[Tip] Cách đổi mật khẩu Wifi VNPT, FPT, Viettel nhanh chóng

Bạn có biết rằng sau một thời gian dài sử dụng wifi thì bạn nên đổi wifi. Điều này giúp tăng tính bảo mật cho wifi của bạn, tránh bị người khác dùng trộm mà bạn không biết. Bên cạnh đó, mỗi lần muốn đổi mật khẩu mà phải liên hệ với kỹ thuật viên thì khá mất thời gian, vì nó không phức tạp chút nào. Hãy làm theo các cách dưới đây.

Tại sao bạn cần đổi mật khẩu wifi?

Có rất nhiều lý do khiến bạn phải thay Wifi TP-Link mk. Mặc dù mỗi lần thay đổi khá khó chịu, nhưng bạn cần thay đổi để giúp cải thiện một số vấn đề.

  • Mạng internet hoạt động chậm: Trong quá trình sử dụng nhiều lần bạn sẽ gặp phải tình trạng máy hoạt động chậm so với bình thường, thậm chí là rớt mạng. Để khắc phục bạn cần đổi mật khẩu wifi và đặt lại
  • Tránh việc người khác biết mật khẩu: Quá nhiều người biết mật khẩu và sử dụng chúng cùng lúc sẽ gây quá tải lượng truy cập mà nhà mạng cung cấp ban đầu. Điều này góp phần làm cho mạng chậm hơn bình thường
  • Tránh hack mật khẩu wifi: Trên mạng chia sẻ hàng chục hướng dẫn cách hack mật khẩu wifi vô tình cho nhiều người sử dụng và lấy trộm wifi nhà bạn mà bạn không hề hay biết. Do đó, bạn cần thay đổi thường xuyên để tránh điều này.

Hướng dẫn đổi mật khẩu wifi VNPT, FPT, Viettel

Trên thị trường Việt Nam hiện có 3 nhà mạng cung cấp dịch vụ lắp đặt và kết nối internet đó là VNPT, FPT và Viettel. Với mỗi nhà mạng sẽ có những cách đổi wifi khác nhau, bạn hãy quan sát từng cách một:

Cách đổi wifi mk FPT

Bước 1: Đăng nhập vào trang web dành cho quản trị viên “Gpon home gateway FPT” bằng cách dán liên kết này vào trình duyệt: 192.168.1.1.

Bước 2: Sau đó, màn hình sẽ hiển thị trên giao diện đăng nhập.

Để truy cập trang quản trị, nhập thông tin vào trường: Tên người dùng và Mật khẩu. Tên đăng nhập và mật khẩu do FPT cung cấp tại thời điểm cài đặt, nằm dưới bộ tạo bộ định tuyến.

Tip Cach doi mat khau Wifi VNPT FPT Viettel nhanh - [Tip] Cách đổi mật khẩu Wifi VNPT, FPT, Viettel nhanh chóng

Bước 3: Chọn mục Bảo mật không dây (hiển thị các thông số liên quan đến bảo mật của mật khẩu wifi)> chọn Cụm mật khẩu bảo mật: Nhập mật khẩu vào ô này> Chọn Áp dụng để hoàn tất quá trình thiết lập.

1602539078 931 Tip Cach doi mat khau Wifi VNPT FPT Viettel nhanh - [Tip] Cách đổi mật khẩu Wifi VNPT, FPT, Viettel nhanh chóng

Cách đổi mật khẩu wifi Viettel

Bước 1: Để vào trang quản trị của Viettel, bạn dán đường dẫn này vào trình duyệt: 192.168.1.1.

Bước 2: Sau đó, một giao diện mới hiện ra, bạn cần nhập Tên đăng nhập và Mật khẩu. Thông thường bạn nên thử nhập admin / admin cho cả hai mục. Nếu không vào được, bạn hãy lật modem wifi lên và lấy thông tin mật khẩu để điền vào.

Bước 3: Chọn Cài đặt cơ bản> Chọn Mạng Lan không dây> Chọn Cài đặt SSID> Tiếp theo là chọn Sửa đổi.

1602539079 107 Tip Cach doi mat khau Wifi VNPT FPT Viettel nhanh - [Tip] Cách đổi mật khẩu Wifi VNPT, FPT, Viettel nhanh chóng

Cách đổi Wifi VNPT mk

Bước 1: Tương tự như hướng dẫn trên, bạn truy cập vào đường dẫn: 192.168.1.1.

Bước 2: Tiếp tục nhập thông tin Tên đăng nhập và Mật khẩu.

Bước 3: Chọn Cài đặt mạng> Chọn Không dây> Cuối cùng chọn Bảo mật.

1602539080 649 Tip Cach doi mat khau Wifi VNPT FPT Viettel nhanh - [Tip] Cách đổi mật khẩu Wifi VNPT, FPT, Viettel nhanh chóng

Và trên đây là hướng dẫn các bạn có thể dễ dàng đổi mật khẩu wifi của tất cả các nhà cung cấp hiện nay như VNPT, FPT, Viettel. Với những cách trên bạn có thể áp dụng để đổi mật khẩu Wifi trên điện thoại. Chúc may mắn.

Bạn đang đọc bài báo Cách đổi mật khẩu Wifi VNPT, FPT, Viettel nhanh chóng trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *