[Tip] Cách tăng tốc máy tính Win 10, 7 bằng phần mềm, thủ công

Tốc độ hoạt động của Windows 7 trở đi đã được Microsoft nâng cấp đáng kể nên PC hay laptop nào chạy Windows 7, Windows 8 hay Windows 10 đều khá nhanh. Tuy nhiên, nếu bạn nhận thấy tốc độ khởi động Windows trên máy tính của mình bị chậm lại, hướng dẫn này là dành cho bạn.

Sử dụng Trình gỡ rối của Windows

Khi nhận thấy máy tính Windows của mình chạy chậm hoặc khởi động lâu hơn bình thường, điều đầu tiên bạn có thể làm là chạy chương trình gỡ rối Windows, chương trình này sẽ tự động tìm lỗi và sửa chúng.

Trình khắc phục sự cố sẽ kiểm tra các vấn đề có thể làm chậm máy tính của bạn, chẳng hạn như có bao nhiêu người dùng đã đăng nhập vào máy tính hoặc bao nhiêu phần mềm đang chạy cùng một lúc.

Tip Cach tang toc may tinh Win 10 7 bang - [Tip] Cách tăng tốc máy tính Win 10, 7 bằng phần mềm, thủ công

61Xca2Q - [Tip] Cách tăng tốc máy tính Win 10, 7 bằng phần mềm, thủ côngTải game crack việt hoá tại: https://daominhha.com

Đầu tiên, nhấp vào nút Start (biểu tượng Windows ở góc dưới bên trái màn hình), nhấp vào Control Panel. Hoặc, nếu bạn đang sử dụng Windows 10, hãy nhấp vào biểu tượng tìm kiếm (kính lúp) và nhập từ khóa “trình khắc phục sự cố” và chọn cửa sổ Khắc phục sự cố.

Trong phần Hệ thống và Bảo mật, hãy nhấp vào Kiểm tra các vấn đề về hiệu suất và hệ thống sẽ kiểm tra nguyên nhân khiến bạn bị chậm.

Tắt ngay phần mềm ngốn tài nguyên máy tính

Một trong những lý do phổ biến nhất gây ra tình trạng chậm máy là do phần mềm chạy ngầm làm tiêu tốn tài nguyên máy tính. Nếu nó phát hiện ra rằng máy tính của bạn đang chạy chậm dần, có khả năng một hoặc nhiều phần mềm đã tiêu thụ đến 99% tài nguyên CPU của bạn.

Hơn nữa, để các phần mềm trên chạy liên tục trong khi bạn không sử dụng chúng dường như là vô ích. Vì vậy, để tăng tốc Windows trên máy tính, hãy tắt phần mềm không sử dụng thông qua Task Manager.

1604244334 542 Tip Cach tang toc may tinh Win 10 7 bang - [Tip] Cách tăng tốc máy tính Win 10, 7 bằng phần mềm, thủ công

Trong thanh công cụ ở cuối màn hình, nhấp chuột phải và chọn Task Manager để mở cửa sổ Task Manager. Trong cửa sổ Processes, các ứng dụng đang chạy trên máy tính sẽ hiển thị 4 cột CPU, Memory, Disk và Network. Bạn hãy kiểm tra xem ứng dụng nào chiếm nhiều CPU, Bộ nhớ và tốc độ Ổ đĩa thì nhấp chuột phải chọn End task.

Hạn chế số lượng phần mềm đang chạy khi bạn khởi động máy tính

Một số phần mềm máy tính sẽ có tùy chọn chạy ngay khi Windows khởi động. Trên thực tế, chính tùy chọn này đã khiến tốc độ khởi động của Windows bị chậm lại do mất nhiều thời gian chuẩn bị để vận hành các phần mềm đó. Do đó, nếu bạn có một chương trình tự động chạy khi Windows đang chạy, hãy hủy tùy chọn trên.

Quét và loại bỏ vi rút cho máy tính của bạn

Virus là một trong những nguyên nhân làm chậm tốc độ hoạt động của Windows. Đồng thời, virus còn có khả năng xâm nhập vào bộ nhớ RAM từ đó gây ảnh hưởng xấu đến toàn bộ CPU. Nếu máy tính của bạn có bất kỳ chương trình diệt vi rút nào, hãy sử dụng nó và quét ngay để tránh bị chậm. Một số ứng dụng diệt virus bạn có thể tham khảo như: Avira, Avast, BKAV, Norton, Kaspersky, …

Tăng tốc máy tính Windows 7, Windows 8, Windows 10 bằng phần mềm

Không chỉ tăng tốc máy tính bằng những cách thủ công trên, bạn còn có thể tận dụng một số phần mềm tăng tốc máy tính để cải thiện trải nghiệm PC / laptop của mình. Trong số các phần mềm tăng tốc máy tính, AVG Tune-Up Utility và ReadyBoost là hai phần mềm phổ biến nhất.

AVG Tune-Up Utility

AVG Tune-Up Utility đi kèm với các tính năng như tăng tốc độ PC, dọn dẹp & bảo trì hệ thống, gỡ cài đặt ứng dụng không cần thiết, tự dọn rác khi đầy và các bộ phận được cập nhật đầy đủ. mềm trong máy.

Giao diện dễ sử dụng và hiệu quả cao làm cho Tiện ích Tune-Up trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Bạn có thể tải xuống AVG Tune-Up Utility tại đây [https://thichvn.com/avg-pc-tuneup/].

1604244334 444 Tip Cach tang toc may tinh Win 10 7 bang - [Tip] Cách tăng tốc máy tính Win 10, 7 bằng phần mềm, thủ công

Săn sang khởi động

ReadyBoost là chương trình trong Windows tận dụng tốc độ nhanh từ ổ lưu trữ làm bộ nhớ đệm, giúp tăng tốc toàn bộ hệ thống máy tính. Bằng cách tận dụng ReadyBoost, bạn có thể tăng tốc khởi động Windows, cải thiện trải nghiệm máy tính của mình.

1604244335 242 Tip Cach tang toc may tinh Win 10 7 bang - [Tip] Cách tăng tốc máy tính Win 10, 7 bằng phần mềm, thủ công

Khi bạn cắm bất kỳ thiết bị USB nào (yêu cầu ít nhất 256 MB) vào máy tính của mình, tùy chọn ReadyBoost sẽ xuất hiện. Khi đó, tốc độ xử lý của hệ thống cũng sẽ tăng lên và bạn có thể thoải mái sử dụng máy tính của mình lúc này.

Với bài viết trên, chúng tôi hi vọng bạn sẽ có giải pháp tăng tốc máy tính, laptop Windows 7, Windows 8, Windows 10 của mình. Chúc may mắn!

Bạn đang đọc bài báo Cách tăng tốc máy tính Windows 10, 7 bằng phần mềm, thủ công trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.