[Tip] Bàn phím cánh bướm MacBook là gì? Tất tần tật về dòng bàn phím này

MacBook hiện là một trong những máy tính xách tay phổ biến nhất hiện nay. Và điều làm cho MacBook trở nên độc đáo so với các máy tính xách tay khác là Bàn phím bướm Macbook. Vậy làm thế nào để một bàn phím bướm hoạt động? Một số lỗi phổ biến trên bàn phím bướm là gì? Và tôi nên chọn sửa chữa bàn phím bướm Macbook ở đâu tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội?

Bàn phím bướm macbook là gì?

Để hiểu được sự khác biệt của bàn phím bướm, bạn cần hiểu cơ chế hoạt động của bàn phím laptop thông thường. Thiết kế được sử dụng bởi hầu hết các bàn phím trên máy tính xách tay ngày nay là một thiết kế cắt kéo (còn được gọi là công tắc cắt kéo). Đây là một thiết kế giúp bàn phím máy tính xách tay không có hành trình phím quá dài, đồng thời giảm tiếng ồn tốt hơn và gõ êm hơn so với bàn phím máy tính để bàn. Tuy nhiên, thiết kế cắt kéo vẫn có nhược điểm là vẫn để lại nhiều khoảng trống dưới mỗi phím.

Tip Bàn phím cánh buóm MacBook là gì Tát tàn - [Tip] Bàn phím cánh bướm MacBook là gì? Tất tần tật về dòng bàn phím này

Bàn phím cánh bướm (còn được gọi là công tắc bướm) về cơ bản là loại bàn phím được Apple thiết kế dành riêng cho MacBook, với cơ chế hoạt động khác nhau. Thay vì có hai thanh chéo ở dưới cùng của phím, bàn phím bướm MacBook sử dụng một bản lề nhỏ ở giữa, tạo thành hình chữ V giống như một con bướm vẫy khi ấn xuống.

1593079048 175 Tip Bàn phím cánh buóm MacBook là gì Tát tàn - [Tip] Bàn phím cánh bướm MacBook là gì? Tất tần tật về dòng bàn phím này

Nhìn chung, Apple đã tạo ra một bàn phím hình con bướm để giảm thiểu không gian bên dưới bàn phím, làm cho bàn phím mỏng hơn và trông sang trọng hơn bàn phím trên các máy tính xách tay khác. Trải nghiệm gõ phím bướm trên MacBook cũng trở nên độc đáo hơn so với các phím thông thường.

Bàn phím MacBook nào trên MacBook nào?

MacBook 2015 là máy tính xách tay đầu tiên của Apple được trang bị bàn phím hình con bướm. Và các dòng MacBook 2016 và 2017 cũng mang bàn phím hình con bướm. Ngoài ra, tất cả các mẫu MacBook Pro, MacBook Air năm 2016, 2017, 2018 và 2019 (ngoại trừ MacBook 16 inch 2019) cũng có cùng bàn phím.

1593079048 606 Tip Bàn phím cánh buóm MacBook là gì Tát tàn - [Tip] Bàn phím cánh bướm MacBook là gì? Tất tần tật về dòng bàn phím này

Để biết mẫu máy MacBook nào của bạn là năm, bạn có thể tra cứu ngay trên MacBook chỉ bằng một vài bước đơn giản như sau:

  • Trên màn hình MacBook, tìm mục menu Apple (nằm ở góc trên bên trái)> Về máy Mac này.
  • Khi cửa sổ xuất hiện, bạn sẽ thấy một loạt các số sê-ri. Di chuột và quét khói và sao chép chuỗi mã kích chuột phải, chọn Sao chép hoặc nhấn tổ hợp Ctrl + C.
  • Truy cập trang web thử nghiệm của Apple (https://checkcoverage.apple.com/), dán số sê-ri nối tiếp với tổ hợp phím Ctrl + V và làm theo các hướng dẫn ở dưới cùng của trang, sau đó nhấp vào liên tục. Tên model và tất cả thông tin liên quan đến các dịch vụ hỗ trợ của MacBook sẽ được hiển thị đầy đủ.

Lỗi thường gặp trên bàn phím bướm macbook

Mặc dù cung cấp trải nghiệm người dùng khác với bàn phím thông thường, bàn phím bướm vẫn có một số lỗi nhất định có thể gây trở ngại cho việc sử dụng. Dưới đây là một số lỗi được lưu ý bởi người dùng MacBook:

  • Nhập phím 2 lần ngay cả khi chỉ gõ 1 lần.
  • Lỗi kẹt chính là do bụi hoặc vật cản bên dưới.
  • Lỗi chính, chìa khóa không phản hồi.
  • Bàn phím nóng bất thường.

1593079048 992 Tip Bàn phím cánh buóm MacBook là gì Tát tàn - [Tip] Bàn phím cánh bướm MacBook là gì? Tất tần tật về dòng bàn phím này

Để tránh bàn phím bị bẩn và có nguy cơ xảy ra lỗi, bạn cần thường xuyên vệ sinh bàn phím MacBook. Đầu tiên, tắt thiết bị và ngắt kết nối mọi nguồn điện được kết nối. Sử dụng một miếng vải mềm hoặc khăn giấy mịn, ngâm nhẹ trong nước và lau bề mặt bàn phím. Nếu bạn có máy nén khí, hãy sử dụng chúng để loại bỏ bụi hiệu quả hơn. Bạn cũng có thể sử dụng tăm bông để làm sạch những nơi khó tiếp cận như khoảng trống giữa các phím.

Vì bàn phím MacBook Butterfly rất phức tạp và khó tháo gỡ, cách tốt nhất để khắc phục sự cố là mang MacBook của bạn đến cửa hàng sửa chữa gần nhất để thay thế bàn phím bướm.

Thay macbook bàn phím bướm nơi uy tín trong thành phố. Hồ Chí Minh và Hà Nội?

Hiện tại ở Việt Nam, không có cửa hàng Apple chính hãng mà chỉ có các cửa hàng nhỏ chấp nhận sửa chữa MacBook. Do cấu trúc bàn phím bướm rất phức tạp và việc cung cấp linh kiện khó tìm, bạn sẽ không thể đảm bảo chất lượng sửa chữa MacBook trong các cửa hàng nhỏ.

Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng. Hệ thống Điện thoại vui Rất vui khi nhận và thay thế bàn phím bướm cho MacBook của bạn. Phone Happy là một hệ thống sửa chữa máy tính xách tay chuyên nghiệp, điện thoại MacBook và Apple Watch trên toàn thành phố. Hồ Chí Minh và Hà Nội. Funny Phone sẵn sàng hỗ trợ và sửa chữa nhiều mẫu MacBook, MacBook Air và MacBook Pro với nhiều dịch vụ thay thế bàn phím chất lượng cao với giá cả phải chăng.

1593079049 658 Tip Bàn phím cánh buóm MacBook là gì Tát tàn - [Tip] Bàn phím cánh bướm MacBook là gì? Tất tần tật về dòng bàn phím này

Để tìm các cửa hàng Fun Phone gần bạn nhất và để biết thêm thông tin về các dịch vụ sửa chữa, bạn có thể truy cập trang web dienthoaivui.com.vn hoặc liên hệ với trung tâm cuộc gọi 1800.2064 để được tư vấn cụ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *