[Tip] Cách kết nối Macbook Pro, Air với máy chiếu chi tiết từ A-Z

Kết nối laptop với máy chiếu chắc hẳn không còn xa lạ với người dùng. Tuy nhiên, đối với các sản phẩm của Apple như Macbook, do sử dụng công nghệ riêng của hãng Kết nối Macbook với máy chiếu phức tạp hơn trên máy tính Windows.

Vậy kết nối Macbook với máy chiếu như thế nào? Nếu bạn vẫn chưa biết cách kết nối Macbook Pro với máy chiếu thì hãy theo dõi và làm theo các bước trong bài hướng dẫn sau đây nhé!

Để kết nối Macbook với máy chiếu cần những phụ kiện gì?

Đầu tiên, để kết nối Macbook Air với máy chiếu bạn cần chuẩn bị những phụ kiện giúp kết nối giữa hai thiết bị. Khác với laptop Windows, Macbook có thiết kế mỏng nhẹ và được tối giản hóa nên một số cổng kết nối đã bị loại bỏ.

Để kết nối Macbook với máy chiếu cần những phụ kiện gì?

Hầu hết các máy chiếu đều sử dụng cổng VGA hoặc HDMI, tuy nhiên hai cổng này đã bị Apple loại bỏ trên Macbook nên để kết nối Macbook và máy chiếu, bạn cần chuẩn bị một dây hoặc cáp Mini Displayport to VGA hoặc Mini Displayport to HDMI. Chuyển đổi VGA / HDMI sang cổng Type-C.

Việc chọn cáp kết nối cho Macbook sẽ phụ thuộc vào loại cáp mà máy chiếu sử dụng, vì vậy bạn cần lưu ý điều này trước khi mua cáp kết nối.

Cách kết nối Macbook với máy chiếu một cách chi tiết

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ phụ kiện và cáp kết nối, bạn chỉ cần thao tác như sau là có thể kết nối Macbook với máy chiếu:

  • Bước 1: Khởi động Macbook bạn muốn kết nối.
  • Bước 2: Khởi động máy chiếu.
  • Bước 3: Kết nối cáp video bạn đã chuẩn bị.
  • Bước 4: Sau khi kết nối thành công, hãy chọn menu Apple ở góc trái của Macbook → Tùy chọn hệ thống → Màn hình → Phát hiện màn hình.

Sau khi hoàn thành các tùy chọn này, bạn đã kết nối thành công máy chiếu.

Cách kết nối Macbook với máy chiếu một cách chi tiết

Nếu sau khi kết nối thành công mà máy chiếu vẫn không nhận được tín hiệu từ Macbook thì hãy làm theo các bước sau để khắc phục lỗi này:

  • Bước 1: Chọn menu Apple → Tùy chọn hệ thống → Màn hình rồi chọn tab Sắp xếp.
  • Bước 2: Trong tab Sắp xếp, đánh dấu vào hộp Màn hình Gương ở góc dưới bên trái và đợi một vài giây để máy chiếu phản hồi.

Một số lỗi thường gặp khi kết nối Macbook với máy chiếu

Với các bước trên, bạn sẽ dễ dàng kết nối máy Mac với máy chiếu để sử dụng cho công việc. Tuy nhiên, trong quá trình kết nối cũng sẽ xuất hiện một số lỗi không mong muốn và chúng tôi đã liệt kê một số lỗi và cách khắc phục để bạn tham khảo:

Máy chiếu không nhận tín hiệu từ Macbook

Nếu sau khi thực hiện các bước trên mà máy chiếu vẫn không nhận tín hiệu từ máy tính thì rất có thể do cáp kết nối hoặc máy Mac của bạn bị lỗi. Lúc này, bạn nên thử thay cáp kết nối khác sau đó thử kết nối lại hoặc thử kết nối với Macbook khác.

Máy chiếu không nhận tín hiệu từ Macbook

Máy chiếu không phát âm thanh khi trình chiếu video từ Macbook

Cổng Mini Displayport thường không hỗ trợ truyền âm thanh nên khi sử dụng cổng này, máy chiếu sẽ không thể xuất ra âm thanh khi trình chiếu video. Bạn sẽ cần cắm cổng âm thanh từ Macbook sang máy chiếu để có thể phát âm thanh.

Máy chiếu không phát âm thanh trong khi trình chiếu video

Ngoài ra, cổng USB-C hỗ trợ cả truyền tải hình ảnh và âm thanh, vì vậy nếu bạn sử dụng cổng USB-C mà máy chiếu không phát âm thanh thì bạn hãy kiểm tra lại phụ kiện của mình, kiểm tra xem Macbook có đang ở chế độ tắt tiếng, âm lượng quá không thấp hoặc không hoặc thử khởi động lại Macbook.

Hình ảnh không rõ nét, bị mờ khi chiếu qua máy chiếu

Hình ảnh bị nhòe, mờ khi phát qua máy chiếu thường không phải là lỗi trong quá trình kết nối Macbook với máy chiếu mà thường là do bạn lấy nét sai trong quá trình cài đặt. Điều chỉnh lại tiêu điểm bằng cách xoay hoặc nhấn nút Điều chỉnh tiêu điểm trên máy chiếu để khắc phục sự cố này.

Qua bài viết, hy vọng bạn đã nắm được cách kết nối máy Mac với máy chiếu cũng như cách khắc phục một số lỗi thường gặp khi kết nối. Chúc các bạn thành công và có những trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng máy tính của mình.

Bạn đang đọc bài báo Cách kết nối Macbook Pro, Air với máy chiếu chi tiết từ A-Z trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *