[Tip] Cách tăng tốc độ wifi cho điện thoại, laptop từ A-Z

Hiện nay ở bất cứ đâu người dùng cũng bắt gặp Wifi. Đây là kết nối mạng phổ biến nhất hiện nay mà ai cũng có thể sử dụng dễ dàng với tốc độ đường truyền ổn định. Trong nhiều trường hợp mạng có nhiều người dùng cùng lúc thì tốc độ mạng sẽ giảm xuống. Trong bài viết này, người viết xin hướng dẫn bạn đọc Cách tăng tốc độ wifi cho các thiết bị gia dụng một cách đơn giản và hiệu quả.

Hướng dẫn tăng tốc độ wifi bằng cách di chuyển router

Di chuyển bộ định tuyến wifi của bạn đến một không gian ít vật cản và ít tường sẽ giúp bạn tăng tốc mạng wifi một cách nhanh chóng và dễ dàng. Người dùng cần lưu ý việc đặt router wifi trong nhà có thể giúp tốc độ wifi trong nhà tăng lên đáng kể.

Ngoài việc di chuyển vị trí của bộ định tuyến, người dùng có thể thay đổi cách ăng-ten trên bộ định tuyến theo các hướng có cùng vị trí với các thiết bị được kết nối. Đây là cách tăng tốc độ wifi của điện thoại vì bạn có thể tập trung hướng phát sóng cụ thể đến thiết bị đó.

Tăng tốc độ wifi cho laptop win 10

Như trên laptop chạy Windows 10, nếu bạn gặp trường hợp mạng yếu khi sử dụng wifi. Bạn có thể thực hiện một trong hai cách dưới đây.

Tắt các ứng dụng nền trên windows

Cách ứng dụng chạy ngầm thường sẽ chiếm nhiều tài nguyên băng thông internet để duy trì kiểm tra cập nhật khiến tốc độ mạng của máy bị sụt giảm. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Người dùng nhấn tổ hợp phím Windows + I.
 • Bước 2: Sau đó chọn vào Cài đặt, tiếp tục chọn Quyền riêng tư.

Tip Cach tang toc do wifi cho dien thoai laptop - [Tip] Cách tăng tốc độ wifi cho điện thoại, laptop từ A-Z

 • Bước 3: Trong phần Ứng dụng nền, bạn bấm Tắt để tắt tất cả các ứng dụng đang chạy chạy ngầm trên máy tính của bạn.

1619859274 226 Tip Cach tang toc do wifi cho dien thoai laptop - [Tip] Cách tăng tốc độ wifi cho điện thoại, laptop từ A-Z

Thay đổi DNS để tăng tốc mạng

Cách thứ hai để tăng tốc độ wifi cho laptop Windows là thay đổi địa chỉ DNS mà cụ thể là DNS của Google.

 • Bước 1: Trong thanh tác vụ bên phải. Nhấp chuột phải vào biểu tượng máy tính và nhấp vào Mở Cài đặt Mạng & Internet.

1619859275 558 Tip Cach tang toc do wifi cho dien thoai laptop - [Tip] Cách tăng tốc độ wifi cho điện thoại, laptop từ A-Z

 • Bước 2: Bảng cửa sổ hiện ra, tại mục Ethernet chúng ta chọn kết nối wifi đang sử dụng, bên dưới chúng ta chọn Change adapter options.

1619859275 43 Tip Cach tang toc do wifi cho dien thoai laptop - [Tip] Cách tăng tốc độ wifi cho điện thoại, laptop từ A-Z

 • Bước 3: Nhấp chuột phải vào biểu tượng mạng của bạn. Chọn Thuộc tính. Điều hướng đến Giao thức Internet Phiên bản 4 và nhấp chuột phải hai lần.

1619859276 368 Tip Cach tang toc do wifi cho dien thoai laptop - [Tip] Cách tăng tốc độ wifi cho điện thoại, laptop từ A-Z

 • Bước 4: Một bảng IP hiện ra, cuối cùng bạn chọn Sử dụng các địa chỉ máy chủ DNS sau và nhập DNS của Google với số hàng trên là 8.8.8.8 và hàng dưới cùng nhập 8.8.4.4.
 • Bước 5: Sau đó nhấn OK để hoàn tất việc tăng tốc độ wifi.

1619859276 100 Tip Cach tang toc do wifi cho dien thoai laptop - [Tip] Cách tăng tốc độ wifi cho điện thoại, laptop từ A-Z

Hướng dẫn tăng tốc độ wifi cho iPhone

Trong quá trình sử dụng iPhone, nếu thiết bị của bạn kết nối mạng chậm thì bạn có thể thực hiện 1 trong 2 cách trên để cải thiện tốc độ đường truyền wifi của mình.

 • Cài đặt lại thiết lập mạng
  • Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt → Chọn cài đặt chung → Đặt lại → Đặt lại mạng.
  • Bước 2: Nhập mật khẩu của bạn, nếu có.
  • Bước 3: Chờ thiết bị khởi động lại, sau đó chọn vào mạng wifi và kết nối lại để kiểm tra kết quả.

1619859277 667 Tip Cach tang toc do wifi cho dien thoai laptop - [Tip] Cách tăng tốc độ wifi cho điện thoại, laptop từ A-Z

Tương tự như cách thực hiện trên máy tính, người dùng cũng đổi DNS mặc định thành Google để giúp tăng tốc kết nối trên thiết bị iOS.

  • Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt trên iPhone → Chạm vào wifi → Chạm vào biểu tượng Tôi với mạng wifi đã được kết nối.
  • Bước 2: Sau đó chọn Định cấu hình proxy → Chọn thủ công → Nhập dải số DNS thay thế lần lượt là 8.8.8.8.8.8.4.4
  • Bước 3: Bấm lưu và kiểm tra lại.

1619859278 161 Tip Cach tang toc do wifi cho dien thoai laptop - [Tip] Cách tăng tốc độ wifi cho điện thoại, laptop từ A-Z

Hướng dẫn tăng tốc độ wifi cho điện thoại Samsung

 • Thay đổi băng tần thành 5Ghz

Nếu điện thoại Android của bạn có wifi băng tần kép, bạn có thể kết nối wifi băng tần 5Ghz để có tốc độ cao và ổn định hơn 2.4Ghz. Để chuyển mức độ ưu tiên kết nối từ 2.4Ghz sang 5Ghz, hãy làm như sau

1619859278 238 Tip Cach tang toc do wifi cho dien thoai laptop - [Tip] Cách tăng tốc độ wifi cho điện thoại, laptop từ A-Z

Vào cài đặt → Wifi → Nâng cao → Băng tần Wifi → Chọn mục nhập tự động và chuyển sang ưu tiên cho băng tần 5GHz.

 • Khởi động lại thiết bị

1619859280 341 Tip Cach tang toc do wifi cho dien thoai laptop - [Tip] Cách tăng tốc độ wifi cho điện thoại, laptop từ A-Z

Với các thiết bị Android, các ứng dụng thường xuyên chạy ngốn tài nguyên băng thông mạng. Vì vậy khởi động lại máy giúp tắt các ứng dụng chạy nền không cần thiết Cách tăng tốc độ wifi cho Samsung cũng như các thiết bị Android khác.

Tăng tốc độ wifi VNPT, Viettel, FPT

VNPT, Viettel và FPT là 3 nhà cung cấp dịch vụ internet phổ biến nhất hiện nay. Nếu trong nhà bạn sử dụng bộ phát wifi của 3 nhà cung cấp này. Trên đây là một số gợi ý giúp tăng tốc độ wifi VNPT, Viettel, FPT.

 • Chuyển Bộ định tuyến sang dải tần 5GHz

Làm thế nào các bộ định tuyến của nhà cung cấp dịch vụ hiện tại có thể cung cấp khả năng băng tần kép. Vì vậy người dùng có thể chuyển sang băng tần 5GHz để đường truyền mạng nhanh và ổn định hơn.

Nếu xung quanh nhà bạn có nhiều mạng wifi khác thì có thể các mạng khác đều sử dụng chung một kênh wifi thì bạn có thể giảm tốc độ mạng trong nhà.

Đến Tăng tốc độ wifi fpt, vnpt, viettel trong tình huống này. Người dùng có thể đăng nhập vào bộ định tuyến và chuyển sang chọn kênh khác để giảm nhiễu và tăng tốc độ wifi.

Bạn đang đọc bài báo Cách tăng tốc độ wifi cho điện thoại, laptop từ A-Z trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.