[Tip] Cách kết nối Macbook với tivi qua bluetooth, wifi không dây

Để tận hưởng trải nghiệm xem trên màn hình rộng hơn, ngoài việc sử dụng thiết bị Smart TV, chúng ta thường sẽ tìm cách kết nối laptop với một chiếc tivi hiện có. Vậy làm thế nào để Kết nối Macbook với TV Mau? Tham khảo ngay bài viết sau nhé!

Một số lợi ích của việc kết nối Macbook với TV

Khi bạn kết nối Macbook với TV, bạn sẽ có thể trải nghiệm chất lượng hình ảnh tốt hơn bằng cách phản chiếu màn hình hiện tại của Apple Macbook lên màn hình lớn của TV nhờ các phương thức kết nối khác nhau.

Nhờ đó, người dùng có thể chơi phim, xem video hay chuyển đổi các nội dung đa phương tiện hấp dẫn hay thậm chí là trổ tài chơi game từ màn hình nhỏ của Macbook lên tivi có màn hình lớn.

Một số lợi ích của việc kết nối Macbook với TV

Việc chuyển đổi nội dung từ Macbook sang TV sẽ rất hữu ích, nhất là trong những trường hợp bạn muốn giải trí thú vị cùng những người thân yêu trong gia đình, bạn bè mỗi dịp họp mặt.

Thay vì phải căng mắt nhìn vào màn hình nhỏ của laptop, bạn có thể tiến hành kết nối Macbook với tivi để có trải nghiệm trọn vẹn hơn. Kết nối laptop với TV cũng hỗ trợ rất nhiều cho các hoạt động trình chiếu.

Cách kết nối macbook với TV chi tiết

Đến Kết nối macbook với tivi có nhiều cách từ bluetooth, wifi cho đến qua cổng HDMI.

Kết nối Macbook của bạn với TV không dây qua AirPlay

Một trong những lựa chọn phổ biến nhất là Kết nối Macbook với TV không dây bằng AirPlay. AirPlay sẽ cho phép truyền nội dung từ bất kỳ thiết bị Apple nào, bao gồm cả máy tính và thiết bị iOS, lên TV.

Để kết nối thành công, bạn phải đảm bảo rằng máy tính xách tay và TV của bạn tương thích với AirPlay. Cách tiến hành như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, hãy kết nối máy Mac của bạn trên cùng một mạng WiFi như TV series 2 hỗ trợ Apple TV hoặc AirPlay của bạn. Lần đầu tiên kết nối, bạn có thể được nhắc nhập mật khẩu của mình.
 • Bước 2: Trong thanh menu của Mac, hãy tìm biểu tượng AirPlay. Nhấp vào biểu tượng và kết nối với thiết bị Apple TV hoặc TV được hỗ trợ AirPlay 2.
 • Bước 3: Tiếp theo, mở nội dung bạn muốn phát trên thiết bị Mac.
 • Bước 4: Vui lòng nhấn nút AirPlay và chọn “Tắt AirPlay” trong trường hợp bạn muốn tắt AirPlay.

Cách kết nối Macbook với TV qua HDMI

Ngoài kết nối không dây, bạn cũng có thể kết nối Macbook với TV qua cổng HDMI. Nếu Macbook của bạn có sẵn đầu nối HDMI, bạn có thể làm theo các hướng dẫn sau để kết nối hình ảnh:

 • Bước 1: Chuẩn bị trước một sợi cáp HDMI và gắn một đầu cáp vào cổng HDMI trên tivi, đầu còn lại cắm vào cổng HDMI trên Macbook để sẵn sàng kết nối.

Cách kết nối Macbook với TV qua HDMI

 • Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn đầu vào dữ liệu cho tivi là HDMI: nhấn INPUT, SOURCE hoặc nút có hình mũi tên trên remote và chọn HDMI.

Nếu Macbook không có cổng HDMI tích hợp, bạn vẫn có thể kết nối thiết bị bằng hai cổng Thunderbolt hoặc cổng Mini DisplayPort. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, hãy mua cáp HDMI và Bộ chuyển đổi Mini Displayport sang HDMI.
 • Bước 2: Tiếp theo, gắn cáp HDMI vào đầu cắm HDMI trên bộ chuyển đổi, sau đó gắn một đầu vào cổng Thunderbolt hoặc Mini DisplayPort vào Macbook, đầu còn lại gắn vào cổng HDMI trên TV.
 • Bước 3. Tiếp theo, bạn chọn đầu vào dữ liệu cho tivi là HDMI: Nhấn nút INPUT, SOURCE hoặc mũi tên trên remote và chọn HDMI tương tự như trên.

Cách kết nối macbook với TV qua cổng HDMI

Ngoài ra, nếu bạn muốn cả TV và máy tính xách tay đều hiển thị nội dung bạn đang xem, bạn có thể thử các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, chọn biểu tượng quả táo trên MacBook của bạn, sau đó chọn Tùy chọn hệ thống

Tiếp theo chọn Tùy chọn hệ thống

 • Bước 2: Chọn Hiển thị >> chọn Sắp xếp và chọn Hiển thị Gương.

chọn Sắp xếp và sau đó chọn Màn hình Gương.

 • Bước 3: Sau khi thực hiện lựa chọn của bạn, hãy thoát ra và kiểm tra kết quả.

Như vậy, bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn đọc một số cách kết nối Macbook với thiết bị tivi trong gia đình phổ biến. Ngoài những cách kết nối trên, người dùng cũng có thể thực hiện cách kết nối Macbook với tivi qua wifi. Hi vọng qua bài viết các bạn có thể áp dụng thành công một trong các cách trên nhé!

Bạn đang đọc bài báo Cách kết nối Macbook với tivi qua bluetooth, wifi không dây trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.