[Tip] Cách khôi phục cài đặt gốc trên điện thoại Android

Trong quá trình sử dụng điện thoại Android, chắc chắn khi điện thoại có quá nhiều dữ liệu, bạn cần xóa hết hoặc khôi phục cài đặt gốc về cài đặt gốc. Để có thể khôi phục cài đặt gốc điện thoại bạn cần làm theo các cách dưới đây để khôi phục cài đặt gốc.

Sao lưu dữ liệu trước khi khôi phục cài đặt gốc trên các kiểu điện thoại

Để tránh mất dữ liệu trước khi khôi phục cài đặt gốc cho Xiaomi hoặc một công ty khác, đó là cài đặt gốc cho Oppo hoặc bất kỳ điện thoại nào khác sử dụng hệ điều hành Android.

Sao lưu dữ liệu trước khi khôi phục cài đặt gốc trên các kiểu điện thoại

Bạn cần sao lưu dữ liệu điện thoại của mình lên các nền tảng đám mây hoặc sao chép nội dung dữ liệu sang điện thoại khác. Khi khôi phục xong bạn sẽ rất khó lấy lại dữ liệu cũ.

Khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại bằng phím cứng

Hiện nay trên điện thoại Android có rất nhiều cách khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại và hard reset đôi khi cũng được sử dụng nhiều nhất.

Bạn có thể sử dụng cách này để khôi phục cài đặt gốc cho samsung J2 hay bất kỳ điện thoại nào khác sử dụng hệ điều hành android một cách dễ dàng.

Bước 1: Bạn tiến hành tắt nguồn hoàn toàn điện thoại Android.

Bước 2: Để có thể hard reset bằng phím cứng bạn nhấn giữ nút nguồn + tăng giảm âm lượng cho đến khi màn hình vào menu hệ điều hành.

tiến hành nhấn và giữ nút nguồn + tăng giảm âm lượng

Bước 3: Dùng nút tăng giảm âm lượng để di chuyển và vào phần “Wipe data / factory reset” sau đó nhấn nút nguồn để chọn go to.

Bước 4: Để điện thoại tự phục hồi và xóa sạch dữ liệu rồi tự động khởi động lại màn hình Chào mừng.

Cách này có thể khôi phục cài đặt gốc cho samsung a50 hoặc khôi phục cài đặt gốc cho Nokia hoặc bất kỳ điện thoại Android nào một cách dễ dàng mà không gặp bất kỳ khó khăn hay cản trở nào.

Cách khôi phục cài đặt gốc cho Samsung bằng hệ điều hành

Ngoài cách hard reset như trên, người dùng cũng có thể khôi phục cài đặt gốc cho Samsung J7, khôi phục cài đặt gốc cho Samsung J7 Pro và tất cả các dòng điện thoại Samsung khác.

Sau khi bạn đã sao lưu toàn bộ bản sao lưu của mình, hãy thực hiện các bước sau để thực hiện khôi phục cài đặt gốc dễ dàng cho điện thoại Samsung của bạn.

Bước 1: Bạn vào phần cài đặt của máy và kéo đến cuối danh mục cài đặt rồi chọn “Sao lưu và đặt lại”.

lựa chọn

Bước 2: Bạn tiếp tục chọn “Đặt lại dữ liệu gốc” sau đó bạn tiến hành xác thực tài khoản của mình trước khi xóa toàn bộ dữ liệu.

lựa chọn

Bước 3: Bạn tiến hành xác minh danh tính trước khi khôi phục.

Bạn tiến hành xác minh danh tính của mình trước khi khôi phục.

Bước 4: Sau khi xác minh xong, bạn chọn phần xóa để tiến hành xóa toàn bộ dữ liệu của máy.

tiến hành xóa toàn bộ dữ liệu của máy

Lưu ý khi khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Android

Đối với phương pháp khôi phục cài đặt gốc khi khôi phục cài đặt gốc, có một điểm hạn chế là người dùng phải xác minh tài khoản sau khi khôi phục để có thể vào giao diện người dùng nếu không bạn sẽ không sử dụng được.

Vì vậy trước khi khôi phục bằng phím cứng bạn sẽ cần xóa tài khoản hoặc ghi nhớ tài khoản đã đăng nhập để không bị ép xác minh tài khoản trong quá trình khôi phục dữ liệu gốc.

Lưu ý khi khôi phục cài đặt gốc cho điện thoại Android

Đối với điện thoại Android, nếu bạn không xác thực tài khoản của mình trước khi khôi phục hệ điều hành, thì vẫn cần xác minh sau khi khôi phục.

Trên đây là 2 cách khôi phục cài đặt gốc nhanh và đơn giản nhất dành cho bạn. Nếu trong quá trình khôi phục mà bạn không thể hoàn thành các thao tác thì có thể mang ngay điện thoại của mình đến Điện Thoại Vui.

Tại đây bạn sẽ được kỹ thuật viên kiểm tra và hỗ trợ khôi phục cài đặt gốc nhanh nhất để điện thoại của bạn hoạt động ổn định trở lại!