[Tip] Cách sử dụng trackpad Macbook Pro, Air chi tiết từ A-Z

Macbook là một chiếc máy tính siêu mỏng được tích hợp nhiều tính năng hiện đại nhất. Nếu bạn đang sở hữu một chiếc Macbook của ai đam mê công nghệ thì hãy tận dụng hết những tính năng hiện đại trong đó. Một trong những ưu điểm khác biệt khi sử dụng Macbook là thay thế tín hiệu chuột bằng trackpad. Thoạt đầu có vẻ khó sử dụng, nhưng sau khi biết cách sử dụng bàn di chuột Macbook bạn sẽ trở nên “nghiện” nó!

Hướng dẫn cách sử dụng bàn di chuột Macbook Pro, Air chi tiết từ A-Z

Trackback sẽ hơi khó sử dụng đối với những người lần đầu sử dụng dòng Macbook đa năng này. Nhưng mọi thứ sẽ hoàn toàn được giải quyết sau khi bạn đọc kỹ hướng dẫn cách sử dụng bàn di chuột Sau đây!

Đầu tiên, bạn sẽ thấy 3 thẻ làm việc chính Point & Click, Scoll & zoom và More Gestures khi vào cài đặt cấu hình Trackpad. Xem demo để làm quen với các thao tác nhanh hơn.

Cách sử dụng Point & Click trên bàn di chuột Macbook

Trong tab Point & Click (có nghĩa là chạm và nhấp trong tiếng Việt) có 3 cài đặt: Tap to Click, Sub Click và Tra cứu.

Tap to Click, còn được gọi là chạm một ngón tay, cho phép bạn sử dụng các tính năng tương tự như khi bạn chọn nút chuột trái.

Tip Cach su dung trackpad Macbook Pro Air chi tiet - [Tip] Cách sử dụng trackpad Macbook Pro, Air chi tiết từ A-Z

Các thao tác nhấp chuột phụ – Các thao tác chạm bằng hai ngón tay cho phép bạn sử dụng các tính năng tương đương khi sử dụng nút chuột phải. Và thao tác Tra cứu bằng 3 ngón tay cho phép bạn mở nhanh ứng dụng Tra cứu.

1617721802 485 Tip Cach su dung trackpad Macbook Pro Air chi tiet - [Tip] Cách sử dụng trackpad Macbook Pro, Air chi tiết từ A-Z

Cách sử dụng chức năng Scoll & Zoom

Trong thẻ Scoll & Zoom (cuộn và thu phóng) bạn có 4 tùy chọn để cân nhắc lựa chọn: Scoll & Direction; Phóng to hoặc thu nhỏ; Thu phóng và Xoay thông minh. Tùy chọn đầu tiên là Scoll & Direction, được chọn theo mặc định. Nếu muốn di chuyển bình thường, bạn có thể bỏ chọn tùy chọn này.

Nếu bạn muốn cuộn lên và xuống các trang web hoặc cửa sổ, hãy đặt hai ngón tay lại với nhau, chạm vào bàn di chuột và kéo nó lên và xuống.

1617721802 937 Tip Cach su dung trackpad Macbook Pro Air chi tiet - [Tip] Cách sử dụng trackpad Macbook Pro, Air chi tiết từ A-Z

Tùy chọn thứ hai là phóng to hoặc thu nhỏ cho phép bạn phóng to, thu nhỏ hình ảnh một cách nhanh chóng và dễ dàng chỉ bằng 2 ngón tay.

1617721803 826 Tip Cach su dung trackpad Macbook Pro Air chi tiet - [Tip] Cách sử dụng trackpad Macbook Pro, Air chi tiết từ A-Z

Với chức năng thứ ba, Smart Zoom cũng cho phép bạn phóng to hình ảnh bằng cách sử dụng hai ngón tay nhấn đúp vào hình ảnh cùng một lúc. Ảnh sẽ tự động phóng to sao cho vừa vặn nhất mà không làm vỡ ảnh.

1617721803 917 Tip Cach su dung trackpad Macbook Pro Air chi tiet - [Tip] Cách sử dụng trackpad Macbook Pro, Air chi tiết từ A-Z

Tùy chọn cuối cùng trong việc sử dụng bàn di chuột của Macbook Air là Rotate hay còn gọi là xoay, khá đơn giản là đặt hai ngón tay lên màn hình rồi xoay hình ảnh theo hướng vòng tròn.

1617721804 355 Tip Cach su dung trackpad Macbook Pro Air chi tiet - [Tip] Cách sử dụng trackpad Macbook Pro, Air chi tiết từ A-Z

Cách sử dụng chức năng Cử chỉ khác trên bàn di chuột Mac

Đây là quân bài cuối cùng bạn cần nắm trong cách sử dụng touchpad trên Macbook bao gồm 7 tùy chọn với các chức năng khác nhau cho bạn lựa chọn.

Đầu tiên là tùy chọn Swipe between pages, cho phép bạn xem lại các hình ảnh và trang web đã xem chỉ bằng 2 ngón tay lướt nhẹ trên màn hình. Bạn có thể cuộn sang trái hoặc phải tùy thuộc vào việc bạn đang xem lại bài cũ hay đang mở một trang mới.

1617721806 242 Tip Cach su dung trackpad Macbook Pro Air chi tiet - [Tip] Cách sử dụng trackpad Macbook Pro, Air chi tiết từ A-Z

Tiếp theo là tùy chọn Vuốt giữa các ứng dụng toàn màn hình. Cách thực hiện chức năng này là vuốt sang trái hoặc phải bằng 4 ngón tay trên trackpad và cửa sổ đang hoạt động sẽ được chuyển cho bạn.

1617721807 541 Tip Cach su dung trackpad Macbook Pro Air chi tiet - [Tip] Cách sử dụng trackpad Macbook Pro, Air chi tiết từ A-Z

Trung tâm thông báo là tùy chọn thứ ba của More Gestures, với hai ngón tay trượt từ cạnh phải vào bên trong, bạn sẽ thấy các thông báo mới nhất.

1617721807 350 Tip Cach su dung trackpad Macbook Pro Air chi tiet - [Tip] Cách sử dụng trackpad Macbook Pro, Air chi tiết từ A-Z

Mission Control, dùng 3 ngón tay trượt trackpad lên, bạn sẽ thấy một bảng hiển thị bao gồm tất cả các cửa sổ đang mở. Từ đó, chọn cửa sổ bạn muốn nhập hoặc xóa các cửa sổ đang hoạt động.

1617721809 710 Tip Cach su dung trackpad Macbook Pro Air chi tiet - [Tip] Cách sử dụng trackpad Macbook Pro, Air chi tiết từ A-Z

Option App Expose hoạt động bằng cách dùng 3 hoặc 4 ngón tay kéo xuống trên Trackpad, các cửa sổ đang mở trên cùng một ứng dụng sẽ được mở ra.

1617721810 366 Tip Cach su dung trackpad Macbook Pro Air chi tiet - [Tip] Cách sử dụng trackpad Macbook Pro, Air chi tiết từ A-Z

Launchpad, dùng ít nhất 4 ngón tay chụm trên Trackpad bạn sẽ thấy Launchpad được hiển thị ngay lập tức.

1617721811 73 Tip Cach su dung trackpad Macbook Pro Air chi tiet - [Tip] Cách sử dụng trackpad Macbook Pro, Air chi tiết từ A-Z

Tính năng cuối cùng là Show Desktop, mở 4 ngón tay trên màn hình Macbook, bạn sẽ thấy màn hình Desktop của Macbook hiện ra.

1617721812 740 Tip Cach su dung trackpad Macbook Pro Air chi tiet - [Tip] Cách sử dụng trackpad Macbook Pro, Air chi tiết từ A-Z

Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách sử dụng trackpad Macbook Air từ A – Z cho các bạn. Ban đầu bạn có thể cảm thấy hơi khó hiểu nhưng chắc chắn sau vài giờ thực hành bạn sẽ quen với việc sử dụng Macbook bằng 5 ngón tay của mình. Hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn, hẹn gặp lại ở những thủ thuật Macbook sau nhé!

Bạn đang đọc bài báo Cách sử dụng trackpad Macbook Pro, Air chi tiết từ A-Z trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.