[Tip] Cách chuyển file pdf sang word không cần phần mềm, không lỗi font

Chuyển file PDF sang Word hay chuyển file PDF sang các tài liệu có cùng định dạng và chất lượng là một trong những yêu cầu cơ bản để bạn có thể khai thác thông tin trong tài liệu một cách dễ dàng. Mời các bạn tham khảo bài viết để biết Cách chuyển đổi tệp PDF sang Word không cần phần mềm một cách dễ dàng nhất mà không cần phần mềm và không bị lỗi phông chữ.

Tệp PDF là gì?

File PDF hiện nay được nhiều người ưa chuộng bởi tính gọn nhẹ, dễ dàng lưu trữ, chia sẻ và hỗ trợ đa nền tảng. Ngoài ra, nó còn tích hợp với Chrome / Cốc Cốc giúp bạn không phải sử dụng ứng dụng khác để đọc file.

Cách chuyển file Pdf sang Word mà không bị lỗi phần mềm hay font chữ

Tuy nhiên, nó có một nhược điểm khá lớn. Không được phép can thiệp vào việc chỉnh sửa nội dung, gây khó khăn cho người dùng khi chỉnh sửa sau khi nhận tệp hoặc xuất tệp. Bạn vẫn có thể chỉnh sửa trực tiếp trên PDF, nhưng bạn sẽ cần phần mềm và một khoản phí, chẳng hạn như Adobe Acrobat. Vì vậy, giải pháp để có thể chỉnh sửa nội dung trong file PDF đang được nhiều người tìm hiểu.

Đặc biệt, tốt nhất bạn nên chuyển từ PDF sang Word để tiện cho việc thêm bớt nội dung. Sau đó, bạn có thể chuyển đổi từ Word sang PDF rất dễ dàng.

Cách chuyển đổi tệp PDF sang Word mà không bị lỗi phần mềm hoặc phông chữ

Với 2 công cụ chuyển file PDF sang tài liệu Word miễn phí và đơn giản mà chúng tôi chia sẻ với các bạn dưới đây, bạn không cần tải và cài đặt về máy, không mất phí mà thao tác lại rất nhanh chóng.

Lưu ý, nếu các tệp được chuyển đổi có phần mở rộng Docx, bạn cần có Word 2007 trở lên để mở chúng.

Cách chuyển đổi từ tệp PDF sang Word nhờ trang web pdf2doc

Mặc dù có tên là PDF to DOC, công cụ này khá linh hoạt. Nó có thể chuyển đổi các tệp PDF sang các định dạng hình ảnh Doc, DOCX, Text, JPG, PND, nén các tệp PDF hoặc chuyển đổi hình ảnh JPG sang PDF. Đặc biệt, nó cho phép chuyển đổi hàng loạt và có tiếng Việt nên được nhiều người Việt Nam tin dùng.

  • Bước 1: Bạn truy cập pdf2doc.com và chọn định dạng file muốn chuyển đổi.

Chuyển đổi tệp PDF sang Word nhờ trang web pdf2doc

  • Bước 2: Tải lên tệp PDF bằng cách nhấp vào Tải tệp lên. Bạn có thể tải xuống 1 hoặc nhiều tệp cùng lúc.
  • Bước 3: Chờ PDF to Doc chuyển đổi file PDF sang định dạng Word trong giây lát.

Chuyển đổi tệp PDF sang Word nhờ trang web pdf2doc

  • Bước 4: Tải tập tin. Bạn chọn tải từng tệp một hoặc tất cả các tệp đều được.

Chuyển đổi tệp PDF sang Word nhờ trang web pdf2doc

File PDF của bạn sẽ được thực hiện nhanh chóng bằng công cụ PDF to DOC. Đặc biệt, file chuyển đổi sẽ không bị lỗi font cũng như giữ nguyên định dạng và cách trình bày như trên file PDF gốc.

Chuyển đổi tệp PDF sang Word nhờ trang web pdf2doc

Cách chuyển đổi tệp PDF sang Word: Smallpdf

Cũng giống như PDF sang DOC, Smallpdf hỗ trợ chuyển đổi giữa PDF và nhiều định dạng khác một cách nhanh chóng và mượt mà. Bao gồm cả việc nối và chia nhỏ các tệp PDF. Để chuyển đổi tệp PDF sang Word bằng công cụ Smallpdf, hãy làm theo các bước bên dưới:

  • Bước 1: Truy cập trang chủ smallpdf.com và nhấp vào Bộ chuyển đổi PDF.

Nhấp vào Công cụ chuyển đổi PDF

  • Bước 2: Tại giao diện mới, nhấn Chọn tập tin và chọn các tệp từ máy tính của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn tệp từ Dropbox, Google Drive.

Nhấp vào Chọn tệp và chọn tệp từ máy tính của bạn

  • Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn loại tệp cần chuyển đổi từ PDF. Trong trường hợp này, chúng tôi chọn sang Word.

Sử dụng công cụ để chuyển đổi tệp PDF sang Word: Smallpdf

  • Bước 4: Bạn chọn tiếp tục Chuyển đổi sang Word và đợi một vài phút để công cụ chuyển đổi.

Chọn Chuyển đổi sang Word

  • Bước 5: Sau khi chuyển đổi xong. Bạn chọn Tải xuống để tải xuống các tệp Word.

Sử dụng công cụ để chuyển đổi tệp PDF sang Word: Smallpdf

Tập tin PDF của bạn sau khi được chuyển đổi bằng Smallpdf sẽ không bị lỗi về font chữ, định dạng và bố cục ban đầu.

Phần kết

Bài viết trên đây chúng tôi đã gửi đến các bạn 2 cách chuyển từ file pdf sang file word trên máy tính giúp bạn chuyển đổi nhưng vẫn đảm bảo về bố cục và font chữ. Các dịch vụ trực tuyến như PDF sang DOC hay Smallpdf cũng cung cấp cho người dùng nhiều tùy chọn chuyển đổi. Do đó, ngoài Word, bạn cũng có thể sử dụng 2 công cụ này để chuyển đổi sang định dạng JPG, PNG hoặc các tập tin khác vừa tiết kiệm thời gian, công sức. Chúc các bạn thành công!

Bạn đang đọc bài báo Cách chuyển đổi file pdf sang word mà không bị lỗi phần mềm hay font chữ trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.