[Tip] Cách đổi sim 5G Viettel tốc độ cao chi tiết tại nhà

Công nghệ mạng 5G của Viettel hiện đã được thương mại hóa tại hai thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội và TP.HCM với chất lượng đường truyền vượt trội so với 4G. Trong bài viết này, người viết tìm hiểu cách đăng ký 5G Viettel, quy trình đổi sim 5G cũng như một số thắc mắc liên quan đến 5G của nhà mạng Viettel.

Một số lưu ý khi sử dụng mạng 5G Viettel

Hiện tại, mạng 5G Viettel mới chỉ có mặt thương mại tại TP.HCM và Hà Nội. Tại các tỉnh, thành phố, người dùng không thể sử dụng dịch vụ mạng tốc độ cao 5G.

Một số lưu ý khi sử dụng mạng 5G Viettel

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều mẫu điện thoại hỗ trợ mạng 5G nhưng một số thiết bị không sử dụng được tại Việt Nam là dòng iPhone 12 của Apple.
Danh sách các máy đang sử dụng băng tần 5G Viettel thời điểm hiện tại bao gồm:

  • Oppo (Find X2, Find X2 pro)
  • Xiaomi (Mi 10T Pro 5G, Poco F2 Pro)
  • Huawei (P40, P40 pro, P40 Pro Plus
  • Samsung Note20 Ultra 5G

Hướng dẫn cách đổi sim 5G Viettel

  • Đối với các nhà cung cấp dịch vụ khác

Nếu bạn là người dùng của các nhà cung cấp dịch vụ khác, bạn có thể Đăng ký viettel 5g Người dùng cần đăng ký chuyển mạng giữ nguyên số Viettel để có thể trải nghiệm mạng 5G ngay từ bây giờ.

Việc chuyển mạng cũng rất đơn giản, người dùng chỉ cần mang theo CMND hoặc căn cước công dân và điền vào phiếu đăng ký yêu cầu chuyển mạng. Sau 24h, người dùng sẽ có thể chuyển sang Viettel để sử dụng mạng 5g.

  • Với nhà mạng Viettel

Để trải nghiệm mạng 5G, người dùng sim 4G Viettel không cần thay sim mà có thể sử dụng sim hiện tại để trải nghiệm mạng 5G tốc độ cao.

Để đăng ký 5g viettel, ngoài việc lưu ý khu vực có hỗ trợ, người dùng cần thực hiện thêm bước soạn tin nhắn theo cú pháp sau:

SMS: Soạn tin nhắn 5GKM gửi 191 hoặc bấm số * 09850 #.

Hướng dẫn cách đổi sim 5G Viettel

Ngay sau khi thực hiện thao tác, bạn có thể bắt đầu sử dụng gói trải nghiệm 5G viettel một cách nhanh chóng. Nếu bạn không thấy thông báo hiển thị, vui lòng đợi một lúc.

Hướng dẫn cách đổi sim 5G Viettel

Một số câu hỏi liên quan đến mạng 5G Viettel

  • Sim 5G Viettel giá bao nhiêu, mua sim, đổi sim 5G Viettel như thế nào?

Như thông tin trên, người dùng chỉ cần là thuê bao Viettel, đang sử dụng sim có hỗ trợ 4G là có thể sử dụng ngay mạng 5G mà không cần phải thay phôi sim mới.

  • Cách đổi sim 5G Viettel từ sim của nhà mạng khác

Để có thể đổi sim viettel 5g của nhà mạng viễn thông khác, người dùng cần đến các phòng giao dịch của Viettel, yêu cầu đăng ký chuyển mạng với thuê bao đang sử dụng.

Một số câu hỏi liên quan đến mạng 5G Viettel

Điều kiện để chuyển mạng là người dùng đang sử dụng thuê bao trên 3 tháng, có CMND hoặc căn cước công dân. Điền vào biểu mẫu yêu cầu chuyển mạng và chờ kết quả xét duyệt từ nhà mạng bạn đang sử dụng. Khi thành công, người dùng sẽ gắn phôi sim từ nhà mạng Viettel vào để sử dụng.

  • Gói data 5g Viettel là gì?

Hiện tại, Viettel đang triển khai cho khách hàng tại khu vực Hà Nội và Hồ Chí Minh đăng ký sử dụng mạng 5G tại một số khu vực nhất định. Viettel cung cấp miễn phí mạng 5G cho khách hàng trong thời gian này nhằm đánh giá chất lượng và dịch vụ của thế hệ mạng di động mới.

Gói dữ liệu là bao nhiêu

Người dùng sẽ đợi thêm một thời gian nữa, đến khi mạng 5G Viettel phủ sóng nhiều tỉnh thành hơn thì mới có gói data cưới cho mạng 5G.

  • Điện thoại có hỗ trợ 5G nhưng không sử dụng được

Nếu bạn đang sở hữu dòng điện thoại hỗ trợ 5G nhưng không đăng ký hoặc sử dụng thành công mạng 5G Viettel thì rất có thể dòng máy của bạn không nằm trong chương trình thử nghiệm 5G Viettel hiện tại.

Điện thoại có hỗ trợ 5G nhưng không sử dụng được

Thông tin chi tiết về các dòng máy hỗ trợ, bạn có thể xem lại ở đầu bài viết hoặc gọi điện đến tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel để được nhà mạng cập nhật thông tin mới nhất.

Bạn đang đọc bài báo Cách đổi sim 5G Viettel tốc độ cao chi tiết tại nhà trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.