[Tip] Cách kết nối laptop với tivi, máy in, máy chiếu, màn hình máy tính

Laptop là thiết bị công nghệ quen thuộc cho nhu cầu làm việc thân mật, học hỏi của nhiều người dùng khác nhau. Khi sử dụng máy tính xách tay, người dùng thường cần kết nối thiết bị của mình với các thiết bị ngoại vi có màn hình lớn để tăng không gian hiển thị cho nhiều mục đích khác nhau hoặc đơn giản là kết nối thiết bị. In để in các tài liệu cần thiết. Trong bài viết này, Điện thoại vui Sẽ chia sẻ với bạn một cách chi tiết Cách kết nối máy tính xách tay với TV, máy in, máy chiếu, màn hình máy tính. Hãy cùng xem nào!

Cách kết nối máy tính xách tay với TV

Cách dễ nhất để kết nối máy tính xách tay với TV là kết nối trực tiếp qua các cổng hình ảnh HDMI hoặc là VGA. HDMI là kết nối chất lượng tốt nhất hiện nay. Khi kết nối qua HDMI, máy tính xách tay và TV của bạn phải có cổng tích hợp và bạn cũng cần một cáp HDMI bổ sung để kết nối hai thiết bị. Cùng với đó, cổng VGA cũng là một lựa chọn tốt nếu tivi, laptop của bạn hỗ trợ và bạn cũng có cáp VGA. Tuy nhiên, đầu ra VGA thấp hơn HDNI. Nếu máy tính xách tay của bạn được trang bị cổng HDMI và TV của bạn là VGA hoặc ngược lại, bạn có thể sử dụng dây chuyển đổi HDMI-VGA để hỗ trợ kết nối.

Tip Cach ket noi laptop voi tivi may in may - [Tip] Cách kết nối laptop với tivi, máy in, máy chiếu, màn hình máy tính

Ngoài việc kết nối trực tiếp qua các thiết bị ngoại vi, bạn cũng có thể kết nối máy tính xách tay với TV thông qua các kết nối không dây. Các giao thức như Wi-Fi Direct (kết nối tiêu chuẩn cho phép truyền dữ liệu trực tiếp giữa các thiết bị mà không cần internet), WIFI Loại bỏ (một tiêu chuẩn không dây do Intel phát triển, cho phép bạn chiếu màn hình máy tính xách tay lên TV có hỗ trợ Widi, TV của bạn phải có khả năng kết nối với mạng), DLNA (Giải pháp chia sẻ mạng nội bộ, cho phép chia sẻ hình ảnh chất lượng cao giữa máy tính xách tay và TV, các thiết bị hỗ trợ DLNA phải được kết nối với cùng một mạng internet) là tất cả các giải pháp phổ biến để kết nối máy tính xách tay với TV.

Cách kết nối máy tính xách tay với máy in

Để kết nối máy tính xách tay với máy in, thông thường, bạn có thể sử dụng cách kết nối truyền thống qua các thiết bị Đường truyền có sẵn. Bạn chỉ cần tạo một liên kết giữa hai thiết bị này thông qua cáp có cổng chuyên dụng để sử dụng máy in để in tài liệu trên máy tính xách tay của bạn. Hướng dẫn kết nối thường sẽ được ghi chú trong hướng dẫn sử dụng máy in.

1593353641 135 Tip Cach ket noi laptop voi tivi may in may - [Tip] Cách kết nối laptop với tivi, máy in, máy chiếu, màn hình máy tính

Ngoài ra, nếu bạn cần kết nối với một máy in lạ hoặc đơn giản là bạn cần sự tiện lợi, không có kết nối phức tạp, công nghệ kết nối laptop với máy in. qua wifi là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn Thông thường, công nghệ này được tích hợp vào máy tính xách tay của bạn, nhưng máy in cần được xem xét lại, các máy cũ hơn sẽ không có tính năng này. Đối với máy Windows, bạn chỉ cần bật wifi của hai thiết bị và kết nối thông qua các cài đặt trong Bảng điều khiển. Đối với MacOS, nó tương tự như Window vì máy in của bạn phải hỗ trợ Airprin hoặc Boujour.

Cách kết nối laptop với máy chiếu, màn hình máy tính

Kết nối máy tính xách tay với máy chiếu, màn hình máy tính là một trong những nhu cầu phổ biến nhất đối với người dùng máy tính xách tay, đặc biệt là sinh viên, sinh viên và người đi làm. Nhu cầu này xuất phát từ việc các đối tượng này thường có các hoạt động nhóm như thuyết trình, thuyết trình dự án, … hoặc đơn giản, bạn muốn tương tác làm việc hoặc giải trí với màn hình lớn hơn.

1593353641 467 Tip Cach ket noi laptop voi tivi may in may - [Tip] Cách kết nối laptop với tivi, máy in, máy chiếu, màn hình máy tính

Cách kết nối máy tính xách tay với máy chiếu, màn hình máy tính tương tự như cách kết nối máy tính xách tay với màn hình TV. Bạn thường sẽ có hai giao thức kết nối cơ bản, đó là thông qua cổng HDMI hoặc là VGA. Giống như khi kết nối với TV, bạn cần lưu ý các cổng nào thiết bị của bạn sở hữu để chuẩn bị các đầu nối thích hợp. Trong trường hợp cổng kết nối của máy tính xách tay và máy chiếu, màn hình máy tính không khớp, bạn vẫn có thể sử dụng dây chuyển đổi HDMI – VGA. Ngoài ra, trong trường hợp đặc biệt, máy tính xách tay của bạn không có HDMI hoặc VGA nhưng được trang bị một số cổng ít phổ biến hơn, bạn sẽ phải trang bị thêm bộ điều hợp tương thích.

Nếu máy tính xách tay của bạn gặp lỗi, sự cố với màn hình, bàn phím, ổ cứng, … hãy đến chuỗi cửa hàng sửa chữa máy tính xách tay. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ laptop tốt nhất, rẻ nhất và chất lượng nhất hiện nay với đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và các chương trình bảo hành lên tới 12 tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *