[Tip] Cách ghi âm trên máy tính Win 10, 7 bằng phần mềm, thủ công

Khi sử dụng máy tính xách tay hoặc PC sẽ có lúc bạn muốn ghi lại những lời nói hoặc bài hát cho mục đích của riêng mình. Và hoàn toàn có thể và rất dễ thực hiện, bạn sẽ có nhiều cách để thực hiện công việc này, bao gồm cả phần mềm của bên thứ ba và các ứng dụng cài sẵn.

Cách ghi âm bằng ứng dụng ghi âm trên máy tính

Trên hệ điều hành Windows sẽ được tích hợp sẵn ứng dụng ghi âm hệ thống. Tuy nhiên, mỗi phiên bản hệ điều hành lại có một cách sử dụng khác nhau. Và dưới đây là cách ghi trên máy tính.

Cách ghi âm trên máy tính win 7

Bước 1: Vào giao diện Start, gõ Sound Recorder và nhấn Enter.

Tip Cach ghi am tren may tinh Win 10 7 - [Tip] Cách ghi âm trên máy tính Win 10, 7 bằng phần mềm, thủ công

Bước 2: Sau khi hiển thị giao diện ứng dụng, bạn nhấn vào Start Recording để tiến hành ghi âm. Bên cạnh đó là thời gian ghi để người dùng dễ dàng quan sát.

Bước 3: Sau khi ghi xong, bạn bấm vào Stop Recording để dừng.

1602764783 347 Tip Cach ghi am tren may tinh Win 10 7 - [Tip] Cách ghi âm trên máy tính Win 10, 7 bằng phần mềm, thủ công

Bước 4: Ngay lập tức, màn hình sẽ hiển thị danh mục dung lượng bên trong ổ đĩa của bạn, bạn hãy chọn thư mục muốn lưu và nhấn Save. Sau đó, điều hướng đến thư mục và mở nó lên để nghe lại.

1602764784 263 Tip Cach ghi am tren may tinh Win 10 7 - [Tip] Cách ghi âm trên máy tính Win 10, 7 bằng phần mềm, thủ công

Cách ghi âm trên máy tính win 10

Trên Windows 10 có những điểm khác biệt như ứng dụng đã được đổi tên thành Voice Recorder. Đồng thời, nó cũng hỗ trợ nhiều công cụ cắt và ghép các bản ghi âm sau này.

Bước 1: Sau khi mở ứng dụng Voice Recorder từ thanh Start, nhấp vào biểu tượng micrô để bắt đầu ghi âm.

Bước 2: Trên đây là thời gian đã ghi và để tạm dừng ghi, bấm vào biểu tượng có hai sọc. Bên cạnh là biểu tượng lá cờ có đoạn ghi âm quan trọng. Và để dừng nó, bạn nhấp vào biểu tượng kết thúc màu xanh lam.

1602764784 333 Tip Cach ghi am tren may tinh Win 10 7 - [Tip] Cách ghi âm trên máy tính Win 10, 7 bằng phần mềm, thủ công

Bước 3: Sau đó, màn hình sẽ hiển thị giao diện các đoạn ghi âm đã lưu, ngày, giờ quay cụ thể. Và bên cạnh bản ghi mà bạn đã chọn, để ý bên dưới là các công cụ: cắt bản ghi, xóa file ghi âm, đổi tên bản ghi và mở thư mục lưu bản ghi.

1602764785 786 Tip Cach ghi am tren may tinh Win 10 7 - [Tip] Cách ghi âm trên máy tính Win 10, 7 bằng phần mềm, thủ công

Cách ghi âm bằng phần mềm ghi âm trên máy tính

Ngoài những ứng dụng có sẵn, nếu không thích bạn vẫn có thể sử dụng phần mềm của bên thứ ba. Có rất nhiều nhà phát triển nghiên cứu và cho phép tải nhiều loại phần mềm ghi âm về máy tính với các tính năng riêng. Bạn có thể sử dụng nó để ghi trên máy tính Windows 10 hoặc Windows 7.

Máy ghi âm miễn phí

Đây là phần mềm miễn phí cho phép bạn ghi lại bất kỳ âm thanh nào và lưu trữ dưới dạng mở rộng MP3, WMA, WAV. Phần mềm Free Sound Recorder hỗ trợ ghi lại tất cả âm thanh phát ra từ bất kỳ nguồn âm thanh nào như mic, âm thanh nổi, đường truyền trực tuyến, đầu phát LP / Cassette / CD / VHS, dịch vụ VoIP hoặc các ứng dụng. Liên lạc trực tuyến như Skype, Messenger,… Down phần mềm free_sound_recorder.vi.downloadastro.com.

1602764785 91 Tip Cach ghi am tren may tinh Win 10 7 - [Tip] Cách ghi âm trên máy tính Win 10, 7 bằng phần mềm, thủ công

Audacity

Audacity không chỉ hỗ trợ ghi âm mà nó còn hỗ trợ nhiều tính năng ghi âm hay như lọc âm thanh, thêm beat vào lời bài hát. Tương tự như ứng dụng trên nó có thể ghi lại âm thanh từ nhiều nguồn khác nhau. Bạn có thể tải xuống tại www.audacityteam.org/download.

1602764786 555 Tip Cach ghi am tren may tinh Win 10 7 - [Tip] Cách ghi âm trên máy tính Win 10, 7 bằng phần mềm, thủ công

Thử giọng của Adobe

Thuộc hãng Adobe, đây là phần mềm biên tập ghi âm chuyên nghiệp bởi độ phức tạp và tích hợp quá nhiều công cụ hỗ trợ hậu kỳ. Và khi sử dụng phần mềm này bạn có thể trở thành ca sĩ chuyên nghiệp. Tải xuống và sử dụng ngay bây giờ www.adobe.com/products/audition.html.

1602764786 186 Tip Cach ghi am tren may tinh Win 10 7 - [Tip] Cách ghi âm trên máy tính Win 10, 7 bằng phần mềm, thủ công

Và trên đây là tất cả các phần mềm ghi âm trên Windows 10 và Windows 7. Tuy nhiên, để hỗ trợ việc ghi âm chuyên nghiệp, bạn có thể sử dụng một phần mềm thứ ba. Chúc các bạn thành công.

Bạn đang đọc bài báo Cách ghi trên máy tính Win 10, 7 bằng phần mềm, thủ công trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.