[Tip] Cách khắc phục lỗi treo máy và treo logo trên điện thoại iPhone

Có phải iPhone của bạn không phản hồi khi bạn thao tác trên màn hình hoặc treo logo quả táo khi khởi động? Hãy yên tâm rằng không chỉ có trường hợp này, mà lỗi đóng băng và treo logo trên thiết bị iPhone là phổ biến với nhiều người. Bài viết này sẽ giúp bạn biết phải làm gì khi gặp sự cố và treo logo trên thiết bị iPhone Và làm thế nào để khắc phục nó.

iPhone màn hình đen hoặc màn hình bị treo trong quá trình sử dụng

Cách khắc phục sự cố và treo logo trên iPhone

Khi sử dụng điện thoại, bạn gặp phải lỗi treo màn hình và treo logo trên iPhone hoặc màn hình bị đen, có thể đó là lỗi do ứng dụng gây ra. Bạn có thể đợi một lát để xem nó có hoạt động trở lại không, hoặc nếu không thì khởi động lại.

  • Trên iPhone X, iPhone 8 và 8 Plus: ngay lập tức nhấn và nhả nút tăng âm lượng, nhấn và thả nút giảm âm lượng ngay lập tức, sau đó nhấn và giữ nút Side cho đến khi bạn thấy logo táo.
  • Trên iPhone 7 và 7 Plus: nhấn và giữ hai nút cùng lúc và nút giảm âm lượng trong ít nhất 10 giây cho đến khi bạn thấy logo quả táo.
  • Trên iPhone 6S trở về trước: nhấn và giữ đồng thời nút Home và nút trên cùng trong ít nhất 10 giây cho đến khi bạn thấy logo Apple.

Nếu điện thoại liên tục gặp lỗi, bạn cần tìm ra ứng dụng nào gây ra lỗi:

  • Nếu khi bạn mở hoặc sử dụng một ứng dụng, bạn thường gặp lỗi, vì vậy bạn có thể thấy ứng dụng đó là nguyên nhân. Bây giờ hãy thử gỡ bỏ ứng dụng và cài đặt lại nó.

Cách khắc phục sự cố và treo logo trên iPhone

  • Bạn có thể truy cập Cài đặt >> Quyền riêng tư >> Phân tích >> Dữ liệu phân tích, nếu bạn thấy bất kỳ ứng dụng nào xuất hiện trước RecentCrash, thì bạn có thể thấy ứng dụng đó là thủ phạm.

Cách khắc phục sự cố và treo logo trên iPhone

  • Nếu bạn không thể tìm thấy một ứng dụng khiến điện thoại của mình bị sập, hãy thử đặt lại cài đặt mặc định bằng cách đi tới Cài đặt >> Chung >> Đặt lại >> Đặt lại tất cả cài đặt.

Phương pháp trên có thể sẽ sửa lỗi và treo logo trên iPhone của bạn.

IPhone của bạn sẽ không bật hoặc không khởi động

Cắm trong khoảng 1 giờ. Thông thường sau vài phút, bạn sẽ thấy màn hình sạc.

Cách khắc phục sự cố và treo logo trên iPhone

Nếu sau khoảng 1 giờ bạn vẫn không thấy màn hình sạc hoặc màn hình yêu cầu sạc, hãy kiểm tra giắc cắm, cáp USB và nguồn điện. Hãy chắc chắn rằng tất cả mọi thứ được kết nối tốt, không có gì bị hỏng hoặc bị hỏng. Nếu cần hãy thử cáp khác hoặc nguồn khác.

Cách khắc phục sự cố và treo logo trên iPhone

Logo iPhone bị treo khi khởi động

Nếu bạn thấy thiết bị bị kẹt khi khởi động, logo quả táo hoặc màn hình có màu xanh hoặc đỏ. Hãy thử các bước sau:

  1. Kết nối điện thoại của bạn với máy tính và mở iTunes, không cần iTunes sau đó tải xuống.
  2. Sau khi kết nối, buộc điện thoại của bạn khởi động lại. Thực hiện theo các bước được nêu trong Trường hợp 2 nhưng lần này KHÔNG nhả các nút.
  3. Khi bạn thấy logo quả táo, giữ các nút cho đến khi bạn thấy màn hình chế độ phục hồi.

Cách khắc phục sự cố và treo logo trên iPhone4. iTunes sẽ hiển thị tùy chọn khôi phục (Khôi phục) và cập nhật (Cập nhật), chọn cập nhật.

Cách khắc phục sự cố và treo logo trên iPhone

Tại thời điểm này, iTunes sẽ tải xuống bản cập nhật cho điện thoại của bạn mà không làm mất dữ liệu của bạn. Nếu quá trình này mất hơn 15 phút, iPhone sẽ tự động thoát khỏi chế độ khôi phục và bạn phải thực hiện lại từ bước 2. Lời khuyên là sử dụng kết nối mạng nhanh và ổn định trong quá trình trên.

Ngoài các lỗi trên là do phần mềm, bạn có thể gặp phải lỗi phần cứng. Bây giờ bạn nên mang thiết bị đến trung tâm sửa chữa uy tín để kiểm tra và sửa chữa ic chính hoặc pin của thiết bị

tóm lược

Nếu iPhone của bạn bị lỗi không khởi động màn hình chính, nhưng bạn vẫn thấy logo có nghĩa là bạn không cần Chế độ DFU (Chế độ cập nhật phần sụn, điều này hữu ích ngay cả khi iPhone của bạn không thể mở bộ tải khởi động).

Nếu bạn muốn tìm hiểu, vui lòng bình luận bên dưới để cho tôi biết, tôi sẽ viết một hướng dẫn chi tiết và đưa ra những gì cần chuẩn bị cũng như ghi chú trong quá trình cập nhật firmware.

Cuối cùng cảm ơn đã xem, xin vui lòng chia sẻ bài đăng này cho mọi người biết bạn.