[Tip] Cách sạc xả pin laptop lenovo – Hướng dẫn quản lý và kiểm tra pin lenovo bằng phần mềm

Để có thể sử dụng máy tính xách tay Lenovo lâu hơn, bạn cần biết Làm thế nào để sạc và xả pin máy tính xách tay lenovo Cách tốt nhất để giúp máy tính của bạn có dung lượng pin tốt nhất, tránh pin ảo và các sự cố không mong muốn chỉ vì người dùng vẫn tin rằng pin máy tính xách tay là mới.

Cách sạc và xả pin laptop Ltuổi thọ pin tiêu chuẩn enovo

Bạn thường xả pin laptop Lenovo bằng cách ngắt kết nối bộ chuyển đổi, chỉ sử dụng pin laptop cho đến khi hết pin tự động tắt? Phương pháp xả pin này không làm cạn kiệt hoàn toàn dung lượng pin mà còn làm hỏng ổ cứng của laptop. Dưới đây là hướng dẫn về cách sạc và xả pin máy tính xách tay đúng cách từ Điện thoại Vui nhộn

Cách sạc pin đúng cách

Không tháo pin để sử dụng trực tiếp với nguồn điện vì nếu có bất kỳ vấn đề nào với nguồn điện, ổ cứng của bạn sẽ bị sốc và khả năng mất dữ liệu là rất cao. Chưa kể trường hợp bị bỏng ổ cứng.

Sạc pin bất cứ lúc nào bạn muốn và có thể sạc pin trong khi sử dụng. Khi pin được sạc đầy, nó vẫn có thể được sử dụng bình thường mà không cần rút phích cắm bộ chuyển đổi vì khi pin đầy, thiết bị sẽ không tự động sạc nữa. Điều bạn cần xem xét là hạn chế thiết bị quá nóng vì điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ pin và không nên sạc qua đêm.

Sử dụng đúng dây nguồn được cung cấp kèm theo máy, không sử dụng dây nguồn lạ thì không đúng cường độ có thể gây cháy.

Sử dụng một bàn chải mềm để lau bụi bàn phím cũng như máy thổi để loại bỏ bụi khỏi không gian bàn phím. Bạn nên vệ sinh laptop sau 1 năm sử dụng, để kiểm tra miếng dán nhiệt cũng như làm sạch bụi trong các khe quạt, chu kỳ 1 năm này có thể ngắn hơn nếu bạn thường xuyên sử dụng laptop trong tình trạng bẩn.

Cách sạc pin laptop lenovo đúng cách

Làm thế nào để xả pin đúng cách

Đầu tiên, bạn đặt lại chế độ sử dụng pin máy tính xách tay bằng cách:

  • Không sử dụng bộ chuyển đổi
  • Nhấp vào biểu tượng pin ở góc phải màn hình
  • Chọn tùy chọn nguồn
  • Chọn Chỉnh sửa Cài đặt Gói

Trên phần Pin, tất cả các mục được chọn là Không bao giờ tăng độ sáng màn hình tối đa để tiêu thụ pin nhanh nhất. Sau đó, để máy tính xách tay ở lại cho đến khi pin còn khoảng 3% để tắt máy.

Nhấn nút nguồn của máy tính xách tay, nhanh chóng nhấn F1 vào BIOS trước khi máy bắt đầu khởi động Win.

Cách sạc và xả pin laptop đúng cách

Một số phần mềm giúp bạn quản lý, kiểm tra và giám sát pin máy tính xách tay lenovo

Chai pin luôn là mối quan tâm nhất đối với người dùng máy tính xách tay Lenovo vì đây luôn là vấn đề. Do đó, phần mềm kiểm tra pin máy tính xách tay đã xuất hiện để giúp người dùng có thể dễ dàng kiểm tra thiệt hại của nó.

Phần mềm HWMonitor

HWMonitor là một phần mềm miễn phí liệt kê đầy đủ nhiệt độ của tất cả các thành phần trên máy tính như mainboard, cpu, ổ cứng, card đồ họa … để giúp người dùng xem máy tính của họ có ở trạng thái không. nhiệt độ quá cao hoặc không có giải pháp và điều trị kịp thời. Đặc biệt, phần mềm cũng cung cấp chức năng cho phép quản lý mức pin trên máy tính xách tay.

Phần mềm BatteryBar

BatteryBar sẽ hiển thị thông tin pin rõ ràng trên công cụ hệ thống và giúp người dùng quản lý chi tiết pin máy tính xách tay.

Phần mềm này cần cài đặt NET Framework để sử dụng. Nếu máy tính của bạn chưa được cài đặt, vui lòng truy cập trang chủ microsoft để tải xuống và cài đặt.

Phần mềm BatteryCare

BatteryCare không chỉ giúp người dùng quản lý thời lượng pin trên máy tính xách tay mà còn cung cấp các chi tiết như số lượng pin còn lại, số lần sạc pin, mức pin … và thậm chí trong một vài Lưu ý nhỏ để mở rộng Tuổi thọ của pin.

Cách sạc và xả pin máy tính xách tay lenovo đúng cách bằng phần mềm

Những lưu ý cần thiết để sử dụng hiệu quả pin giới hạn pin, hỏng pin laptop

Phone Fun sẽ giới thiệu cho bạn sử dụng pin laptop tiêu chuẩn từ A – Z để hạn chế hỏng pin và hỏng pin

  • Luôn đặt máy tính xách tay ở nơi phẳng và rộng rãi, không đặt máy tính xách tay lên các bề mặt như vải hoặc để tản nhiệt của máy tính xách tay tập trung vào các bề mặt cứng. Điều này sẽ khiến máy tính xách tay tản nhiệt kém, làm giảm tuổi thọ của CPU , Pin và ổ cứng.
  • Hạn chế di chuyển máy tính xách tay trong khi thiết bị đang hoạt động. Hầu hết các máy tính xách tay ngày nay vẫn sử dụng ổ đĩa cứng truyền thống (Hard Disks Driver), nguyên tắc hoạt động của ổ đĩa này là quay liên tục khi hoạt động để truy cập dữ liệu.
  • Nên sử dụng bộ tản nhiệt chính hãng để giúp Laptop có thêm không gian mở, giúp hạn chế hiện tượng tăng nhiệt độ bất thường
  • Không ăn hoặc uống khi làm việc với máy tính xách tay, cần giữ khoảng cách giữa thực phẩm và máy tính xách tay để hạn chế tình trạng thức ăn và nước rơi vào bàn phím.

Trên đây là những mẹo giúp bạn xả pin hiệu quả và 3 công cụ kiểm tra pin máy tính xách tay lenovo hữu ích để giúp bạn quản lý mức pin của pin. Vì vậy, bạn thực hiện xả – sạc pin máy tính xách tay theo cách tương tự khi bạn vừa mua một máy tính xách tay mới thay pin máy tính xách tay hoặc lặp lại sau mỗi 6 tháng.

Lưu ý về cách sạc pin máy tính xách tay đúng cách

Trong trường hợp, máy tính xách tay Lenovo của bạn có dấu hiệu chai pin, hãy tìm trung tâm sửa chữa laptop uy tín ngay lập tức. Nếu bạn vẫn đang phân vân không biết chọn pin laptop Lenovo thay thế ở đâu thì hãy đến với Phone Funny. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ sửa chữa uy tín và chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *