[Tip] Các lỗi bàn phím laptop Asus thường gặp và cách khắc phục mà bạn nên biết

Lỗi bàn phím laptop Asus phổ biến và cách khắc phục nhưng bạn nên biết

Lỗi bàn phím laptop Asus các vấn đề phổ biến khiến bàn phím của bạn đột nhiên bị hỏng làm mất đáng kể tính di động vốn có của nó, bởi vì bạn sẽ cần một bàn phím riêng hoặc thay thế bàn phím laptop Mới. Tất nhiên, nhiều mẫu máy tính xách tay ngày nay cũng đi kèm với màn hình cảm ứng và bạn có thể gõ bằng bàn phím ảo ngay trên màn hình, nhưng chắc chắn hiệu quả đầu vào sẽ bị ảnh hưởng đáng kể. Vì vậy, các lỗi ngăn bàn phím máy tính xách tay làm việc là gì? Biện pháp khắc phục là gì?

Nguyên nhân gây ra lỗi bàn phím trong máy tính xách tay Asus

Đầu tiên, hãy thử khởi động lại máy tính xách tay, có thể xung đột Driver đã khiến trình điều khiển bàn phím không nhận được, chỉ cần khởi động lại máy tính xách tay, máy sẽ tự động nhận Trình điều khiển bàn phím.

Tip Cac loi ban phim laptop Asus thuong gap va - [Tip] Các lỗi bàn phím laptop Asus thường gặp và cách khắc phục mà bạn nên biết

Nếu không, bàn phím máy tính xách tay của bạn có thể có một trong những điều sau đây:

  • Mạch chính được chạm.
  • Cáp bàn phím bị lỏng hoặc gãy.
  • Bàn phím bị bẩn do không được vệ sinh thường xuyên, khiến cho không thể nhấn hoặc bị xỉn do sử dụng lâu dài.

Cách khắc phục lỗi bàn phím laptop Asus

  • Không thể nhập chữ và số:

Có những trường hợp khi bạn gõ các số như 1,2,3,4,5 … trên bàn phím để nhảy ra các ký tự ă, â, ê, ộ … hoặc!, @, $, # … Lỗi này không xảy ra khi bạn nhập bất cứ nơi nào, nhưng nếu bạn gõ trên trình duyệt web, nó sẽ hiển thị bình thường và khi bạn nhập vào Excel hoặc Word, lỗi sẽ xảy ra.

1593248780 451 Tip Cac loi ban phim laptop Asus thuong gap va - [Tip] Các lỗi bàn phím laptop Asus thường gặp và cách khắc phục mà bạn nên biết

Lý do cho lỗi này là ngôn ngữ bạn đã chọn cho bàn phím bị sai. Thay vì chọn ANH, bạn chọn ngôn ngữ là VI, do đó xảy ra lỗi.

Để khắc phục lỗi bàn phím máy tính xách tay Asus, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng ngôn ngữ sau đó chuyển từ VI sang ANH hoặc sử dụng phím tắt Alt + Shift để thực hiện nhanh hơn.

Đây là một lỗi đơn giản và có thể dễ dàng khắc phục. Nhiều người dùng không biết sẽ nghĩ đến việc khởi động lại, nhưng cách khắc phục lỗi bàn phím máy tính xách tay Asus có thể được thực hiện như sau:

Chọn Bắt đầu -> Bảng điều khiển -> Chọn Trung tâm dễ truy cập -> chọn Làm cho bàn phím dễ sử dụng hơn -> Bỏ chọn các hộp và nhấp OK.

Đôi khi, khi sử dụng máy tính, bạn sẽ thấy các lỗi chính như gõ lại ký tự @ ‘hoặc bạn muốn nhập ký tự #, nó sẽ hiển thị dưới dạng * .. v..v .. rất nhiều trường hợp khác nhau.

Đây là lỗi ngôn ngữ khi bạn cài đặt Win cho bàn phím sai hoặc khi bạn cài đặt Win, bạn không chọn đúng loại ngôn ngữ là tiếng Anh.

Cách khắc phục lỗi bàn phím laptop Asus bây giờ là bạn đặt lại ngôn ngữ nhập vào Mỹ.

Bước 1: Chuyển đến Bảng điều khiển -> nhập lệnh điều khiển -> nhấn Enter để thực hiện -> sau đó điều hướng đến Ngôn ngữ

1593248780 291 Tip Cac loi ban phim laptop Asus thuong gap va - [Tip] Các lỗi bàn phím laptop Asus thường gặp và cách khắc phục mà bạn nên biết

Bước 2: Một cửa sổ mới xuất hiện, chọn Tùy chọn để đặt

1593248780 796 Tip Cac loi ban phim laptop Asus thuong gap va - [Tip] Các lỗi bàn phím laptop Asus thường gặp và cách khắc phục mà bạn nên biết

Bước 3: Mở cửa sổ Tùy chọn ngôn ngữ, nhấp vào Thêm phương thức nhập để thêm ngôn ngữ nhập là US.

1593248781 858 Tip Cac loi ban phim laptop Asus thuong gap va - [Tip] Các lỗi bàn phím laptop Asus thường gặp và cách khắc phục mà bạn nên biết

Bước 4: Bạn đặt lại ngôn ngữ nhập liệu, sau đó điều hướng đến bố cục bàn phím US Touch -> bấm Thêm để thêm

1593248781 234 Tip Cac loi ban phim laptop Asus thuong gap va - [Tip] Các lỗi bàn phím laptop Asus thường gặp và cách khắc phục mà bạn nên biết

Bước 5. Quay trở lại cửa sổ Tùy chọn ngôn ngữ -> bấm Xóa tất cả để nhập lại ngôn ngữ Hoa Kỳ bạn đã thêm và nhấp vào Lưu.

1593248781 799 Tip Cac loi ban phim laptop Asus thuong gap va - [Tip] Các lỗi bàn phím laptop Asus thường gặp và cách khắc phục mà bạn nên biết

Đây là một vấn đề phổ biến vì bạn chạy nhiều ứng dụng cùng một lúc. Hoặc có thể là do bạn không nhấn số trên bàn phím, vì vậy khi bạn xem lại, bạn đang ở chế độ khóa bàn phím số.

Để khắc phục lỗi bàn phím máy tính xách tay Asus, bạn tắt phần Numlock của thiết bị, tùy thuộc vào dòng Máy tính xách tay, vị trí của phím Numlock sẽ khác nhau. Bạn thay đổi ngôn ngữ bàn phím máy tính sang tiếng Anh.

=> Bảng điều khiển => Vùng và Ngôn ngữ => Thay đổi thành Bàn phím và Ngôn ngữ => Thay đổi Bàn phím => chọn Chung => Chọn Tiếng Việt => Xóa.

Để bật hỗ trợ trình đọc màn hình, nhấn Ctrl + Alt + Z. Để tìm hiểu thêm về phím tắt, hãy nhấn Ctrl + dấu gạch chéo

Trên đây là những cách giúp bạn khắc phục lỗi bàn phím laptop Asus đơn giản tại nhà. Nếu không may gặp phải vấn đề này, vui lòng tham khảo ngay để có giải pháp phù hợp nhé. Đối với những trường hợp không thể khôi phục thủ công, cách tốt nhất là mang theo địa chỉ sửa chữa máy tính xách tay Danh tiếng cần khắc phục. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *