[Tip] Bluetooth không tìm thấy thiết bị và cách khắc phục

Bạn gặp sự cố khi kết nối Bluetooth trên máy tính xách tay của mình với một thiết bị khác? Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi bluetooth không tìm thấy trên máy tính xách tay của bạn.

Tại sao lỗi bluetooth không tìm thấy thiết bị trên laptop?

Trên máy tính Windows, cụ thể là Windows 10, đôi khi bạn có thể gặp phải lỗi Bluetooth chập chờn. Lỗi này xuất phát từ nhiều nguyên nhân, có thể là khả năng tương thích yếu, hệ điều hành, thiếu trình điều khiển hoặc cập nhật phần mềm và có thể cả phần cứng. Và hiểu rõ nguyên nhân gây ra lỗi sẽ giúp bạn dễ dàng tìm ra giải pháp khắc phục lỗi phù hợp Bluetooth Windows 10 không thể tìm thấy thiết bị

Bluetooth không thể tìm thấy thiết bị

Bluetooth không có trên máy tính xách tay của bạn

Trước khi đi sâu vào từng lỗi chi tiết khiến bluetooth không tìm thấy thiết bị, chúng ta hãy bắt đầu với vấn đề cơ bản nhất: chiếc laptop bạn đang sử dụng có thể không có sẵn Bluetooth. Vì vậy bạn cần kiểm tra lại các thông số của thiết bị đang sử dụng và đảm bảo có Bluetooth trên thiết bị để khắc phục sự cố Không thể tìm thấy máy tính xách tay bluetooth.

Khoảng cách kết nối Bluetooth quá xa

Nếu thiết bị cần kết nối Bluetooth với laptop cách xa hơn 10 mét, tín hiệu Bluetooth sẽ không thể bắt được và cả hai thiết bị sẽ không thể kết nối.

Kết nối Bluetooth ồn ào

Trong trường hợp này, vô tình có quá nhiều thiết bị gần đó được bật Bluetooth khiến máy tính xách tay khó nhận ra thiết bị nào để kết nối.

Chế độ trên máy bay đang bật

Khi Chế độ trên máy bay được bật, tất cả các kết nối, bao gồm cả WiFi và Bluetooth, sẽ tự động bị tắt. Nếu laptop không sử dụng được Bluetooth, bạn cần kiểm tra xem chế độ máy bay đã được kích hoạt chưa.

Thiếu trình điều khiển Bluetooth khiến bluetooth không thể tìm thấy thiết bị

Khi laptop của bạn thiếu driver Bluetooth, hệ thống sẽ không thể sử dụng kết nối Bluetooth để dò tìm các thiết bị xung quanh, từ đó gây ra lỗi không tìm thấy được.

Cách sửa lỗi không tìm thấy bluetooth

Trước tiên, bạn cần đảm bảo rằng Bluetooth trên máy tính xách tay và điện thoại được kết nối đã được bật. Đối với máy tính xách tay Windows 10, bạn bật Bluetooth bằng cách:

 • Bước 1: Di chuyển chuột xuống thanh công cụ, di chuột qua góc ngoài cùng bên phải của thanh công cụ và chọn mục Thông báo (biểu tượng hộp thoại).
 • Bước 2: Trong số các tùy chọn hiển thị trên Thông báo, bạn sẽ thấy một ô Bluetooth.
 • Bước 3: Chỉ cần nhấp vào và hộp Bluetooth sẽ hiển thị Bật – cho biết rằng Bluetooth đã được kích hoạt trên máy tính xách tay của bạn.

Bluetooth không thể tìm thấy thiết bị

Ngoài ra, để khắc phục tình trạng không thấy bluetooth trên Windows 10, bạn có thể thử tắt và bật lại Bluetooth.

Nếu Bluetooth trên máy tính xách tay của bạn vẫn không thể tìm thấy thiết bị bạn cần kết nối, hãy thử các cách khắc phục sau:

Đảm bảo thiết bị được đặt gần máy tính xách tay

Như đã nói ở trên, bạn cần giữ khoảng cách kết nối giữa hai thiết bị tối đa là 10 mét để đảm bảo tín hiệu kết nối ổn định. Nếu xa quá sẽ không tìm thấy thiết bị do lỗi bluetooth.

Tắt các thiết bị Bluetooth lân cận

Kiểm tra xem có thiết bị hỗ trợ Bluetooth xung quanh máy tính xách tay của bạn đang làm nhiễu kết nối (như đồng hồ thông minh hoặc loa không dây) hay không, hãy tắt chúng và thử kết nối máy tính xách tay với thiết bị của bạn.

Cho phép các thiết bị khác tìm thấy máy tính xách tay của bạn

Đây có thể là một cài đặt ẩn mà ít người dùng để ý. Để thực hiện:

 • Bước 1: Đi tới Bắt đầu> Cài đặt> Thiết bị> Bluetooth & thiết bị khác> Tùy chọn Bluetooth khác để hiển thị cửa sổ cài đặt Bluetooth.

Bluetooth không thể tìm thấy thiết bị

 • Bước 2: Trong tab Tùy chọn, bạn nhấp vào Cho phép thiết bị Bluetooth tìm thấy PC này và thế là xong.

Cho phép các thiết bị khác tìm thấy máy tính xách tay của bạn

Sửa lỗi không tìm thấy thiết bị bluetooth bằng cách khởi động lại

Đôi khi một ứng dụng phần mềm bị kẹt và các kết nối bị chặn nên không thể tìm thấy thiết bị bluetooth. Và thực hiện khởi động lại nhanh chóng sẽ giúp khắc phục lỗi mà bạn đang gặp phải.

Kiểm tra các bản cập nhật phần mềm

Windows 10 thường có các bản cập nhật vá lỗi cho người dùng. Để cập nhật phần mềm cho máy tính xách tay Windows 10 của bạn, trước tiên hãy làm như sau:

 • Đi tới Bắt đầu> Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật.
 • Nhấp vào Kiểm tra Cập nhật.
 • Nếu có bản cập nhật mới, hãy nhấp vào nút Tải xuống.

Lưu ý hãy cắm sạc trong quá trình cập nhật và cài đặt, vì nếu laptop hết pin giữa chừng thì hệ thống sẽ không cài đặt thành công phần mềm.

Chạy Trình gỡ rối Bluetooth trên Windows 10

Hệ điều hành Windows 10 được tích hợp các chương trình chẩn đoán cho từng tính năng và Bluetooth cũng vậy. Khi bạn thấy máy tính xách tay của mình không thể tìm thấy thiết bị Bluetooth, hãy chẩn đoán lỗi bằng cách:

 • Đi tới Bắt đầu> Cài đặt> Cập nhật & Bảo mật.
 • Nhấp vào Khắc phục sự cố> Bluetooth.
 • Chờ trong giây lát hệ thống sẽ tự động sửa lỗi Bluetooth trên máy tính của bạn.

Cập nhật trình điều khiển Bluetooth trên máy tính

Giải pháp cuối cùng để sửa lỗi Không tìm thấy Bluetooth trên máy tính xách tay Windows 10 Đây là cài đặt và cập nhật trình điều khiển Bluetooth cho máy tính xách tay. Giống như các tính năng khác trên máy tính, việc thiếu driver khiến Bluetooth gần như không thể phát tín hiệu và không thể kết nối với các thiết bị khác.

Để cập nhật trình điều khiển Bluetooth:

  • Mở cửa sổ Device Manager bằng cách vào thanh tìm kiếm của Windows và gõ từ khóa “device manager”.
  • Nhấp đúp vào Bluetooth để mở các tùy chọn trình điều khiển Bluetooth có sẵn trên thiết bị của bạn.
  • Nếu có trình điều khiển, hãy nhấp chuột phải vào nó và nhấp vào Cập nhật trình điều khiển để cập nhật.
  • Nếu bạn không có trình điều khiển, bạn có thể tìm trình điều khiển phù hợp với mô hình bạn đang sử dụng trực tuyến và tải xuống.

Cập nhật trình điều khiển Bluetooth trên máy tính

Trên đây là một số cách giúp bạn khắc phục lỗi bluetooth không tìm thấy thiết bị trên laptop Windows 10. Chúc bạn thành công!

Bạn đang đọc bài báo Bluetooth không thể tìm thấy thiết bị và cách khắc phục sự cố trong phần Mẹo, trên trang web Điện thoại vui nhộn.