[Tip] Bật mí cách khắc phục lỗi màn hình laptop bị mất màu, sai màu nhanh nhất

Tiết lộ cách khắc phục lỗi màn hình laptop bị mất màu và sai màu nhanh nhất

Có nhiều độc giả gọi điện hoặc trò chuyện với Funny Phone để hỏi về vấn đề này Màn hình laptop bị mất màu, sai màu. Lỗi này có thể được sửa chữa không? Liệu sửa chữa máy tính xách tay này có tốn rất nhiều tiền? Lỗi này là lý do khiến cho Sau khi đầy đủ, Phone Fun và bạn tiếp tục tìm hiểu và trả lời các câu hỏi cho bạn.

Mất màu màn hình laptop, sai màu là gì?

Màn hình laptop bị đổi màu là màn hình laptop của bạn chỉ hiển thị một màu. Nó giống như một màn hình đen trắng và trông không sống động. Bên cạnh đó, đối với lỗi màn hình màu sai, điều đó chỉ có nghĩa là bạn thấy màn hình máy tính xách tay của bạn xuất hiện các màu khác với bình thường.

Tip Bat mi cach khac phuc loi man hinh laptop - [Tip] Bật mí cách khắc phục lỗi màn hình laptop bị mất màu, sai màu nhanh nhất

Điều gì khiến màn hình laptop bị mất màu, sai màu nghiêm trọng

  • Vì màn hình cũng là một thiết bị điện tử, sử dụng lâu dài sẽ ảnh hưởng đến màn hình. Và lỗi màn hình lâu dài và đổi màu là phổ biến với máy tính xách tay cũ. Hoặc lỗi thường mở, gập nắp màn hình thường xuyên hơn gây ra lỗi ổ cắm (nơi gắn cáp màn hình)
  • Do bên cạnh bộ phận âm thanh là loa nam châm, từ lâu đã được biết là ảnh hưởng đến màu sắc của màn hình máy tính xách tay.
  • Trường hợp cũng có thể là do cáp màn hình lỏng lẻo, cáp bị hỏng.

1593108645 893 Tip Bat mi cach khac phuc loi man hinh laptop - [Tip] Bật mí cách khắc phục lỗi màn hình laptop bị mất màu, sai màu nhanh nhất

Hướng dẫn cách sửa màu màn hình máy tính, sai màu hiệu quả nhất

  • Lỗi màn hình laptop bị đổi màu

Lỗi ổ cắm màn hình laptop: về nguyên tắc, chúng ta chỉ cần hàn ổ cắm ổ cắm, màn hình laptop sẽ không còn bị mất màu. Nhưng màn hình laptop ngày nay rất mỏng, rất dễ vỡ, vì vậy hàn socket cho laptop đòi hỏi phải có kinh nghiệm và sự khéo léo. Vì vậy, chỉ có các chuyên gia chuyên nghiệp thông qua trường học và lớp học của chúng tôi có thể thực hiện các kỹ thuật này. Nếu lỗi này, khách hàng, độc giả của chúng tôi nên đưa máy bên ngoài trung tâm máy tính xách tay uy tín đến một đội ngũ kỹ thuật viên hàn trước hàn cho chúng tôi.

1593108645 143 Tip Bat mi cach khac phuc loi man hinh laptop - [Tip] Bật mí cách khắc phục lỗi màn hình laptop bị mất màu, sai màu nhanh nhất

Đối với nguyên nhân của cáp màn hình, chúng tôi biết về máy tính xách tay có thể tiến hành tháo màn hình máy tính xách tay và gắn lại cáp màn hình. Nếu không, hãy mang nó đến Phone Fun để thực hiện kỹ thuật máy tính.

  • Lỗi màn hình laptop bị sai màu

Đối với máy tính hiển thị màu sai, chúng tôi có nhiều cách để khắc phục. Bước đầu tiên trong quy trình xử lý sự cố là kiểm tra màn hình. Bạn sẽ sử dụng màn hình TV, máy chiếu hoặc bất kỳ màn hình nào khác ngoài màn hình của máy tính xách tay của bạn. Khi thiết bị được bật và hiển thị trên các màn hình này, màu sắc hiển thị trên thiết bị có bình thường hay không.

Ngoài ra với trường hợp cáp LCD bị lỏng, vui lòng di chuyển cáp trong khi máy vẫn chạy. Mặt khác, di chuyển cáp không thay đổi hình ảnh hiển thị. Điều này chứng tỏ bạn có thể yên tâm rằng cáp của bạn vẫn ổn và màn hình bị hỏng. Đây là lúc bạn nên thay màn hình.

1593108645 361 Tip Bat mi cach khac phuc loi man hinh laptop - [Tip] Bật mí cách khắc phục lỗi màn hình laptop bị mất màu, sai màu nhanh nhất

Bên cạnh đó, hãy thử dùng tay ấn nhẹ vào màn hình. Nếu bạn nhận thấy sự thay đổi về màu sắc hiển thị, màn hình của bạn đã bị hỏng.

Trên đây là 2 cách xử lý lỗi Màn hình laptop bị mất màu, sai màu có hiệu lực. Nếu trong trường hợp, lỗi vẫn còn trên màn hình máy tính xách tay, thay thế màn hình máy tính xách tay luôn là cách hiệu quả và nhanh nhất để xử lý. Nếu bạn chưa tìm thấy một nơi thích hợp để khắc phục lỗi, thì Funny Phone sẽ là một lựa chọn tốt hơn để giúp bạn giải quyết tất cả các vấn đề gặp phải.

Tại Phone Fun, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ thay thế màn hình MacBook chuyên nghiệp và uy tín nhất, Asus, Acer, Dell, HP ngay hôm nay. Đặc biệt, bạn sẽ nhận được tư vấn lỗi miễn phí và bảo hành lên tới 12 tháng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *