. Chúc may mắn!