[Tip] Cách Reset điện thoại, máy tính bảng Samsung dễ dàng

Nếu điện thoại / máy tính bảng của bạn chạy chậm hoặc bị treo thì hãy tiến hành đặt lại. Bạn cũng đừng quá lo lắng về tình trạng trên vì đó có thể chỉ là lỗi phần mềm do bạn sử dụng quá nhiều bộ nhớ RAM, quá trình khắc phục sẽ giúp bạn loại bỏ hoàn toàn lỗi đó khỏi phần mềm.

Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết các bạn cách reset máy Samsung bao gồm cách reset điện thoại Samsung và cách reset máy tính bảng Samsung.

Tại sao cần thiết lập lại Samsung?

Sau một thời gian sử dụng thiết bị của bạn chắc chắn sẽ bị chậm lại, thậm chí là đơ máy. Nguyên nhân có thể giải thích là do các tập tin bộ nhớ sắp đầy và các tập tin rác quá nhiều. Lúc này bạn cần reset máy và đưa máy về trạng thái ban đầu sẽ giúp máy chạy ổn định hơn.

Tại sao cần thiết lập lại Samsung?

Nguyên nhân thiết bị Samsung reset cũng có thể là do quá nhiều tệp và bạn không thể xóa chúng theo cách thủ công, tuy nhiên việc reset sẽ giúp xóa chúng nhanh hơn. Ngoài ra, một số trường hợp reset có thể kể đến như: quên mật khẩu hoặc muốn đưa cho người khác sử dụng.

Cách đặt lại thiết bị Samsung

Trước khi thực hiện thiết lập lại, bạn cần lưu ý rằng sau khi thiết lập lại, tất cả dữ liệu của bạn sẽ bị mất, vì vậy bạn với dữ liệu và tệp quan trọng, bạn cần phải đưa nó vào ổ đĩa hoặc bộ nhớ đám mây để có. có thể được khôi phục.

Làm thế nào để thiết lập lại điện thoại Samsung chỉ là một vài bước đơn giản

Đầu tiên, bạn cần thực hiện một số bước đơn giản như sau: trên màn hình chính, vào Settings> General> Delete> Factory Reset> Reset device để hoàn tất quá trình khôi phục. Hay còn gọi là reset thiết bị và đưa thiết bị về trạng thái xuất xưởng.

Làm thế nào để thiết lập lại điện thoại Samsung chỉ là một vài bước đơn giản

Cách thiết lập lại Samsung Galaxy Tab dễ dàng

Khôi phục cài đặt gốc máy tính bảng Samsung như sau, ở đây chúng tôi lấy cách thiết lập lại máy tính bảng Samsung Galaxy Tab E làm ví dụ.

Làm lần lượt: Cài đặt> Sao lưu và đặt lại> Đặt về dữ liệu gốc> Đặt lại thiết bị> Xóa mọi thứ. Và sau đó bạn hoàn thành quá trình thiết lập lại samsung galaxy tab.

Cách thiết lập lại Samsung Galaxy Tab dễ dàng

Ngoài ra chúng tôi cũng xin chia sẻ thêm về cách hard reset cho máy Samsung, với tất cả các dòng điện thoại thương hiệu Samsung thì cách hard reset đều giống nhau nên nếu bạn đang sử dụng thiết bị di động Samsung có thể áp dụng. Được chứ.

Làm theo các bước sau:

Bước 1: Tắt nguồn điện thoại bằng cách giữ nút nguồn trong vài giây.

Bước 2: Nhấn và giữ tổ hợp phím “Tăng âm lượng” + phím “Home”. Tiếp theo bấm vào nút “Nguồn”.

Bước 3: Sau đó, nhìn trên màn hình, bạn sẽ thấy logo Samsung hiển thị và rung lên một chút, đây là lúc báo hiệu bạn cần thả tay ra. Và máy của bạn sẽ tự động vào chế độ Khởi động bằng tay.

Bước 4: Nhấp vào “Xóa dữ liệu / khôi phục cài đặt gốc”. Sử dụng phím Tăng / Giảm âm lượng để di chuyển lên và xuống, và nhấn phím “Nguồn” để chọn.

Bước 5: Chọn tùy chọn “Yes – Delete all data user” hoặc chọn “Reboot system now” để hoàn tất cách reset điện thoại samsung và khôi phục cài đặt gốc.

Chọn tùy chọn

Lưu ý: Quá trình xóa dữ liệu sẽ mất 10 phút hoặc hơn, tùy thuộc vào lượng dữ liệu được lưu trữ. Và bạn cần biết rằng hard reset là phương pháp giúp đào sâu dữ liệu và nâng cấp hơn so với reset thông thường.

Vậy là đã hoàn thành hướng dẫn reset máy samsung. Nếu bạn thực hiện thành công, ngay bây giờ máy tính của bạn sẽ không còn bị đơ, lag nữa. Và đồng thời máy của bạn cũng sẽ chạy nhanh và mượt hơn.