[Tip] Cách đổi tên máy tính, laptop win 10

Đổi tên máy tính hoặc máy tính xách tay Windows 7, Windows 10 là một cách để cá nhân hóa thiết bị của bạn, tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách đổi tên máy tính xách tay, Đổi tên máy tính Windows 10, Windows 7.

Tại sao bạn nên đổi tên máy tính, đổi tên máy tính xách tay Windows 7, Windows 10?

Khi bạn vừa mua một máy tính hoặc máy tính xách tay hoàn toàn mới với hệ điều hành Windows được cài đặt sẵn, tên máy tính sẽ được cài đặt theo mặc định theo kiểu mã hoặc mã sản phẩm. Tên mặc định thường không đẹp và tương đối khó nhớ, vì vậy việc thay đổi tên máy tính của bạn thành win 7 hoặc đổi tên laptop win 10 sẽ giúp bạn cá nhân hóa máy tính theo ý thích bằng một cái tên đẹp & dễ nhớ hơn. .

Tại sao bạn nên đổi tên máy tính, đổi tên máy tính xách tay Windows 7, Windows 10?

Ngoài ra, đổi tên máy tính, máy tính xách tay Windows 7 và Windows 10 có một lợi ích khác là nhận dạng thiết bị dễ dàng hơn. Khi bạn sử dụng máy tính xách tay làm việc trong mạng văn phòng công ty, có rất nhiều máy tính được kết nối với mạng đó. Thay đổi tên của máy tính xách tay, đổi tên máy tính win 10 sẽ giúp bạn nhận ra thiết bị của bạn nằm ở đâu trong mạng.

Cách đổi tên laptop, máy tính PC chạy Windows 7

Cách đổi tên laptop Windows 7 thực sự rất đơn giản và chỉ thông qua một cửa sổ duy nhất. Bạn thậm chí có thể thay đổi hình đại diện của mình và đặt mật khẩu cho máy tính để thêm cá nhân hóa. Dưới đây là cách đổi tên máy tính xách tay, PC chạy Windows 7.

Cách đổi tên laptop, máy tính PC chạy Windows 7

Bước đầu tiên, bạn nhập Khởi đầu và mở bảng Bảng điều khiển lên. Để thay đổi tên thiết bị, chọn mục Hệ thống > chọn Thay đổi cài đặt nằm bên phải tên máy tính (Tên máy tính). Tại thời điểm này, cửa sổ Thuộc tính hệ thống được hiển thị và bạn sẽ thấy nút Thay đổi phía dưới. Bước cuối cùng, nhấp vào nút Thay đổi và cửa sổ đổi tên máy tính xách tay sẽ xuất hiện, bạn có thể nhập tên máy tính bạn thích.

Một cách khác để đổi tên máy tính xách tay bạn có thể thử là: trên máy tính để bàn, nhấp chuột phải Máy tính của tôi, sau đó chọn Tính chất > Thiết lập hệ thống nâng cao. Tiếp theo, chọn Tên máy tính và thực hiện bước đổi tên tương tự ở trên.

Cách đổi tên laptop, máy tính PC chạy Windows 10

Lên đến Windows 10, quá trình đổi tên máy tính, đổi tên máy tính xách tay chạy hệ điều hành này đã được đơn giản hóa so với Windows 7. Người dùng cũng có một số phương pháp để đổi tên máy tính xách tay win 10. Dưới đây là các bước cụ thể về cách đổi tên máy tính xách tay. một laptop thắng 10.

Phương pháp 1: Trong phần tìm kiếm hệ thống (biểu tượng kính lúp trên thanh tác vụ), nhập từ khóa sysdm.cpl và chọn tệp hiển thị cùng tên để mở cửa sổ Tên máy tính.

Cách đổi tên laptop, máy tính PC chạy Windows 10

Cách 2: Nhập Bảng điều khiển > Hệ thống và bảo mật > Hệ thống. Ở phía dưới, bạn sẽ thấy tên Máy tính và bên cạnh các từ Thay đổi cài đặt. Nhấp vào văn bản sẽ đưa bạn đến cửa sổ Tên máy tính.

Cách đổi tên laptop, máy tính PC chạy Windows 10

Phương pháp 3. Trên màn hình nền, hãy tìm biểu tượng PC này (tương tự My Computer trên Windows 7), nhấp chuột phải vào biểu tượng và chọn Tính chất > Thiết lập hệ thống nâng cao ở bên trái và cửa sổ Tên máy tính sẽ hiển thị.

Một lưu ý áp dụng cho cả máy tính xách tay Windows 7 và Windows 10, sau khi đổi tên, hệ thống sẽ yêu cầu bạn khởi động lại để hoàn tất quy trình đổi tên. Bạn chỉ cần khởi động lại máy tính và máy tính xách tay sẽ tự động đăng ký tên mới mà bạn vừa thay đổi.

Phần kết luận

Thay đổi tên của máy tính xách tay Windows 10 hoặc đổi tên máy tính Windows 7 là một công việc không tốn nhiều thời gian, nhưng cực kỳ hữu ích cho nhu cầu cá nhân hóa máy tính của bạn. Với hướng dẫn ở trên, hy vọng rằng bạn sẽ biết tất cả các cách phổ biến nhất để đổi tên máy tính xách tay win 10 ngày hôm nay. Chúc may mắn!