[Tip] Cách gửi voice tin nhắn thoại trên Messenger bằng máy tính

Không phải lúc nào bạn cũng có đủ thời gian để soạn một văn bản gửi trong messenger. Đôi khi sẽ có lúc bạn quá bận hoặc không tiện sử dụng các ngón tay của mình, vậy làm thế nào để gửi tin nhắn cho ai đó? Vui lòng tham khảo trước cách gửi tin nhắn thoại trên Messenger Xuống đây! Chắc chắn đây sẽ là một cách rất hiệu quả và hữu ích dành cho bạn!

Facebook Messenger đã trở nên phổ biến đến mức nhiều người Việt Nam từ già đến trẻ đều biết đến ứng dụng nhắn tin này. Nhưng không phải ai cũng biết cách gửi tin nhắn thoại trên Messenger. Có một sự khác biệt rõ ràng khi gửi tin nhắn thoại trên máy tính và điện thoại, hãy tìm hiểu dưới đây!

Cách gửi tin nhắn thoại trên Messenger bằng máy tính

Cách gửi giọng nói trên máy tính Nó khá đơn giản, chỉ cần làm theo một vài bước:

 • Bước 1: Nhấp vào Messenger để bắt đầu gửi tin nhắn thoại.
 • Bước 2: Mở tin nhắn văn bản với người bạn muốn gửi tin nhắn thoại → Nhấp vào dấu cộng ở bên trái thanh trò chuyện.

Nhấp vào dấu cộng ở phía bên trái của thanh trò chuyện

 • Bước 3: Chọn biểu tượng Micro → Bấm Record để ghi âm giọng nói của bạn.

Nhấn Ghi để ghi lại giọng nói của bạn

Cách gửi tin nhắn thoại trên Messenger bằng điện thoại, máy tính bảng

Cách gửi tin nhắn thoại bằng máy tính bảng hay điện thoại cũng rất đơn giản.

 • Bước 1: Bạn chỉ cần vào trò chuyện với bạn bè của mình → Chọn người bạn muốn gửi tin nhắn thoại
 • Bước 2: Chọn biểu tượng micrô → Bắt đầu ghi âm giọng nói.
 • Bước 3: Cuối cùng, đừng quên nhấn nút mũi tên trái để gửi tin nhắn đã ghi trên Messenger.

Nhấn nút mũi tên trái để gửi tin nhắn đã ghi trên Messenger

Lỗi khi gửi tin nhắn thoại trên Messenger

Sản phẩm công nghệ nào cũng có thể có lỗi, messenger cũng vậy. Nếu bạn đột nhiên không gửi được tin nhắn thoại, hãy tìm hiểu ngay các nguyên nhân để có cách khắc phục sớm lỗi không gửi được tin nhắn thoại trên messenger.

Vì không thể gửi tin nhắn thoại

 • Nguyên nhân đầu tiên và phổ biến nhất là kết nối mạng không ổn định. Kiểm tra xem nguồn mạng của bạn có bị yếu hay mất kết nối hay không bằng cách kiểm tra cột tín hiệu wifi.

Vì không thể gửi tin nhắn thoại

 • Thứ hai có thể do lỗi hệ điều hành. Khi hệ thống này bị lỗi, đường truyền tin nhắn có thể bị gián đoạn hoặc xảy ra lỗi khiến bạn không thể gửi tin nhắn thoại trên Messenger.
 • Phiên bản messenger bạn đang sử dụng có thể được sửa đổi hoặc sửa đổi. Đây cũng là nguyên nhân phổ biến do messenger quá cũ hoặc bạn đang sử dụng phiên bản lậu không chính thống. Tại thời điểm này, Messenger không thể gửi tin nhắn thoại.

Sửa lỗi không gửi được tin nhắn thoại trên messenger

Đừng lo lắng nếu bạn không thể sử dụng tiện ích này. Bỏ ra một chút thời gian để khắc phục, bạn sẽ được trải nghiệm những tiện ích của tính năng này. Hãy tham khảo một số cách khắc phục lỗi không gửi được tin nhắn thoại trên messenger.

 1. Đối với nguyên nhân lỗi hệ thống, vui lòng khởi động lại / thiết lập lại máy. Điều này giúp bạn có thể nhanh chóng sửa đổi toàn bộ hệ thống và kết nối mạng của mình. Hệ điều hành thiết bị có thể hoạt động trở lại chính xác hơn, từ đó bạn có thể sử dụng chức năng gửi tin nhắn thoại.
 2. Vì lý do phiên bản quá cũ hoặc bị sửa đổi, bạn cần xóa ứng dụng messenger. Sau đó, vào Play Store để tải lại ứng dụng chính thức mới. Khi bạn đã tải xuống ứng dụng mới này, thật dễ dàng để gửi tin nhắn thoại trên Messenger mới của bạn.

Xóa ứng dụng nhắn tin

 1. Nếu lỗi do kết nối mạng không ổn định / mất kết nối, bạn chỉ cần kiểm tra kết nối mạng của mình hoặc sử dụng đường truyền khác. Thông thường, nếu bạn hay gặp lỗi khi gửi tin nhắn thoại thì đã đến lúc bạn cần thay đổi kết nối bằng đường truyền ổn định hơn để sử dụng.

Từ giờ bạn đã biết cách sử dụng chức năng gửi tin nhắn thoại trên messenger và cách khắc phục khi gặp lỗi. Sử dụng tính năng này để trò chuyện với bạn bè trên Messenger của bạn thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Bạn đang đọc bài báo Cách gửi tin nhắn thoại trên Messenger bằng máy tính trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.