[Tip] Cách khắc phục nhanh lỗi font chữ Windows 10

Bạn đang gặp vấn đề về phông chữ không hiển thị ổn định, thậm chí xuất hiện các ký tự lạ? Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục nhanh chóng Lỗi phông chữ Windows 10.

Nguyên nhân gây ra lỗi phông chữ Windows 10

Mặc dù đã ra mắt khá lâu nhưng đôi khi vẫn xảy ra một số lỗi phần mềm trong quá trình sử dụng máy tính. Và nhiều người dùng đã phản ánh về việc máy tính / laptop Windows gặp phải lỗi font Windows 10. Đây là lỗi không nghiêm trọng đến hiệu năng máy nhưng lại trở nên khó chịu, khiến người dùng khó theo dõi nội dung trên màn hình.

Cách sửa lỗi phông chữ Windows 10 nhanh chóng

Có rất nhiều nguyên nhân khiến lỗi font chữ xuất hiện trên hệ điều hành Windows 10. Và nhiều người dùng đã báo lỗi font trên Windows 10 như sau:

 • Font Arial trên Windows 10 bị hỏng.
 • Phông chữ biến mất sau khi cập nhật Windows.
 • Phông chữ bị hỏng trên Windows 10.
 • Phông chữ bị mờ trên Windows 10.

Cách sửa lỗi font Windows 10

Hầu hết các lỗi font chữ trên Windows 10 đều xuất hiện do các tệp dữ liệu bên trong hệ thống bị hỏng. Vì vậy, cách sửa lỗi font chữ trên Windows 10 nhanh chóng thường được thực hiện ngay trên máy và liên quan đến các tập tin hệ thống. Dưới đây là một số cách nhanh chóng để sửa lỗi font chữ trên hệ điều hành Windows 10.

Cài đặt lại Arial. nét chữ

Nếu bạn mới nâng cấp hệ điều hành máy tính từ Windows 7, 8 lên Windows 10, có thể do bộ font chưa được cài đặt đầy đủ nên đã xuất hiện lỗi. Vì vậy, bạn cần phải cài đặt lại phông chữ theo cách thủ công. Cách làm rất đơn giản:

 • Bước 1: Đi tới thư mục C: WindowsFonts (nếu bạn có bản cài đặt Windows 10 mới) hoặc truy cập liên kết sau C: Windows.oldWindowsFonts (nếu bạn đã nâng cấp từ Windows 7/8 lên Windows 10).
 • Bước 2: Lúc này bạn cần tìm thư mục chứa font bị lỗi hiển thị và xem trước font đó. Trong trường hợp này là phông chữ Arial.

Các cách sửa lỗi font chữ trên Windows 10

 • Bước 3: Trong cửa sổ xem trước, nhấp vào nút Cài đặt ở góc trên để bắt đầu cài đặt lại phông chữ Arial cho hệ điều hành Windows 10 theo cách thủ công.

Các cách sửa lỗi font chữ trên Windows 10

Ngoài ra còn có một cách để khôi phục lại phông chữ mặc định của Windows 10, đó là sử dụng Command Prompt. Phương pháp này dành cho người dùng có kiến ​​thức máy tính sâu, nhưng nó là phương pháp nhanh nhất. Để làm điều này, hãy làm như sau:

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp Windows + X để mở cửa sổ menu Win + X. Sau đó nhấp vào Command Prompt (Admin) từ danh sách menu. Trong trường hợp không thấy Command Prompt, bạn có thể sử dụng PowerShell (Admin).
 • Bước 2: Khi cửa sổ Command Prompt hiển thị, hãy nhập dòng lệnh C: WindowsFontsArial.ttf và nhấn Enter.

Các cách sửa lỗi font chữ trên Windows 10

 • Bước 3: Cửa sổ xem trước phông chữ sẽ hiển thị theo cách tương tự như trên. Bạn chỉ cần nhấn vào Install để tiến hành cài đặt. Bạn cũng có thể lặp lại các bước trên để cài đặt thêm phông chữ cho thiết bị của mình.

Cài đặt lại tất cả các phông chữ trên Windows 10

Những cách cài đặt font trên đây sẽ rất hữu ích khi bạn chỉ bị mất một hoặc hai font trên Windows 10. Tuy nhiên, nếu bạn bị mất hết font thì việc cài đặt sẽ rất mất thời gian. Do đó, bạn có thể áp dụng các cách sau để sửa lỗi font Windows 10:

 • Bước 1: Nhấp chuột phải vào Start và chọn Run để mở cửa sổ lệnh Run.
 • Bước 2: Nhập từ khóa “control” vào cửa sổ lệnh Run và nhấn Enter để mở Control Panel (hoặc nhập từ khóa “control panel” vào hộp tìm kiếm của Windows).
 • Bước 3: Trong cửa sổ Bảng điều khiển ở phần Xem theo, chọn Biểu tượng lớn và chọn thư mục Phông chữ ở dưới cùng.

Cài đặt lại tất cả các phông chữ trên Windows 10

 • Bước 4: Tiếp theo, chọn Cài đặt phông chữ ở phía bên trái của cửa sổ.
 • Bước 5: Nhấp vào Khôi phục cài đặt phông chữ mặc định.

Sau đó, bạn khởi động lại máy tính. Tại thời điểm này, tất cả các phông chữ sẽ được cài đặt lại, cũng như các lỗi phông chữ sẽ biến mất.

Cài đặt lại phông chữ Chrome trên Windows 10

Với lỗi font Chrome trên Windows 10, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Bạn mở trình duyệt Google Chrome
 • Bước 2: Nhấp vào biểu tượng ba dấu chấm dọc ở góc trên bên phải của trình duyệt để mở menu. Nhấp vào Cài đặt.

Cài đặt lại phông chữ Chrome trên Windows 10

 • Bước 3: Tại phần Cài đặt, bạn kéo xuống phần Giao diện và chọn Tùy chỉnh phông chữ.

Cài đặt lại phông chữ Chrome trên Windows 10

 • Bước 4: Trong phần này, bạn có thể tùy chỉnh font chữ theo ý muốn cho trình duyệt Google Chrome.

Trên đây là một số cách khắc phục nhanh lỗi font Windows 10, font Win 10 bị lởm chởm hay các lỗi font khác mà bạn có thể gặp phải trên hệ điều hành Windows 10. Chúc may mắn!

Bạn đang đọc bài báo Cách sửa lỗi phông chữ Windows 10 nhanh chóng trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.