[Tip] Cách check số serial Macbook Air Pro chi tiết từ A-Z

Số sê-ri trên dòng Macbook Air Pro là số nhận dạng duy nhất trên mỗi sản phẩm được bán ra. Con số này giúp nhà sản xuất biết được thông tin sản phẩm, thời gian bảo hành cũng như thị trường nơi bán sản phẩm. Nếu bạn là người lần đầu sử dụng macbook và chưa biết kiểm tra macbook nối tiếp Như thế nào, hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Cách kiểm tra serial Macbook Air | Pro bên trong máy

Có nhiều cách để kiểm tra số serial của Macbook Pro, Macbook Air tùy thuộc vào trường hợp của bạn lúc đó. Giống như bạn đang sử dụng máy, máy sẽ bị tắt nguồn và ngay cả khi bạn không ở đó, chẳng hạn như khi bạn bị mất thiết bị.

Kiểm tra số sê-ri của Macbook với Giới thiệu về máy Mac này

Nếu macbook của bạn đang hoạt động, thật dễ dàng để kiểm tra số sê-ri của macbook. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng hình quả táo ở góc trên cùng bên trái của màn hình và chọn “Giới thiệu về máy Mac này”.

Tip Cach check so serial Macbook Air Pro chi tiet - [Tip] Cách check số serial Macbook Air Pro chi tiết từ A-Z

1617428662 64 Tip Cach check so serial Macbook Air Pro chi tiet - [Tip] Cách check số serial Macbook Air Pro chi tiết từ A-Z

Sau đó, bạn sẽ thấy số sê-ri của sản phẩm cùng với kiểu máy Mac, cấu hình phần cứng và phiên bản MacOS mà bạn đang sử dụng. Đây cũng là cách kiểm tra cấu hình macbook tuần tự dễ dàng mà bạn có thể thử.

Kiểm tra số sê-ri Macbook thông qua tài khoản Apple ID của bạn

Nếu trong trường hợp bạn không có macbook của mình, bạn vẫn có cách kiểm tra serial macbook dựa trên tài khoản Apple ID đã đăng nhập vào macbook của bạn.

Khi bạn đăng nhập vào tài khoản Apple ID trên macbook, số sê-ri của thiết bị sẽ được gán cho tài khoản để xác định các thiết bị được liên kết với tài khoản đó. Để kiểm tra số sê-ri của macbook:

  • Bước 1: Đăng nhập vào trang web quản lý Apple ID.

1617428663 509 Tip Cach check so serial Macbook Air Pro chi tiet - [Tip] Cách check số serial Macbook Air Pro chi tiết từ A-Z

  • Bước 2: Sau đó cuộn xuống để chọn mục Thiết bị.
  • Bước 3: Tại đây bạn bấm vào tên macbook, trên màn hình sẽ xuất hiện một bảng thông tin nhỏ hiển thị model máy, phiên bản iOS và số serial mà bạn cần tìm.

Một điểm đặc biệt của phương pháp này là nếu macbook của bạn bị đánh cắp hoặc bị mất, việc sử dụng trang web Apple ID sẽ giúp bạn vô hiệu hóa macbook để tránh bị đánh cắp hoặc lấy lại thông tin. máy của tôi.

Cách kiểm tra serial Macbook Pro | Không khí trên vỏ hộp

Kiểm tra số sê-ri Macbook ở mặt sau của thiết bị

Số sê-ri trên máy Mac của bạn được in ở mặt sau của thiết bị, vì vậy bạn có thể tìm thấy số này nếu thiết bị của bạn bị tắt nguồn.

1617428663 943 Tip Cach check so serial Macbook Air Pro chi tiet - [Tip] Cách check số serial Macbook Air Pro chi tiết từ A-Z

Lật mặt sau của Macbook bạn sẽ thấy một loạt seriel được in ở mặt sau của máy, gần dòng chữ “Được thiết kế bởi Apple ở California”. Đây là cách bạn kiểm tra nhanh serial macbook pro, air mà không cần phải bật lại máy.

Kiểm tra qua hộp sản phẩm

Trong quá trình sử dụng máy, có lẽ vỏ hộp là thứ mà người dùng ít khi cất giữ. Tuy nhiên, một ưu điểm của hộp là có thông tin số seri ở mặt sau hộp cùng mẫu sản phẩm, thông số kỹ thuật và đôi khi là mã phân phối của quốc gia.

1617428664 225 Tip Cach check so serial Macbook Air Pro chi tiet - [Tip] Cách check số serial Macbook Air Pro chi tiết từ A-Z

Kiểm tra serial Macbook Pro thông qua hóa đơn bán hàng

Số sê-ri trên macbook cũng được in trên biên lai mua hàng nếu bạn mua thiết bị từ chính Apple Store nếu mua trực tiếp hoặc được gửi qua email nếu bạn mua thiết bị từ cửa hàng trực tuyến của Apple.

Một số cửa hàng bán lẻ còn in số seri như một cách để quản lý và bảo hành sản phẩm cho khách hàng, vì vậy việc lưu giữ hóa đơn cũng là một cách giúp bạn tìm được số seri trên thiết bị.

Cách kiểm tra pin nối tiếp của macbook

Serial pin thường không quá quan trọng đối với người dùng bình thường, tuy nhiên cách kiểm tra serial này cũng giúp bạn kiểm tra tình trạng sức khỏe của pin một cách nhanh chóng và hiệu quả.

1617428664 711 Tip Cach check so serial Macbook Air Pro chi tiet - [Tip] Cách check số serial Macbook Air Pro chi tiết từ A-Z

Đầu tiên bạn bấm vào biểu tượng quả táo ở góc trên bên trái màn hình. Chọn mục “Giới thiệu về máy Mac này” sau đó tiếp tục nhấp vào “Báo cáo hệ thống”. Báo cáo hệ thống hiện ra, chọn Nguồn. Tại đây bạn có thể xem số sê-ri của pin trong phần Thông tin kiểu máy cũng như trạng thái pin trong phần Thông tin sức khỏe.

Phần kết

Như vậy, việc kiểm tra số serial của macbook pro vô cùng đơn giản và dễ dàng thực hiện với những cách mà người viết đã giới thiệu như trên. Dựa vào số seri, người dùng có thể kiểm tra thông tin và thời hạn bảo hành còn lại trên website của hãng.

Bạn đang đọc bài báo Cách kiểm tra số seri Macbook Air Pro chi tiết từ A-Z trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.