[Tip] Cách kết nối iPhone với máy tính Win 10 qua wifi, Bluetooth

Kết nối iPhone với máy tính giúp bạn truyền dữ liệu qua lại giữa smartphone và máy tính nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, khi kết nối ip với máy tính, người dùng sẽ phải sử dụng dây cáp để kết nối, vì vậy khi không có dây cáp, nhiều người sẽ không biết làm thế nào.

Chúng tôi sẽ cho bạn biết những điều này cách kết nối iPhone với máy tính Kết nối không dây đơn giản qua WiFi hoặc Bluetooth vô cùng tiện lợi, giúp bạn kết nối điện thoại thông minh với máy tính dễ dàng, truyền tải tập tin nhanh chóng và chính xác.

Kết nối iPhone với máy tính Windows 10 mà không cần cáp

Thông thường, khi bạn muốn kết nối iPhone với máy tính để chuyển các tập tin, bạn sẽ cần sử dụng phần mềm iTunes, tuy nhiên chúng tôi sẽ đề cập đến phần mềm iTunes ở phần sau, nhưng trong phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối iPhone với máy tính Win 10 không có dây cáp.

Hầu hết người dùng thường tìm cách kết nối mà không có cáp, thường là do bạn bị mất cáp hoặc cáp bị hỏng, không tìm được cáp thay thế và cần kết nối điện thoại thông minh với máy tính ngay lập tức. Vậy hãy tham khảo 2 cách kết nối điện thoại thông minh với máy tính như sau:

Kết nối iPhone với máy tính Win 10 qua WiFi

Cách kết nối iPhone với máy tính qua WiFi khá hiệu quả và dễ dàng chỉ với vài thao tác thông qua ứng dụng AirMore.

Tip Cach ket noi iPhone voi may tinh Win 10 - [Tip] Cách kết nối iPhone với máy tính Win 10 qua wifi, Bluetooth

Ứng dụng AirMore là ứng dụng miễn phí có sẵn trên AppStore để bạn sử dụng kết nối iPhone với máy tính thông qua trình duyệt web. Bạn có thể quản lý dữ liệu trong iPhone dễ dàng và trao đổi tệp với máy tính mà không cần sử dụng dây cáp.

Đầu tiên bạn cần tải ứng dụng AirMore trên AppStore về iPhone muốn kết nối rồi truy cập vào đường dẫn web.airmore.com trên máy tính. Khi kết nối iPhone với máy tính bằng ứng dụng này, máy tính và điện thoại thông minh của bạn phải được kết nối với cùng một mạng WiFi.

1603611807 536 Tip Cach ket noi iPhone voi may tinh Win 10 - [Tip] Cách kết nối iPhone với máy tính Win 10 qua wifi, Bluetooth

Tiếp theo, mở ứng dụng AirMore trên iPhone và chọn Quét để kết nối → Quét mã QR hiển thị trên trình duyệt máy tính → Nhấn Chấp nhận nếu được yêu cầu.

Như vậy là bạn đã kết nối thành công iPhone với máy tính qua WiFi. Sau khi kết nối thành công, bạn có thể sử dụng các tính năng của AirMore để chuyển các tập tin từ máy tính và iPhone rất đơn giản và hiệu quả.

Kết nối iPhone với máy tính Win 10 qua Bluetooth

Ngoài cách kết nối iPhone với máy tính bằng WiFi, bạn cũng có thể kết nối iPhone với máy tính qua Bluetooth, tuy nhiên cách này cũng bị hạn chế bởi khoảng cách kết nối ngắn và bạn chỉ có thể kết nối với laptop.

1603611808 70 Tip Cach ket noi iPhone voi may tinh Win 10 - [Tip] Cách kết nối iPhone với máy tính Win 10 qua wifi, Bluetooth

Đầu tiên bạn cần bật Bluetooth của iPhone sau đó trên máy tính Win 10 mở Windows Settings → Devices → Bluetooth → On (Lưu ý rằng máy tính của bạn cần hỗ trợ tính năng Bluetooth).

Sau khi bật Bluetooth trên cả hai thiết bị, máy tính sẽ bắt đầu tìm kiếm các thiết bị khác có bật Bluetooth và bạn sẽ thấy thiết bị iPhone của mình hiển thị trên màn hình.

Chọn Ghép nối để kết nối và máy tính sẽ bật lên một cửa sổ có mã kết nối. Kiểm tra mã này trên iPhone xem có trùng khớp không, nếu trùng khớp, bạn chọn Yes trên máy tính và nhấn vào Pair trên iPhone. Kết nối thành công trên máy tính sẽ hiển thị trạng thái Đã kết nối.

Cách kết nối iPhone với iTunes trên máy tính

Như đã nói, iTunes là phần mềm giúp kết nối iPhone với máy tính và trao đổi tập tin giữa hai thiết bị. iTunes thường sẽ được cài đặt sẵn trên máy tính Mac, nhưng trên máy tính Windows 10, bạn sẽ cần tải xuống phần mềm từ trang chủ của Apple.

Để kết nối iPhone với iTunes trên máy tính, đầu tiên bạn truy cập liên kết www.apple.com/itunes và chọn Tải xuống iTunes cho Windows (64-bit) hoặc chọn Tải xuống tại đây ở phía dưới đối với hệ điều hành Windows 32-bit. .

1603611809 261 Tip Cach ket noi iPhone voi may tinh Win 10 - [Tip] Cách kết nối iPhone với máy tính Win 10 qua wifi, Bluetooth

Nếu bạn không thấy tùy chọn như được hướng dẫn và bạn chỉ thấy nút Tải xuống từ Microsoft, hãy nhấn nút này rồi tải xuống trên Microsoft Store.

Đối với các phiên bản Windows cũ hơn, cuộn xuống và chọn Tìm kiếm phiên bản khác → Windows rồi thực hiện tương tự.

Sau khi đã cài đặt iTunes trên máy tính Windows 10, bạn có thể sử dụng phần mềm này để bắt đầu quản lý tệp và sao lưu dữ liệu iPhone trên máy tính. Dùng dây cáp của iPhone cắm vào máy tính cài Win 10 có cài iTunes, sau đó chọn Tin cậy nếu iPhone hiện thông báo xác nhận.

1603611809 506 Tip Cach ket noi iPhone voi may tinh Win 10 - [Tip] Cách kết nối iPhone với máy tính Win 10 qua wifi, Bluetooth

Trên phần mềm iTunes bạn sẽ thấy các thiết bị hiển thị ở phần Thiết bị hoặc Vị trí và bạn chỉ cần chọn iPhone của mình là đã kết nối thành công. Sau đó bạn có thể bắt đầu sao lưu, chuyển dữ liệu giữa 2 thiết bị một cách dễ dàng.

Qua bài viết cách kết nối iPhone với máy tính hi vọng sẽ giúp các bạn nắm được cách kết nối iPhone với máy tính qua iTunes và các loại dây cáp hay kết nối iPhone với máy tính không cần iTunes qua WiFi, Bluetooth, kết nối iPhone với máy tính được thuận tiện hơn.

Bạn đang đọc bài báo Cách kết nối iPhone với máy tính Win 10 qua wifi, Bluetooth trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.