[Tip] Cách cài mật khẩu máy tính win 10, win 7 dễ dàng

Bạn đang muốn bảo vệ dữ liệu trong máy tính của mình hay đơn giản là bạn không muốn người khác sử dụng máy tính khi bạn vắng mặt mà không biết cách đặt mật khẩu máy tính. Dưới đây mình sẽ hướng dẫn đặt mật khẩu máy tính tại nhà cực đơn giản mà ai cũng có thể làm được

Chúng ta có nên đặt mật khẩu cho máy tính không?

Trong cuộc sống ngày nay nhu cầu lưu trữ dữ liệu ngày càng quan trọng. Vì vậy, việc bảo mật dữ liệu hay nói cách khác là đặt mật khẩu là một giải pháp rất an toàn giúp bảo vệ dữ liệu của bạn không bị người khác xóa hoặc đánh cắp.

Đặt mật khẩu máy tính Windows 10

Bước 1: Từ cửa sổ Desktop, chọn Start Menu rồi nhấn vào biểu tượng tài khoản của bạn Tiếp tục chọn Change Account settings.

Tip Cach cai mat khau may tinh win 10 win - [Tip] Cách cài mật khẩu máy tính win 10, win 7 dễ dàng

Bước 2: Trong cửa sổ Cài đặt, nhấp vào Tùy chọn đăng nhập. Sau đó nhập mật khẩu của bạn. Sau đó, bạn tiếp tục nhập 2 lần mật khẩu mới và cũng có thể nhập gợi ý mật khẩu là mật khẩu để khôi phục khi quên mật khẩu.

1602338404 297 Tip Cach cai mat khau may tinh win 10 win - [Tip] Cách cài mật khẩu máy tính win 10, win 7 dễ dàng

Bước 3: Sau khi nhập xong bạn chỉ cần nhấn vào Hoàn tất để hoàn tất việc đặt mật khẩu cho máy tính.

Đặt mật khẩu máy tính Windows 10 bằng mã pin

Bước 1: Từ màn hình chọn Menu Bắt đầu rồi chọn Thay đổi cài đặt tài khoản → Cài đặt. Sau đó bạn bấm vào mã pin, chọn Thêm và phải nhập mật khẩu đang sử dụng.

1602338405 958 Tip Cach cai mat khau may tinh win 10 win - [Tip] Cách cài mật khẩu máy tính win 10, win 7 dễ dàng

Bước 2: Khi nhập xong mật khẩu, bạn hãy thiết lập mã PIN với tất cả các số hoặc chọn Bao gồm các chữ cái và ký hiệu để thêm các chữ cái và ký tự đặc biệt nhằm tăng mức độ bảo vệ cho máy tính.

Đặt mật khẩu máy tính Windows 10 bằng hình ảnh

Đây là một phương pháp đã có từ lâu, tuy nhiên cách đặt mật khẩu máy tính Windows 10 bằng hình ảnh lại không thực sự hữu ích bởi nó rất dễ bị sao chép và không tiện lợi chút nào. Bạn cần phải cẩn thận khi sử dụng cài đặt mật khẩu này.

Bước 1: Từ màn hình chính, chọn Menu Bắt đầu rồi chọn Thay đổi cài đặt tài khoản → Cài đặt.

Tiếp theo, chúng ta ấn chọn Thêm ở phần Mật khẩu ảnh. Sau đó bạn cần nhập lại mật khẩu máy tính trước rồi mới có thể tiến hành đặt mật khẩu bằng hình tiếp theo. Khi đó giao diện Mật khẩu Hình ảnh sẽ hiện ra.

1602338405 254 Tip Cach cai mat khau may tinh win 10 win - [Tip] Cách cài mật khẩu máy tính win 10, win 7 dễ dàng

Bước 2: Trên giao diện này, các bạn tiếp tục ấn chọn mục Chọn ảnh để thay đổi ảnh mặc định cho tính năng này. Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn hình ảnh đẹp nhất mà bạn muốn sử dụng làm mật khẩu và nhấp vào Sử dụng hình ảnh này.

1602338406 157 Tip Cach cai mat khau may tinh win 10 win - [Tip] Cách cài mật khẩu máy tính win 10, win 7 dễ dàng

Bước 3: Ở chế độ này, bạn sẽ cho phép người dùng di chuột tùy thích khoảng 3 lần, hãy nhớ các bước này vì những thao tác này bạn sẽ sử dụng để mở khóa máy tính của mình. Khi xuất hiện màn hình thông báo chúc mừng thì quá trình cài đặt mật khẩu máy tính Windows 10 có hình đã thành công.

Đặt mật khẩu win 7 máy tính

Bước 1: Từ giao diện Desktop, nhấn Start, chọn Control Panel. Sau đó, điều hướng đến Tài khoản người dùng

Bước 2: Tại giao diện này, bạn chọn Tạo mật khẩu tài khoản cho chính mình.

Sau đó bạn nhập cho mình một mật khẩu mà bạn muốn đặt mật khẩu càng dài và phức tạp thì độ bảo mật càng cao. Bạn cũng có thể nhập gợi ý mật khẩu để khôi phục khi vô tình quên mật khẩu của máy. Vậy là đã đặt mật khẩu thành công!

1602338406 596 Tip Cach cai mat khau may tinh win 10 win - [Tip] Cách cài mật khẩu máy tính win 10, win 7 dễ dàng

Như vậy là chúng ta vừa đi tìm hiểu cách cài đặt pass win 7, cài pass win 10 cực kỳ dễ dàng phải không các bạn. Hy vọng với các bước trên, bạn có thể bảo vệ dữ liệu của mình hoặc không để người khác sử dụng máy tính khi bạn vắng mặt. Chúc bạn thành công.

Bạn đang đọc bài báo Cách đặt mật khẩu win 10, win 7 máy tính dễ dàng trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *