[Tip] Cách chụp ảnh màn hình laptop các hãng cực đơn giản – ai cũng làm được.

Laptop là một trong những thiết bị công nghệ cần thiết hiện nay cho công việc cũng như giải trí. Bởi vì nó tích hợp các công nghệ mới và các tính năng tiện lợi nhất hiện nay. Bao gồm một tính năng chụp màn hình máy tính xách tay rất phổ biến và tiện lợi giúp người dùng gửi nội dung rõ ràng và chính xác hơn.

Cách chụp ảnh màn hình máy tính xách tay trên hệ điều hành Windows

Cách chụp ảnh trên laptop toàn màn hình

Đây là một tính năng mà người dùng hiện nay rất thường sử dụng để gửi thông tin cũng như chỉnh sửa hình ảnh trong máy tính xách tay một cách dễ dàng. Cách chụp laptop toàn màn hình cũng rất đơn giản người dùng có thể làm.

 • Bước 1: Người dùng nhấn phím In màn hình (viết tắt là PrtSc) trên bàn phím máy tính xách tay để lưu hình ảnh.

Tip Cach chup anh man hinh laptop cac hang cuc - [Tip] Cách chụp ảnh màn hình laptop các hãng cực đơn giản – ai cũng làm được.

 • Bước 2: Mở công cụ Paint

Người dùng mở công cụ Paint bằng cách nhấn tổ hợp phím “Cửa sổ + r” sau đó tìm kiếm MSPaint để mở hoặc có thể tìm thấy Paint trong thanh tìm kiếm Windows.

1593320135 191 Tip Cach chup anh man hinh laptop cac hang cuc - [Tip] Cách chụp ảnh màn hình laptop các hãng cực đơn giản – ai cũng làm được.

 • Bước 3: Dán ảnh chụp màn hình máy tính xách tay vào Paint

Sau khi mở công cụ này, người dùng nhấn Ctrl + V để sao chép hình ảnh đã lưu. Hình ảnh xuất hiện trong công cụ Paint và người dùng chọn lưu và chỉnh sửa nó để có được hình ảnh hoàn chỉnh.

1593320135 864 Tip Cach chup anh man hinh laptop cac hang cuc - [Tip] Cách chụp ảnh màn hình laptop các hãng cực đơn giản – ai cũng làm được.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + PrintScreen (PrtScr) để chụp toàn màn hình. Phương pháp này cho phép nhanh hơn nhưng hình ảnh chưa được chỉnh sửa vì khi sử dụng theo cách này, ảnh được chụp sẽ tự động lưu lại Ảnh> Ảnh chụp màn hình trên máy tính xách tay.

1593320135 879 Tip Cach chup anh man hinh laptop cac hang cuc - [Tip] Cách chụp ảnh màn hình laptop các hãng cực đơn giản – ai cũng làm được.

Cách chụp khung cửa sổ, một phần hình ảnh trên màn hình laptop

Phương pháp này không phổ biến như trên, nhưng hiệu quả mà nó mang lại là cực kỳ tốt. Nhờ phương pháp chụp này, người dùng có thể lưu một phần hình ảnh trên màn hình mà họ cần chính xác nhất. Các hình ảnh được lưu cũng đẹp hơn và tiết kiệm không gian hơn so với phương pháp chụp toàn màn hình. Có hai cách để chụp ảnh một phần của màn hình máy tính xách tay.

Phương pháp 1: Sử dụng một công cụ có sẵn trên máy tính xách tay có tên Snipping Tool để chụp ảnh màn hình

 • Bước 1: Tìm kiếm Snipping Tool bên dưới thanh tìm kiếm của windows và mở nó.
 • Bước 2: Sau khi Snipping Tool được mở, bấm vào New.
 • Bước 3: Di chuột vào phần hình ảnh bạn muốn chụp và lưu lại. Có thể di chuyển toàn màn hình để chụp toàn màn hình.
 • Bước 4: Sau khi di chuột hình ảnh bạn chụp sẽ xuất hiện trên Snipping Tool và chọn Save để lưu hình ảnh.

Phương pháp 2: Sử dụng phần mềm ứng dụng Lightshot để chụp màn hình máy tính xách tay

Sử dụng phần mềm khác để chụp ảnh. Có rất nhiều phần mềm hỗ trợ chụp ảnh màn hình máy tính xách tay, nhưng tôi muốn giới thiệu một phần mềm miễn phí và rất tốt và tiện lợi đó là Đèn báo. Đây là phần mềm chụp ảnh miễn phí và cho chất lượng cực kỳ tốt. Liên kết để tải xuống phần mềm https://app.prntscr.com/en/index.html.

 • Bước 1: Sau khi tải xuống, phần mềm ứng dụng Lightshot sẽ tích hợp dưới thanh Window
 • Bước 2: Chọn ứng dụng để sử dụng, người dùng cũng có thể cài đặt các phím tắt để nhanh chóng bật và tắt.
 • Bước 3: Sau khi mở Lightshot, di chuyển phần hình ảnh bạn muốn chụp.

1593320135 966 Tip Cach chup anh man hinh laptop cac hang cuc - [Tip] Cách chụp ảnh màn hình laptop các hãng cực đơn giản – ai cũng làm được.

 • Bước 4: Chỉnh sửa và lưu

Sau khi chuột kết thúc, người dùng có thể điều chỉnh hình ảnh trên ứng dụng này một cách nhanh chóng như gõ trên màn hình để chú thích, tô màu, tô sáng văn bản để nhấn mạnh và truyền thông tin chính xác nhất. Cuối cùng, bấm Save để lưu hình ảnh.

Cách chụp ảnh màn hình hệ điều hành iOS trên Macbook

Hầu hết các máy tính xách tay của các thương hiệu nổi tiếng hiện nay như Dell, Asus, Lenovo, … đều sử dụng hệ điều hành Windows nên nhìn chung ảnh chụp màn hình của chúng tương tự nhau và chỉ thực hiện theo các cách trên. Tuy nhiên, đối với dòng sản phẩm Apple Macbook chạy trên hệ điều hành iOS, họ có cách chụp ảnh màn hình hoàn toàn khác.

Để chụp ảnh màn hình, nhấn tổ hợp phím Lệnh + Shift + 3 Sau đó lưu nó.

1593320136 253 Tip Cach chup anh man hinh laptop cac hang cuc - [Tip] Cách chụp ảnh màn hình laptop các hãng cực đơn giản – ai cũng làm được.

Nếu bạn muốn chụp ảnh một phần trên màn hình, người dùng nhấn tổ hợp phím Lệnh + Shift + 4. Sau khi nhấn tổ hợp phím này, con trỏ chuột sẽ biến thành dấu vân tay, người dùng chỉ cần quét phần để chụp và lưu là thành công. Hệ điều hành cũng có thể cài đặt Lightshot và cách sử dụng giống như trên.

1593320136 679 Tip Cach chup anh man hinh laptop cac hang cuc - [Tip] Cách chụp ảnh màn hình laptop các hãng cực đơn giản – ai cũng làm được.

Sử dụng tổ hợp phím Lệnh + Shift + 4 + Phím cách con trỏ chuột sẽ biến thành một máy ảnh và khi di chuyển đến cửa sổ nào, người dùng có thể chụp ảnh của phần đó rất tốt? Nhanh.

1593320136 630 Tip Cach chup anh man hinh laptop cac hang cuc - [Tip] Cách chụp ảnh màn hình laptop các hãng cực đơn giản – ai cũng làm được.

Kết luận

Với các ảnh chụp màn hình ở trên, chúng có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Nhưng theo kinh nghiệm Điện thoại vui nghĩ rằng người dùng nên cài đặt phần mềm Lightshot. Bởi vì đây là một laptop màn hình mềm không chỉ cho chất lượng hình ảnh tốt mà còn dễ sử dụng và nhanh chóng. Ngoài ra, phần mềm này tương thích với cả hệ điều hành Windows và iOS. Chúc mọi người thực hiện thành công.

Đặc biệt, nếu máy tính xách tay của bạn gặp vấn đề về bàn phím máy tính xách tay hoặc muốn thay thế bàn phím máy tính xách tay cho Macbook, Asus, Acer, Dell, HP, Lenovo, … thì bạn có thể truy cập Phone Fun. Tại đây, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ sửa chữa laptop chuyên nghiệp với đội ngũ chuyên môn cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *