[Tip] Cách làm video sóng nhạc trên máy tính laptop đơn giản

Bạn đã bao giờ mở laptop và xem các bài hát trên youtube với hiệu ứng sóng nhạc sôi động và đẹp mắt chưa? Bạn có thắc mắc về cách tạo video âm nhạc trên máy tính không? Thực ra để làm video ca nhạc trên máy tính không quá khó, không chỉ những người am hiểu về phần mềm máy tính mới có thể làm được. Bạn chỉ cần một máy tính hoặc máy tính xách tay để tạo video âm nhạc trên PC của mình. Dưới đây sẽ là hướng dẫn làm video nghe nhạc trên máy tính cực kỳ đơn giản dành cho những ai muốn có trải nghiệm âm nhạc mới mẻ và thú vị hơn.

Hướng dẫn cách tạo video âm nhạc trên PC?

Để có thể tạo video sóng nhạc trên máy tính, bạn cần thực hiện theo các bước sau để tránh tải ứng dụng về nhưng sử dụng không thành công.

Bước 1. Để tạo một video wave nhạc mong muốn, bước đầu tiên bạn cần tải thành công ứng dụng có tên “X Music Visualizer” về máy tính của mình.

Bạn cần thông qua một ứng dụng trung gian để thực hiện việc này vì không thể thao tác trực tiếp trên laptop để tạo sóng nhạc. Sau khi tải xuống ứng dụng, vui lòng giải nén tệp như bình thường với các ứng dụng và phần mềm khác.

Đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí, bạn có thể sử dụng thoải mái mà không cần lo lắng về bất kỳ khoản phí phát sinh nào của ứng dụng này. Bạn có thể tải xuống ứng dụng tại đây: xdesktop.com/xmusicvisualizer.html

Tip Cach lam video song nhac tren may tinh laptop - [Tip] Cách làm video sóng nhạc trên máy tính laptop đơn giản

Bước 2. Khi bạn đã tải xuống ứng dụng và giải nén thành công, việc tiếp theo bạn cần làm là khởi chạy ứng dụng. X Music Visualizer sẽ tự động được thu nhỏ và nằm trong TaskBar.

Tiếp theo, bạn mở TaskBar lên và nhấp chuột trái vào biểu tượng của ứng dụng, sau đó chọn “Chọn Chủ đề” như hình dưới.

1602755862 296 Tip Cach lam video song nhac tren may tinh laptop - [Tip] Cách làm video sóng nhạc trên máy tính laptop đơn giản

Bước 3. Bạn sẽ thấy một cửa sổ “Chọn thời gian” hiện lên, hãy chọn tab “Đã cài đặt”, sau khi chọn xong bạn sẽ thấy hiện ra hiệu ứng “Siêu nhẫn”. Đây là hiệu ứng mặc định của ứng dụng này.

Bạn có thể tự hỏi, “Chúng ta không thể chỉ sử dụng một hiệu ứng?” Nhưng không, bạn có thể chọn giữa nhiều hiệu ứng khác nhau. Hãy chuyển sang bước tiếp theo để tìm hiểu cách có được nhiều hiệu ứng thú vị hơn.

1602755862 472 Tip Cach lam video song nhac tren may tinh laptop - [Tip] Cách làm video sóng nhạc trên máy tính laptop đơn giản

Bước 4. Bước này cho phép bạn chọn giữa nhiều hiệu ứng. Để có thể lựa chọn các hiệu ứng sóng nhạc theo ý muốn, bạn cần nhấp chuột trái vào biểu tượng “X Music Visualizer” sau đó chọn “Chỉnh sửa chủ đề”.

Sau đó bạn sẽ thấy cửa sổ Edit Theme hiện ra, hãy chọn vào phần “Style”. Trong đó có 20 loại hiệu ứng khác nhau cho bạn lựa chọn tùy theo sở thích và mục đích sử dụng như: VM Sharp Line, RV Line, …

Chọn một hiệu ứng phù hợp với phong cách âm nhạc bạn định phát trên máy tính xách tay của mình để có kết quả hài lòng và ấn tượng nhất!

1602755862 66 Tip Cach lam video song nhac tren may tinh laptop - [Tip] Cách làm video sóng nhạc trên máy tính laptop đơn giản

Bước 5. Nếu đã đến bước trên, việc của bạn bây giờ là chọn một bài hát yêu thích và trải nghiệm hiệu ứng sóng nhạc với bài hát mà bạn đã chọn!

Nếu bạn cảm thấy hiệu ứng không phù hợp với bài hát, bạn có thể thích các bước trên để chọn hiệu ứng tuyệt vời khác.

Với hướng dẫn cụ thể trên đây thì cách tạo video nhạc sóng trên máy tính không hề khó phải không các bạn.

Dù bạn là ai, có am hiểu về máy tính và phần mềm hay không, chỉ với 5 bước đơn giản là bạn đã có thể tạo ra những video âm thanh với hiệu ứng âm nhạc cực kỳ bắt mắt. và ấn tượng.

Bạn đang đọc bài báo Cách tạo video nhạc trên máy tính xách tay thật đơn giản trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.