[Tip] Bật mí cách kiểm tra IPhone 7, 7 Plus bị chai pin nhanh nhất

Nguyên nhân gây ra pin điện thoại iPhone 7/7 Plus và cách khắc phục

Điện thoại iPhone 7/7 Plus của bạn sau một thời gian sử dụng sẽ có dấu hiệu bị chậm, hao pin nhanh. Lúc này bạn cần tìm một trung tâm sửa chữa điện thoại chính hãng uy tín để tiến hành Thay pin iPhone 7 Plus của tôi

Nguyên nhân của chai pin iPhone 7/7 Plus

  • Sử dụng bộ sạc kém chất lượng
  • Apple luôn tặng bộ sạc tiêu chuẩn theo thiết bị để đảm bảo bộ sạc tương thích và an toàn nhất cho thiết bị. Bên cạnh đó, họ cũng khuyến nghị người dùng tuyệt đối không sử dụng bộ sạc không rõ nguồn gốc hoặc bộ sạc có điện áp không phù hợp so với bộ sạc tiêu chuẩn. Bởi vì điều này sẽ làm cho nguồn điện vào máy không ổn định, gây hao pin.

Tip Bat mi cach kiem tra IPhone 7 7 Plus - [Tip] Bật mí cách kiểm tra IPhone 7, 7 Plus bị chai pin nhanh nhất

  • Thường xuyên sử dụng pin
  • Khi bạn làm cạn kiệt pin nhiều lần, nó sẽ dẫn đến chuỗi các phản ứng hóa học tạo ra năng lượng trong pin sẽ dần chết đi, vì vậy pin lưu trữ thực tế sẽ không như mong đợi.

1593226480 541 Tip Bat mi cach kiem tra IPhone 7 7 Plus - [Tip] Bật mí cách kiểm tra IPhone 7, 7 Plus bị chai pin nhanh nhất

  • Sạc và sử dụng trong một thời gian dài

Không có nhà sản xuất nào khuyến khích người dùng sử dụng nó trong khi sạc. Điều này cực kỳ nguy hiểm vì lượng nhiệt khi sạc đột ngột tăng lên khiến pin nóng lên và gây nổ. Nhưng ngay cả khi không, chất lượng của pin, cũng như các phần cứng liên quan khác, đang cố gắng chịu đựng lượng nhiệt và năng lượng dễ bay hơi mà điện thoại của bạn sẽ suy giảm rất nhiều. Xem thêm Quy tắc cần nhớ để sạc điện thoại của bạn để có biện pháp phòng ngừa an toàn hơn khi sạc.

1593226480 60 Tip Bat mi cach kiem tra IPhone 7 7 Plus - [Tip] Bật mí cách kiểm tra IPhone 7, 7 Plus bị chai pin nhanh nhất

Cách kiểm tra chai pin iPhone 7/7 Plus trên iPhone (bằng phần mềm, trên iOS)

Bộ đôi sản phẩm iPhone 7 và 7 Plus sau khi được sử dụng trong một thời gian dài dường như nhanh chóng làm rơi pin, khiến người dùng vô cùng khó chịu khi sử dụng. Dưới đây là một số cách giúp bạn kiểm tra pin của iPhone 7/7 Plus một cách dễ dàng, cũng như biết khi nào nên thay pin iphone.

Cách kiểm tra mức pin của iPhone 7/7 Plus bằng phần mềm Chăm sóc pin

Sử dụng phần mềm Chăm sóc pin cho iPhone để kiểm tra pin iPhone 7 Plus: khởi động Chăm sóc pin sau khi phần mềm đã chạy, bạn sẽ thấy các thông số về thời lượng pin trên giao diện, bây giờ bạn có thể nhanh chóng xác định chai pin của iPhone 7 Plus. Ưu điểm của phần mềm này là khả năng phân tích khá nhanh và đưa ra kết quả cực kỳ chi tiết cho người dùng, nhưng kết quả chỉ mang tính tương đối để người dùng tham khảo.

1593226480 22 Tip Bat mi cach kiem tra IPhone 7 7 Plus - [Tip] Bật mí cách kiểm tra IPhone 7, 7 Plus bị chai pin nhanh nhất

Kiểm tra mức pin của iPhone 7/7 Plus mà không cần sử dụng phần mềm:

  • Bước 1: Nhấp vào cài đặt => Quyền riêng tư => Chẩn đoán & Sử dụng => nhấp gửi tự động. Sau đó chờ trong 24 đến 48 giờ, hệ thống sẽ thông báo cho bạn về mức pin. Tại thời điểm này, bạn sẽ biết pin iPhone 7 Plus có được sạc hay không.

1593226480 751 Tip Bat mi cach kiem tra IPhone 7 7 Plus - [Tip] Bật mí cách kiểm tra IPhone 7, 7 Plus bị chai pin nhanh nhất

Sử dụng phương pháp này bạn sẽ nhận được kết quả với độ chính xác tuyệt đối vì dữ liệu được lấy từ chính Apple. Nhưng bạn phải đợi lâu hơn một chút trong 1-2 ngày để có kết quả.

  • Bước 2: Sau khi nhận được thông báo từ đồng hồ, bạn vào cài đặt => chẩn đoán & sử dụng => chẩn đoán & tên tệp tìm kiếm dữ liệu bắt đầu bằng từ “nhật ký tổng hợp …”, bạn tìm dòng “com .apple.snapshot. pin.maxCapacity và nhấp vào nó, bạn sẽ thấy một thông số xuất hiện và đó là dung lượng pin còn lại của pin.

1593226481 290 Tip Bat mi cach kiem tra IPhone 7 7 Plus - [Tip] Bật mí cách kiểm tra IPhone 7, 7 Plus bị chai pin nhanh nhất

Nên thay pin IPhone7 / 7 Plus bao nhiêu

Khi điện thoại của bạn có pin, nó sẽ gây ra các dấu hiệu sốc và lag, cũng như hiệu suất của iPhone sẽ bị giảm đáng kể. Ngoài ra, tình trạng chai pin cũng đi kèm với việc làm phồng pin rất nguy hiểm cho người dùng. Nếu bạn nhận thấy nắp lưng bị cong bởi pin phồng, bạn nên mang điện thoại đi kiểm tra pin điện thoại mới.

Ngoài ra, các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín chỉ ra rằng khi pin iPhone 7 và 7 Plus ở mức 40% trở lên, chúng ta nên thay pin mới để bảo vệ điện thoại. Ngoài ra, nếu bạn tiếp tục sử dụng các sản phẩm có mức pin cao, các thành phần bên trong điện thoại cũng có thể bị ảnh hưởng.

Với bài viết trên, hệ thống sửa chữa điện thoại, thay thế thành phần Funny Phone chia sẻ cách tự kiểm tra pin iphone 7 / 7Plus, Hy vọng rằng với việc chia sẻ ở trên có thể giúp bạn kiểm soát và sử dụng pin tốt hơn. Nếu pin điện thoại của bạn có mức chai cao, có dấu hiệu bị sưng, tốt nhất nên thay pin iPhone 7 Plus mới để tránh ảnh hưởng đến các thành phần khác của thiết bị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *