[Tip] Cách đăng video HD lên Instagram

Ứng dụng mạng xã hội Instagram là một trong những ứng dụng được yêu thích sử dụng để tải ảnh hoặc video lên và lưu giữ những kỷ niệm của bạn.

Khi tải video lên, độ phân giải sau khi đăng lại không được như ý muốn. Bạn đang tìm cách đăng video HD lên Instagram cá nhân của mình.

Dưới đây là một số cách cơ bản giúp bạn sử dụng và đăng video lên ứng dụng mạng xã hội này với những video có độ phân giải cao.

Cách đăng video trên Instagram bằng máy tính

Mạng xã hội Instagram hiện hỗ trợ người dùng trên cả hai trình duyệt web trên điện thoại với đầy đủ tính năng đăng ảnh, xem tin tức như trên điện thoại. Để có thể mở giao diện này trên web bạn cần thực hiện các bước cơ bản sau để có thể đăng video lên Instagram bằng máy tính một cách dễ dàng.

Bước 1: Sau khi đăng nhập Instagram thành công trên bất kỳ trình duyệt web nào mà bạn đang sử dụng.

Bước 2: Bạn cần mở giao diện mã nguồn bằng cách nhấn F12 trên bàn phím hoặc chọn Ctrl + Shift + C hoặc nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trên giao diện Instagram và chọn kiểm tra.

chọn Ctrl + Shift + C

Bước 3: Giao diện mã nguồn đã xuất hiện trên thanh công cụ Toggle device bạn chọn vào giao diện điện thoại.

Giao diện mã nguồn được hiển thị trên thanh công cụ Chuyển đổi thiết bị

Một danh sách các giao diện điện thoại xuất hiện. Bạn chọn điện thoại bất kỳ và giao diện sẽ trở lại như trên điện thoại.

Bước 4: Tại dấu + ở giữa, bạn chọn vào trình duyệt, nó sẽ mở trình duyệt lên để bạn chọn đường dẫn đến video và tải lên bình thường như trên điện thoại.

Nhấp vào +

Lưu ý sau khi tải video lên nếu bạn muốn vẫn sử dụng giao diện điện thoại trên máy tính thì có thể để nguyên hoặc quay về mặc định để không bị mất giao diện khi sử dụng nhé!

Cách đăng video trên Instagram bằng điện thoại

Hiện tại, mạng xã hội Instagram được hỗ trợ trên hầu hết tất cả các dòng điện thoại và người dùng có thể sử dụng nó để đăng các video HD lên mạng xã hội cá nhân của mình một cách dễ dàng.

Để đăng video HD lên Instagram bạn cần làm theo các bước dưới đây để có thể sử dụng ứng dụng này và lưu trữ hình ảnh HD cho lần sau.

Cách 1: Đầu tiên, để có thể đăng video HD lên Instagram, trước tiên bạn cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn video độ nét cao. Khi video ở độ phân giải cao, bạn tải lên hình ảnh sẽ được xử lý ở chế độ HD một cách sắc nét nhất.

Cách 2: Tắt tính năng tiết kiệm dữ liệu. Khi bạn sử dụng Instagram, ứng dụng sẽ tự động bật để tải ảnh nhanh hơn, nhưng nó cũng có thể làm giảm độ phân giải video khi bạn đăng ở chế độ này.

Để tắt tính năng tiết kiệm dữ liệu, hãy làm theo các bước sau: Chọn cài đặt trong ứng dụng → Tài khoản → Sử dụng dữ liệu → Tắt tính năng sử dụng ít dữ liệu hơn.

Cách đăng video trên Instagram bằng điện thoại

Cách đăng video trên Instagram bằng điện thoại

Khi thực hiện cách đăng video lên Instagram bằng điện thoại, độ phân giải của video sẽ ít bị giảm đi như trước khi thực hiện các bước trên. Mọi video được tải lên ở độ phân giải HD và được lưu trữ trong ứng dụng với độ sắc nét và chi tiết nhất để sử dụng sau này.

Trên đây là các cách đăng video trên Instagram trên máy tính, điện thoại với độ phân giải HD cao. Lưu ý khi đăng bài nên sử dụng Wifi để quá trình tải lên không bị gián đoạn và lãng phí đường truyền internet như khi sử dụng mạng di động.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến độ dài của video nếu độ dài vượt quá 60 giây Instagram sẽ tự động cắt và giảm độ phân giải của video. Thực hiện các cách đăng video HD trên không còn tác dụng, mất thời gian cắt, xóa và đăng tải lại trên ứng dụng.