[Tip] Cách kiểm tra màn hình Macbook cực chuẩn bạn không nên bỏ qua

Bạn đang chọn mua cho mình một chiếc Macbook cũ do không đủ tiền và không biết làm thế nào kiểm tra màn hình Macbook. Hoặc đơn giản là bạn muốn kiểm tra màn hình máy tính của mình sau khi sửa màn hình Macbook và bạn không biết cách kiểm tra, bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi này.

Cách kiểm tra màn hình Macbook bằng tay

Bước 1: Mở Terminal trên MacBook Pro của bạn bằng cách tìm trong Menu Utility, nhập vào hộp Spotlight hoặc nhấn ⌘ + Space Bar.

Bước 2: Sao chép và Dán lệnh sau vào Terminal và Nhập mã: ioreg -lw0 | grep “EDID ” | sed /[^

Bước 3: Lưu ý dòng kết quả thứ hai hiển thị mã nhà sản xuất của MacBook. Mã: LCD 1 màu, 2 LSN154YL01001, 3 DLM303600J5F49HB3. Nếu là LSN, màn hình của bạn được Samsung hỗ trợ, vì vậy nó an toàn.

Tip Cach kiem tra man hinh Macbook cuc chuan ban - [Tip] Cách kiểm tra màn hình Macbook cực chuẩn bạn không nên bỏ qua

Bước 4: Ngoài ra, bạn nên kiểm tra viền màn hình để xem có bất kỳ sự bất thường nào hay không, nếu vậy, bạn nên xem kỹ hơn. Đảm bảo màn hình không có điểm chết hoặc điểm sáng, sọc. Chú ý và thay đổi màu nền, đổi sang màu đen để xem có điểm chết màu đỏ nào không, chuyển sang màu xám để xem màn hình có bị ố hay không và xem màn hình có các từ màu vàng hoặc chữ. Hiển thị sắc nét hay không.

Phần mềm kiểm tra tần suất quét màn hình Macbook

Tiện ích phân giải tùy chỉnh (CRU): Đây là một trong những phần mềm miễn phí phổ biến nhất hiện nay. Phần mềm này cho phép người dùng kiểm tra tốc độ làm mới màn hình và ép xung nó. Giao diện giá cả thân thiện và cực kỳ dễ sử dụng.

1592973156 583 Tip Cach kiem tra man hinh Macbook cuc chuan ban - [Tip] Cách kiểm tra màn hình Macbook cực chuẩn bạn không nên bỏ qua

Phần mềm kiểm tra điểm chết màn hình Macbook

Dead Pixel Locator là một phần mềm rất chuyên nghiệp được thiết kế dành riêng cho thử nghiệm màn hình máy tính (LCD hoặc có thể là Plasma). Phần mềm này cực kỳ nhỏ gọn và không cần cài đặt khi bạn sử dụng, tải xuống và chạy nó, bạn có thể sử dụng nó. Phần mềm Dead Pixel Locator được phát triển hoàn toàn miễn phí và chỉ nhằm mục đích kiểm tra lỗi màn hình.

1592973156 507 Tip Cach kiem tra man hinh Macbook cuc chuan ban - [Tip] Cách kiểm tra màn hình Macbook cực chuẩn bạn không nên bỏ qua

Định vị điểm ảnh chết có thể làm gì ?

  • Phần mềm này giúp bạn xác định điểm chết trên màn hình máy tính một cách dễ dàng.
  • Sử dụng công nghệ hiện đại, giúp nó phát hiện chính xác hơn.
  • Khi pixel chết được phát hiện, nó sẽ hiển thị màu khác với màu nền bạn đang kiểm tra.
  • Phần mềm nhỏ, bạn có thể sao chép vào usb để sử dụng bất cứ lúc nào.

Phần mềm kiểm tra thẻ hiển thị Macbook

Cinebench R15 Đây là một công cụ đánh giá hiệu năng cho các card đồ họa sử dụng OpenGL. Thử nghiệm quan trọng là sử dụng khung cảnh của 3 chiếc xe 3D trong một đường ánh sáng phức tạp để kiểm tra khả năng của card đồ họa. Sau đó, thẻ phải xử lý gần 1 triệu đa giác với nhiều hiệu ứng đặc biệt được kích hoạt. Kết quả cuối cùng là tốc độ khung hình khi xử lý các cảnh đó, đơn vị là khung hình / giây. Tất nhiên, khung hình / giây càng cao, cảnh bạn nhìn sẽ càng mượt mà. Phần mềm này hoàn toàn miễn phí, giao diện khá thân thiện và dễ thao tác

1592973156 557 Tip Cach kiem tra man hinh Macbook cuc chuan ban - [Tip] Cách kiểm tra màn hình Macbook cực chuẩn bạn không nên bỏ qua

Thay thế màn hình MacBook uy tín, chất lượng tại HCM, Hà Nội

Sau khi bạn kiểm tra tần suất quét, thẻ video, điểm chết và bạn phát hiện ra rằng Macbook của bạn đang gặp lỗi, hãy nhanh chóng mang theo Điện thoại vui để được tư vấn. Tại đây bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ sửa chữa laptop cực kỳ chuyên nghiệp từ đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm nhất.

Với mong muốn mang lại trải nghiệm dịch vụ tốt nhất, Phone Fun không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ sửa chữa với những cam kết thiết thực:

  • Hoàn tiền 100% nếu không hài lòng với dịch vụ
  • Bảo hành 6 – 12 tháng sau khi sửa chữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *