[Tip] Cách sửa lỗi hiệu quả cho bàn phím laptop bị loạn chức năng

Cách khắc phục lỗi bàn phím laptop hiệu quả

Bàn phím laptop bị rối loạn gì? Thay bàn phím laptop Trường hợp chính hãng, uy tín? Bàn phím hoạt động như một công cụ không thể thiếu trên mỗi chiếc laptop, bàn phím cực kỳ quan trọng trong mọi hoạt động hàng ngày của người dùng. Khi sử dụng máy tính xách tay trong một thời gian dài, không thể tránh khỏi lỗi bàn phím. Nhưng không phải ai cũng biết nguyên nhân và cách xử lý vấn đề bàn phím. Do đó, biết các thông tin dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết các rối loạn bàn phím hiệu quả.

Tại sao bàn phím laptop bị rối loạn?

Trong quá trình sử dụng bàn phím, bạn nhận thấy các dấu hiệu bất thường như một số phím không hoạt động, phím nhận ra ký tự sai hoặc xuất hiện ký tự lạ, phản hồi phím dài hơn bình thường, tổ hợp phím bị hỏng. trục trặc, … Đó là một dấu hiệu cho thấy bàn phím trên máy tính xách tay của bạn bị rối loạn chức năng. Hiểu nguyên nhân sẽ giúp quá trình sửa lỗi thuận tiện hơn, tiết kiệm thời gian cho bạn sau này.

Tip Cach sua loi hieu qua cho ban phim laptop - [Tip] Cách sửa lỗi hiệu quả cho bàn phím laptop bị loạn chức năng

Thông thường pin máy tính xách tay – nằm ngay dưới bàn phím – có thể gây ra rối loạn chức năng bàn phím. Đôi khi vì bạn sử dụng máy tính xách tay ở cường độ cao hoặc sử dụng nó trong khi sạc nhiều lần khiến pin bị phồng lên, ảnh hưởng đến bàn phím máy tính xách tay.

  • Do tác động bên ngoài trên bàn phím:

Lỗi chức năng xảy ra trên bàn phím máy tính xách tay có thể là do ảnh hưởng bên ngoài ảnh hưởng đến máy. Những hiệu ứng này có thể bao gồm: làm rơi máy, va chạm với bề mặt cứng, điện giật, v.v.

Trong một số trường hợp, bàn phím không hoạt động đúng do trình điều khiển bàn phím chưa được cài đặt hoặc phiên bản trình điều khiển đã lỗi thời và cần được cập nhật lên phiên bản mới nhất.

Cách sửa bàn phím laptop bị rối loạn chức năng

  • Lỗi với các ký tự lạ:

Khi bạn nhận thấy bàn phím loại ra các ký tự lạ không thuộc bảng chữ cái, có thể bàn phím đã được điều chỉnh sang ngôn ngữ khác như tiếng Trung hoặc tiếng Nhật. Bạn có thể thay đổi trở lại tiếng Anh thông thường bằng cách nhấp vào Nhấp chuột phải vào Ngôn ngữ Ở góc bên phải của thanh công cụ, chọn Cài đặt và tìm phần ngôn ngữ là Tiếng Anh (Hoa Kỳ), cuối cùng bấm vào Ứng dụng.

1593290299 79 Tip Cach sua loi hieu qua cho ban phim laptop - [Tip] Cách sửa lỗi hiệu quả cho bàn phím laptop bị loạn chức năng

Ngoài ra, không loại trừ khả năng virus đã xâm chiếm thiết bị và gây ra rối loạn chức năng bàn phím. Vì vậy, hãy quét virus đầy đủ cho máy tính xách tay của bạn để đảm bảo bàn phím hoạt động tốt và giữ an toàn cho thiết bị.

  • Nhập từ hoặc ngược lại hoặc các lỗi là tăng vọt:

Nếu bàn phím nhận ra ký tự sai thành ký tự số hoặc gõ (chẳng hạn như gõ “d” và “dđ”), rất có thể là do pin máy tính xách tay hoặc bàn phím cần được làm sạch.

Trước tiên, tắt máy tính xách tay của bạn và ngắt kết nối nó khỏi tất cả các nguồn điện để dễ dàng sửa chữa. Đối với các lỗi liên quan đến pin, hãy tháo pin ra khỏi thiết bị, sau đó cắm bộ sạc và khởi động máy bằng nguồn AC. Nếu bàn phím hoạt động mà không có pin, điều đó cho thấy pin bị hỏng và máy tính xách tay cần thay pin.

1593290299 43 Tip Cach sua loi hieu qua cho ban phim laptop - [Tip] Cách sửa lỗi hiệu quả cho bàn phím laptop bị loạn chức năng

Nếu bàn phím của bạn đầy bụi và nước, dẫn đến phản ứng chậm hoặc lỗi nhảy, đây là lúc để làm sạch bàn phím máy tính xách tay của bạn. Cách đơn giản nhất để loại bỏ bụi là lật ngược máy tính xách tay, hoặc nghiêng nó từ 45 đến 75 độ, và lắc mạnh để bụi và các hạt nhỏ rơi xuống. Ngoài ra, nếu bạn có máy nén khí hoặc máy hút bụi nhỏ, hãy sử dụng nó để loại bỏ bụi bám vào khe khóa. Sử dụng cồn xát hoặc nước xà phòng, nhúng vào một miếng vải mềm (không đổ trực tiếp lên bàn phím) và lau bề mặt các phím để rửa sạch các vết dính.

  • Lỗi khi nhấn tổ hợp phím:

Sự kết hợp sai của các phím hoặc không ăn có thể là do trình điều khiển đã lỗi thời và không còn làm việc. Và đối với vấn đề này, bạn có thể khắc phục bằng cách cập nhật trình điều khiển lên phiên bản mới nhất.

1593290299 806 Tip Cach sua loi hieu qua cho ban phim laptop - [Tip] Cách sửa lỗi hiệu quả cho bàn phím laptop bị loạn chức năng

Cách thực hiện như sau: trên Bảng điều khiển > chọn mục Quản lý thiết bị > bấm Bàn phím > nhấp chuột phải vào bàn phím bạn đang sử dụng (bàn phím máy tính xách tay sẽ là Bàn phím PS / 2 tiêu chuẩn)> chọn Cập nhật phần mềm trình điều khiển > chọn Tự động tìm kiếm phần mềm trình điều khiển cập nhật và hệ thống sẽ tự động tìm bản cập nhật nếu có sẵn và cài đặt nó ngay lập tức. Sau khi cập nhật, bàn phím của bạn sẽ được đánh giá là cập nhật (cập nhật đầy đủ). Nếu bàn phím vẫn có nút bị rối loạn, hãy chọn mục Gỡ cài đặt và khởi động lại máy tính để phần mềm bàn phím mới tự động cài đặt.

Xóa lỗi Bàn phím laptop bị rối loạn Các chức năng sẽ gây ra rất nhiều phiền toái trong hoạt động sử dụng hàng ngày. Hy vọng rằng các bản sửa lỗi này sẽ giúp bàn phím máy tính xách tay của bạn hoạt động tốt như bàn phím mới. Ngoài ra, nếu không có thời gian, bạn cũng có thể truy cập hệ thống Phone Funny để được tư vấn dịch vụ sửa chữa bàn phím laptop chuyên nghiệp và uy tín. Funny Phone đã sẵn sàng để nhận sửa chữa bàn phím cho Macbook, Asus, Dell, HP, Acer, Lenovo, … với thời gian sửa chữa máy tính xách tay Nhanh chóng và giá cả phải chăng. Ghé thăm cửa hàng Funny Phone gần nhất để tìm dịch vụ sửa chữa phù hợp với máy tính xách tay của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *