[Tip] Cách tăng âm lượng máy tính, laptop win 10 và win 7

Loa máy tính, laptop Win 10, Win 7 của bạn bị rè dù âm lượng ở mức cao nhất? Cách cải thiện chất lượng âm thanh, tăng âm lượng máy tính, máy tính xách tay để có trải nghiệm tốt hơn? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Tăng âm lượng của máy tính mà không cần sử dụng phần mềm

Để tăng âm lượng cho PC, laptop thì việc sắm một chiếc loa ngoài là điều mà nhiều người dùng nghĩ đến, tuy nhiên bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí khá lớn để cải thiện chất lượng âm thanh.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể khắc phục tình trạng loa nhỏ bằng một vài cài đặt trên máy tính để tăng âm lượng máy tính mà không cần phải bỏ ra một số tiền lớn cho loa ngoài.

Tăng âm lượng của máy tính mà không cần sử dụng phần mềm

Có rất nhiều cách để tăng âm lượng laptop bằng phần mềm, tuy nhiên trước khi cần đến sự trợ giúp của phần mềm thì bạn cũng có thể áp dụng Cách tăng âm lượng máy tính Windows 7, Win 10 của hệ thống máy tính như sau:

  • Bước 1: Chọn biểu tượng loa trên Thanh tác vụ ở góc dưới bên phải và nhấp chuột phải vào biểu tượng → Chọn Thiết bị phát lại để mở hộp thoại Âm thanh.
  • Bước 2: Trong hộp thoại Âm thanh, nhấp chuột phải vào Loa → Thuộc tính → chọn tab Tăng cường và chọn hộp Cân bằng độ ồn.

Tăng âm lượng của máy tính mà không cần sử dụng phần mềm

Với 2 bước đơn giản, máy tính của bạn đã được tăng âm lượng và có thể phát một bài hát, phim, video, … để cảm nhận sự thay đổi!

Cách tăng âm lượng máy tính, laptop bằng phần mềm

Nếu việc tăng âm lượng laptop theo cách trên không thực sự giúp ích cho bạn, bạn cũng có thể tăng âm lượng loa máy tính bằng cách điều chỉnh các thông số âm thanh thông qua phần mềm hỗ trợ.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn Cách tăng âm lượng máy tính Windows 10Win 7 với 2 phần mềm phổ biến đó là Sound Booster và DFX.

Sử dụng phần mềm Sound Booster

Sound Booster là một phần mềm khá quen thuộc với nhiều người dùng máy tính, laptop với những chức năng hỗ trợ rất tốt cho người dùng trong việc cải thiện âm thanh trên máy tính. Với phần mềm Sound Booster, âm lượng của máy tính có thể được cải thiện và tăng lên đến 500%.

Để sử dụng phần mềm, trước tiên bạn cần tải phần mềm Sound Booster.

Sử dụng phần mềm Sound Booster

Cài đặt phần mềm trên máy tính của bạn và sau khi hoàn thành tất cả các bước cài đặt, bạn sẽ thấy biểu tượng Sound Booster trên thanh Taskbar và bạn có thể nhấp vào biểu tượng đó để mở phần mềm.

Sử dụng phần mềm Sound Booster

Bạn có thể tăng âm lượng từ 100% đến 500% với mức âm lượng ban đầu là 100%. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên tăng âm lượng tối đa lên đến 150% vì nếu để âm lượng quá lớn, âm thanh sẽ bị ù cũng như ảnh hưởng không tốt đến loa của laptop.

Tăng âm lượng với phần mềm DFX

Một phần mềm khác giúp tăng dung lượng laptop Win 10, Win 7 là phần mềm DFX. Phần mềm này cho phép người dùng nâng cao chất lượng âm thanh trên các trang web trực tuyến với 3D Surround, độ trung thực cao, âm trầm sâu và yên tĩnh, nghe trực tuyến / ngoại tuyến.

Tăng âm lượng với phần mềm DFX

Để sử dụng phần mềm, bạn cần cài đặt phần mềm DFX và bạn có thể tải phần mềm về, sau đó bạn tiến hành cài đặt phần mềm cho máy tính.

Trong cửa sổ cài đặt sẽ có cửa sổ yêu cầu bạn cài đặt phần mềm khác và bạn có thể bỏ tích ở ô Install Max Recorder và nhấn Next để tiếp tục cài đặt mà không cần cài thêm phần mềm. .

Tăng âm lượng với phần mềm DFX

Sau khi cài đặt xong, hãy khởi chạy phần mềm và khi một trình phát âm thanh nào đó được phát, các cột âm thanh sẽ xuất hiện trên giao diện của DFX, điều đó có nghĩa là phần mềm đang hoạt động và bạn có thể điều chỉnh âm thanh ở trên để cải thiện chất lượng âm thanh máy tính.

Tăng âm lượng với phần mềm DFX

Tại đây bạn có thể mô phỏng các hiệu ứng 3D, Bass, Dynamic trong Effects hoặc thay đổi EQ và nhiều thay đổi âm thanh khác mà bạn có thể thực hiện trong DFX.

Qua bài viết, chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách tăng âm lượng máy tính bằng hệ thống và phần mềm, giúp bạn nâng âm lượng PC, laptop để nâng cao trải nghiệm của mình. Chúc các bạn thành công và sử dụng máy tính hiệu quả hơn.

Bạn đang đọc bài báo Cách tăng âm lượng máy tính, laptop win 10, win 7 trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.