[Tip] Cách kết nối loa bluetooth với laptop win 7, 10 nhanh nhất

Trong thời buổi công nghệ hiện đại hóa ngày nay, loa bluetooth là một phụ kiện âm thanh không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Loa Bluetooth được bán với nhiều kiểu dáng, công nghệ, tính năng cũng như chất lượng âm thanh, có thể là một thiết kế nhỏ hoặc có thể là một thiết kế khổng lồ.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách kết nối loa để khuếch đại âm thanh mang đến trải nghiệm nghe nhạc tốt hơn. Và thông thường bạn sẽ cần kết nối loa bluetooth với laptop win 7, win 10. Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn thực hiện thao tác này một cách nhanh chóng để mang đến âm thanh sôi động hơn.

Cách kết nối laptop với loa bluetooth win 7

Đầu tiên, để có thể kết nối loa bluetooth với laptop sử dụng hệ điều hành khá cũ nhưng ổn định nhất hiện nay, bạn hãy làm theo các bước sau để kết nối laptop với loa bluetooth.

Bước 1: Mở thanh công cụ Start Menu (hoặc nhấn phím Windows) và gõ: devicepairingwizard và nhấn Enter.

Bước 2: Trên cửa sổ điều khiển chính của giao diện, bạn sẽ thấy danh sách các thiết bị được kết nối và chọn đúng loa mà mình cần kết nối rồi nhấn Next. Chờ vài chục giây để windows tự cài driver cho loa bluetooth.

Bước 3: Mở file âm thanh hoặc vào trình duyệt mở trang youtube để kích hoạt âm thanh cho loa bluetooth.

Cách kết nối laptop với loa bluetooth win 7

Để khắc phục thiết bị khi gặp sự cố, hãy mở Menu Bắt đầu và chọn Thiết bị và Máy in. Sau đó, nhấp chuột phải vào thiết bị đang gặp sự cố, thông thường nó sẽ hiển thị bằng hình tam giác màu vàng với dấu chấm than màu đen bên cạnh.

Cách kết nối laptop với loa bluetooth trên hệ điều hành Windows 10

Thông thường, bạn có thể bật kết nối bluetooth bằng cách nhấn tổ hợp phím tắt Fn + các phím chức năng từ F1 đến F12. Tuy nhiên, đối với những người không sử dụng được thì có thể áp dụng bằng các cách sau:

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Action hoặc nhấp vào tổ hợp phím đơn giản Windows + A để mở bảng Action Center.

nhấn tổ hợp phím đơn giản Windows + A

Lúc đó các bạn sẽ thấy cài đặt nhanh trong đó có bluetooth, sau đó chúng ta ấn chọn biểu tượng bluetooth là Bật để thực hiện kết nối bluetooth và loa.

biểu tượng bluetooth để bật Bật

Bước 2: Ngay lập tức chúng ta sẽ thấy biểu tượng bluetooth trên hệ thống đang chạy, các bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng đó rồi chọn Show Bluetooth Devices.

Bước 3: Bạn sẽ được chuyển đến giao diện thiết lập loa trên hệ điều hành Windows 10.

Hãy chú ý đến phần bên phải của giao diện, và máy tính xách tay sẽ tự động quét thiết bị nào đang mở bluetooth gần đó. Bấm vào biểu tượng cho thiết bị rồi chọn Ghép nối để quyết định kết nối. Cuối cùng, chọn tên thiết bị và nhấn Kết nối để hoàn tất.

Bấm Kết nối để kết thúc xong

Ngoài ra, bạn cần lưu ý những điều sau khi cần kết nối loa với máy tính, bạn không cần lặp lại từng bước nữa mà chỉ cần bật bluetooth của loa và máy tính lên nhưng phải đảm bảo rằng máy tính là hiện đã sẵn sàng và chưa kết nối với bluetooth khác.

Ngoài ra, khoảng cách kết nối không dây tốt nhất là khoảng 10m, và tùy từng loại chuẩn bluetooth trên máy tính và loa mà sẽ cho chất lượng trải nghiệm khác nhau, và tất nhiên là phiên bản. càng lớn thì chất lượng càng cao.

Và như vậy bài viết cách kết nối laptop với loa bluetooth qua phiên bản hệ điều hành Win 7, Win 10 đã kết thúc. Tương tự như cách kết nối bluetooth laptop với loa phức tạp, bạn có thể áp dụng cách trên. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại bình luận. Hy vọng tất cả các bạn làm điều này dễ dàng.

Bạn đang đọc bài báo Cách kết nối loa bluetooth với laptop win 7, 10 nhanh nhất trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.